Trang chủ Vật Nuôi Xử lý tình huống chó bị dị ứng sau khi tiêm vacxin

Xử lý tình huống chó bị dị ứng sau khi tiêm vacxin

0
Chia sẻ

Xử lý tình huống chó bị dị ứng sau khi tiêm vacxin

Sau khi tiêm vacxin xong, chó nhà bạn có thể gặp một số dị ứng mạnh mẽ. Điều này có thể gây nguy hại đến sức khỏe của chú chó cưng. Vừa không thể phòng chống bệnh tật. lại còn gây nguy hiểm đến sức khỏe. Dù là điều không ai mong muốn, nhưng lại vẫn có nguy cơ gặp phải.

Xử lý tình huống chó bị dị ứng sau khi tiêm vacxin

Mặc dù như vậy nhưng việc tiêm vacxin vẫn hết sức cần thiết cho chú chó cưng. Bởi bệnh tật không biết lúc nào sẽ ập đến gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó. Nhưng sau khi tiêm các tình trạng bị dị ứng vacxin lại có thể diễn ra. Vậy xử lý tình huống khi chó bị dị ứng sau khi tiêm vacxin sẽ như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những biện pháp kịp thời.

Nguyên nhân nào dẫn đến dị ứng sau khi tiêm vacxin:

  • Hầu như các chú chó khỏe mạnh thường không có biểu hiện bị tác dụng phụ sau khi tiêm vacxin. Nhưng ở một số chú chó có sức khỏe không tốt hoặc đã bị mắc bệnh thì cơ thể sẽ có những biểu hiện không chấp nhận thuốc và cơ thể sẽ đào thải thuốc. Khi tiêm vacxin vào những chú chó như vậy có thể gây ra tình trạng phản ứng ở mức độ nghiêm trọng đến sức khỏe của chú chó.
  • Nếu tiêm như vậy sẽ không thể mang đến cho chú chó tác dụng miễn dịch cho cơ thể. Mà còn gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
  • Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra toàn diện sức khỏe cho chú cún trước khi tiêm vacxin. Chỉ khi chú chó đã được kết luận về tình trạng sức khỏe ở mức tốt, bạn mới nên tiêm vacxin. Để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Xử lý tình huống chó bị dị ứng sau khi tiêm vacxin

Biểu hiện chú chó bị dị ứng sau tiêm:

  • Chú chó nhà bạn có thể chà xát liên tục, gãi ngứa liên tục và trên cơ thể bắt đầu nổi mẩn. Phần mặt bắt đầu có biểu hiện sưng lên bất thường.
  • Hơi thở gấp hơn bình thường, kèm theo những tiếng sụt sịt, khò khè. Nước mắt nước mũi bắt đầu tuôn chảy.
  • Các tình trạng bị tiêu chảy và nôn mửa có thể bắt đầu diễn ra.
  • Trong một số trường hợp, chú chó nhà bạn sẽ chạy trong vô thức, đồng thời thể hiện tinh thần bất an.
  • Nếu có những biểu hiện này ngay sau khi chú chó tiêm vacxin. Bạn có thể chắc chắn đây là tình trạng dị ứng với thuốc, cần đưa chú chó nhà mình đến cơ sở y tế gần nhất.

Có lẽ qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về các biểu hiện dị ứng ở chó sau khi tiêm vacxin. Từ đó đưa ra các phương pháp phòng chống tình trạng dị ứng có thể diễn ra. Hiệu quả hơn cả là phải đưa chú chó nhà bạn đi khám tại cơ sở thú y trước khi tiêm. Trong trường hợp cún bị mắc bệnh thì phải kiểm tra để biết mức độ dị ứng. Rồi mới tìm phương pháp điều trị. Chúc chú cún nhà bạn luôn khỏe mạnh.