Trang chủ Những điều cần biết Ý nghĩa và biểu tượng của hoa baby không phải ai cũng...

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa baby không phải ai cũng biết

0
Chia sẻ

Hoa baby là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mong manh, trong trẻo mà loài hoa này mang lại. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời hoa baby còn mang nhiều ý nghĩa và biểu tượng đặc biệt. Theo dõi bài viết để hiểu hơn về vấn đề này.

hoa baby

Hoa baby có ý nghĩa gì?

Hoa baby có hình dáng nhỏ bé nhưng lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mỗi đóa hoa baby trắng bé tí lại tượng trưng cho những điều hết sức đặc biệt trong cuộc sống. Đó là:

  • Tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, bao gồm cả gia đình và lãng mạn trái phiếu
  • Tinh khiết và tự do khỏi những ảnh hưởng bên ngoài hoặc tham nhũng
  • Sức mạnh của Đức Thánh Linh trong đức tin Kitô giáo
  • Vô tội
  • Trẻ sơ sinh của cả hai phái
  • Kết nối lại với tình yêu bị mất hoặc bị ngắt kết nối thành viên gia đình
  • Tự kỷ luật và khả năng tập trung vào tình yêu.

hoa baby

Ngoài màu trắng tinh khiết, hoa baby còn mang sắc vàng và nhạt màu. Loài hoa này phát triển mạnh trên đất có thạch cao, một khoáng chất làm cho đất quá dày và nặng cho nhiều loại cây khác. Chính vì thế, tất cả các loại hoa thuộc gia đình này đều mang ý nghĩa của sự phát triển mạnh, kiên cường.

hoa baby

Biểu tượng của hoa baby

hoa baby

Hoa baby vẫn thường được biết đến là biểu tượng cho tình yêu lâu dài, bền vững. Chúng thường được bó thành bó tròn hoặc được đặt ở trung tâm bó hoa. Mỗi bông hoa bé nhỏ màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng trong cảm xúc, tâm hồn của con người; vì thế thường được sử dụng làm hoa cưới. Ngoài ra, loài hoa này còn tượng trưng cho hơi thở của đứa bé. Do đó, nhiều nơi có truyền thống tặng hoa baby cho các bà mẹ. Nhiều người còn xem hoa baby là biểu tượng của sự kỷ luật và trung thành – ý nghĩa hiện đại của loài hoa baby cổ điển.

Ý nghĩa màu hoa baby

Hoa baby có màu sắc đa dạng, mỗi màu sắc khác nhau của loài hoa sẽ mang lại những ý nghĩa sâu sắc riêng. Hoa baby màu trắng được sử dụng phổ biến nhất chúng mang ý nghĩa trong sáng, tinh khiết trong cảm xúc của con người. Hoa baby có màu hơi hồng tự nhiên hoặc màu kem thường được sử dụng để kỷ niệm sự ra đời của trẻ sơ sinh hoặc gửi một thông điệp tinh tế đến người mình yêu thương. Loại hoa màu vàng làm ta liên tưởng đến màu sắc của ánh sáng mang ý nghĩa niềm vui trong cuộc sống. Ngoài các màu sắc tự nhiên, hiện nay hoa baby còn được làm thành các màu nhân tạo rất thú vị.

hoa baby

Ngoài những ý nghĩa về tinh thần, loài hoa baby còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất chứa trong hoa baby có thể dùng làm thuốc chống ung thư máu. Gốc của cây hoa baby có thể được sử dụng sau khi nướng bánh để làm giảm chất saponin nhưng vẫn không làm mất đu mùi vị của bánh.

Những dịp đặc biệt dành cho hoa baby

hoa baby

Bạn có thể sử dụng hoa baby vào các dịp khác nhau như: Làm hoa cưới của cô dâu hoặc trang trí nơi tổ chức đám cưới, quà tặng cho các bé, … Chúng sẽ mang đến thông điệp liên kết bạn và những người yêu thương.

Trên đây là những hiểu biết về hoa baby, loại hoa mang vẻ đẹp mong manh, thanh thuần. Hi vọng những thông tin từ bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.