Xem tướng qua hành vi như thế nào

3336
0
SHARE

Xem tướng qua hành vi như thế nào, con người luôn suy nghĩ về việc tránh hung họa và đón may mắn, tốt đẹp vào nhà tuy nhiên họ không hiểu rằng trong cuộc sống đôi khi con người ta cũng cần phải dựa vào tai họa mới nhận ra giá trị lợi ích trong đó.

Xem tướng qua hành vi như thế nào

Trong Kinh dịch viết: Ân hận, tiếc rẻ, cát hung xảy ra khi có biến động. Trong Ngọc quản chiếu thần cục thì tướng đi đứng của con người, tướng ăn uống, nằm ngồi của quý nhân sẽ vững chãi, trầm ổn, nhàn hạ, nhẹ nhàng như mây bay, khi họ ngồi sẽ trầm tĩnh như tảng đá, dáng ngồi thẳng, trong lời nói của họ sẽ cẩn trọng, tính tình họ đôn hậu, bình hòa.

Trong sách xưa nói rằng: người có tướng phú quý thì dáng ngồi của họ vững chắc như tảng đá, dáng ngồi của họ cho thấy họ là người có chức có quyền thế lớn trong triều, là quan lớn, con cháu của họ cũng sẽ được hưởng phúc hưởng vinh hiển, phú quý. Trong nhân luận quần giám có viết: kiểu người có phong cách hành vi ứng xử khi nói chuyện thì chỉ quay đầu lại còn cơ thể vẫn giữ nguyên không chuyển động theo là người có thế rồng cuốn hổ vồ tựa như mây trên trời.

Xem tướng qua hành vi như thế nào

Ngụy Thái Tổ Tào Tháo nghe lời của bọn nịnh thần biết được Tư Mã Ý có tướng như này bèn lấy làm hiếu kỳ muốn kiểm chứng một hai xem sao, vì vậy ông bèn cho gọi Tư Mã Ý đến và lệnh cho ông ta quay đầu lại. Sau khi xem tướng hình của Tư Mã Ý thì ông nói với Tào Phi rằng Tư Mã Ý sẽ là một người không bao giờ chịu ngồi yên ở vị trí thần tử và sau đó thì quả nhiên Tư Mã Ý đã chiêu binh mãi võ, mở rộng thế lực của bản thân và lập nên nhà Tấn.

Trong Tâm cảnh có viết rằng: những người có hành động mạnh mãnh như hổ vồ, rồng bay thì thường có thể làm quan mãnh tướng tới hàng vương công. Những người có dáng đi như thiên nga, như vịt thường là người có thể tích được của cải trong nhà, những người có dáng ăn như trâu bò nhai lại thì nhất định là người có tài lộc dồi dào, tướng người nhai chậm rãi như vậy là tướng của người hiển quý. Người nào ánh mắt có sắc thái ẩn thần, lông mày thưa, thanh tú, khi thở không phát ra tiếng, khi ngồi, nằm như hổ phục, không phát ra tiếng động là người có tướng trường thọ, mệnh dài lâu, đạt được nhiều vinh hiển.

Xem tướng qua hành vi như thế nào

Ngược lại với người có tướng phú quý thì người có tướng bần tiện là người có dáng ngồi dựa dẫm, xiêu vẹo, khi ăn uống thì để rơi vãi thức ăn, khi ngủ thì sẽ nói mơ linh tinh, dáng nằm như thi thể cứng đờ, không ngủ ngon giấc, hay trở mình, thở to, luôn miệng than thở, khi nói chuyện mà nước dãi trong miệng đã chảy ra, khi lắc đầu vai lắc theo, giọng nói họ khô khan, eo nhỏ, thắt đáy lưng ong, hơi thở ngắn, nhỏ, bước đi luôn vội vàng.

Bạch Tử Vân nói rằng: Những người có bước đi vội vàng như sợ lạnh, thắt đáy lưng ong, vai thu lại, là người giống như loài chim đang bay trên trời luôn lo lắng hiểm họa xảy ra, phải tránh vào rừng khi mưa gió ập đến. Họ có giọng nói khô khan thể hiện họ không có tài lộc gì trong người, giọng nói họ nhỏ nhẹ thì họ là người không có quyền thế, người nào mà giọng nói vừa nhỏ nhẹ vừa khô khan vậy thì họ là người có tài lộc kém, cơm áo không đủ ăn, nghèo khổ. Người nào khi đi thì gót chân không chạm đất, luôn chúi đầu về phía trước như ngựa phi, đầu đổ mồ hôi là người có tướng cách tốt. Những người có lồng ngực rộng thì họ là người vô cùng tham lam, người có mũi dài thì tính cách họ có phần nhỏ mọn, người có thế ngồi rung gối là người thiếu hiểu biết, nông cạn, người có hành vi không nghiêm túc, nói năng không lễ phép là người có tính tình hay nịnh bợ.

Xem tướng qua hành vi như thế nào

Trong sách xưa viết: Người nam mà nói giọng nữ, cánh tay lắc lư như rắn bò, đầu hay cúi thấp thì họ thường là người có tính tình gian xảo, độc ác, trong lòng luôn có ý nghĩ xấu xa, bạn có thể thấy được tà niệm khi quan sát mắt họ, đôi khi họ biểu hiện rõ nét ý định ra bên ngoài, họ là kiểu người bất chính mà bạn cần tránh xa. Những người có tướng ngủ yên, bất động là người có số mệnh dài lâu, sống lâu trăm tuổi, ngược lại là người mệnh ngắn. Những người ăn uống không có quy luật, không theo quy tắc gì thì cơ thể họ không cân đối, tính tình họ có phần thô bạo, là người thô lỗ, những người ăn uống chậm rãi, nhỏ nhẹ là người có có tuổi thọ cao.

Trong sách xưa viết: Những người ít nói thì suy nghĩ trong tâm của họ rất là ngay thẳng, người nói lời thẳng thắn, bộc trực, khi nói không có ý tư lợi là người chân chính. Những người khi nói thì khóc lóc, kể lể, trách móc, la lối là những người có nội tâm bất chính, người nào có tướng miệng nhọn, môi mỏng là người có tính hiếu thắng, thích ganh đua với người khác. Khi làm một việc gì đó thì ta nên có sự quyết đoán chứ không phải là sự do dự bởi vì sự do dự này sẽ khiến ta bị loạn trong lòng, vì vậy khi gặp một việc gì ta nên có sự trù tính trước sau đó quyết định ngay lập tức như vậy thì thành công sẽ đến, những người luôn chần chừ, do dự thì cơ hội đến cũng sẽ nhanh chóng vuột mất, và họ sẽ chỉ toàn gặp thất bại trong đời mà thôi.

Xem tướng qua hành vi như thế nào

Thời xưa khi Trịnh Nhân xem tướng cho Khổng Tử, Đường Cử xem tướng cho Thái Trạch bị sai, không chính xác đó là vì họ còn non yếu nhiều về học thức, vì thế mà khi quan sát tướng một người thì ta nên xem tướng bộ vị Thượng Trung Hạ Tam đình trước sau đó là Thái âm, Thái dương, tinh thần, khí sắc, ta phải nhìn tổng thể trước rồi mới đưa ra phán đoán.

Tướng ngũ hành của người phải tương hóa, kỵ tương hình, mắt phải biết quan sát, tai phải biết lắng nghe, lòng phải có phán đoán tinh tế, thông qua độ đậm nhạt của khí sắc, các bộ vị trên đầu suy vượng như nào, lúc này ta mới biết được cát hung của họ ra sao. Người biết xem tướng sẽ nghe giọng nói còn người thường sẽ quan sát sắc mặt sau đó luận về cốt pháp.

SHARE
Previous articleTổng hợp những câu đối hay đón Tết Tân Sửu 2021
Next articleNhững câu đối xuân 4 chữ hay, ý nghĩa
Thời gian gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thế giới bên ngoài. Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Có nhiều loại du học, trong đó có 2 loại du học phổ biến là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại hình du học tại chỗ. Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó. Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi các hạn chế đáng kể như môi trường ngoại ngữ bất cập, khả năng tư duy độc lập và sự năng động của các học viên còn nhiều yếu kém so với loại hình du học trực tiếp. Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn được sống và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Nền giáo dục chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn phát huy tốt những kỹ năng của bản thân. Không chỉ giúp bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, du học còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề du học hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về các loại hình du học, về các ngành nghề du học, thông tin về nền kinh tế - xã hội các đất nước có số lượng du học sinh đông nhất, thông tin về trang thiết bị hiện đại,...cũng như hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì, thông tin về điều kiện và tài chính du học,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!