Trang chủ Tử Vi Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường

Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường

0
Chia sẻ

Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường, Lục phủ nằm ở vị trí 2 xương gò má, 2 phủ giác là tứ phủ, 2 mắt là nhị phủ. Người nào có Lục phủ mà sáng bóng, đầy đặn vậy, một phủ mà tốt đẹp thì họ sẽ có được 10 năm sống trong phú quý, yên bình, tuy nhiên nếu một phủ mà bị khuyết hãm, có nốt ruồi, có vết thì họ sẽ gặp điều không may.

Lục phủ: Rắn chắc đầy đặn, tài vận thịnh vượng

Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường

Người nào có lục phủ đầy đặn, rắn chắc, hỗ trợ cho nhau, các phủ không có nhiều sự khác biệt vậy thì người này nhất định sẽ có tướng tốt đẹp, người nào mà lục phủ đầy đặn rắn chắc, không bị khiếm khuyết gì vậy thì họ sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý, không có điềm xấu xuất hiện. Người nào bộ vị thiên thương nổi cao vậy thì họ sẽ có số được hưởng tài lộc, nếu họ có cằm vuông rộng vậy thì nhất định sẽ có được ruộng đất nhờ tổ tiên để lại. Người nào bộ vị địa các và thiên thương mà bị khiếm khuyết vậy thì người này nhất định không có đất đai, tiền tài, không được hưởng phúc lộc, họ sẽ phải sống trong nghèo hèn khổ cực đến cuối đời.

Bộ vị Học đường

Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường

Bộ vị học đường có tứ học đường là mắt là quan học đường, người nào có quan học đường thanh tú, nhỏ dài, nhãn cầu đen trắng rõ ràng vậy thì họ nhất định sẽ có phúc lộc về sau, được hưởng quan lộc. Nội học đường chỉ răng cửa, người nào mà có răng cửa trắng bằng, dày, to vậy thì họ nhất định là người trung tính có đức, luôn hết mình vì bạn bè, là người mà bạn có thể tin tưởng được. Lộc học đường chỉ trán, người nào mà trán rộng, vuông vắn, tuấn tú vậy thì họ sẽ là người phú quý lại có chức tước. Ngoại học đường chỉ trước cửa tai, người nào mà bộ vị này sáng sủa, đầy đặn vậy thì họ là người có học thức, vô cùng thông minh.

Tam phủ học đường

Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường

Thượng phủ học đường là phần thiên trung tới ấn đường có 10 vị trí. Nếu nơi này mà nhô lên toàn bộ có kích thước khoảng 1 tấc, nhìn sáng bóng vậy thì người này nhất định là người đại quý, họ có thể vào triều làm quan đến hàng nhị phẩm cũng có thể làm tướng lĩnh. Nếu trung học đường mà hài hòa, cân đối vậy thì người này sẽ trở thành trọng thần của hoàng đế, làm quan nhất phẩm. Nếu thượng phù học đường mà bị khuyết lõm, như vậy nếu trung, hạ học đường mà lõm xuống vậy thì người này sẽ làm chức quan võ hoặc thừa lang, nếu trung hạ học đường không tương ứng vậy thì người này sẽ làm quan nhị phẩm. Nếu đông, tây nhạc, cằm mà cao, nhìn tương xứng với trán vậy thì người này có thể làm chức tướng quân.

Trung phủ học đường là vị trí sơn căn đến tỵ tiêm có 6 vị trí là miệng, mắt, xương gò má hợp thành. Nếu bộ vị này nhô lên, đầy đặn, có màu sáng bóng, đỏ tía, không có nốt ruồi, tì vết, vân đứt vậy thì người này có thể làm chức quan lớn bộ binh, bộ hình, đô sát, đài các, họ sẽ có được vận mệnh thuận thông, cả đời sống bình an, vô nguy vô hiểm, có được danh tiếng tốt lan xa, người đời trọng vọng. Nếu như các vị trí Hạ phù đều tốt vậy thì người này có thể làm quan đến chức quan quan trọng ở các bộ, quan tứ phẩm. Nếu trung phù và hạ phù đều tốt vậy thì người này có thể làm đến những chức quan như thị lang, tam công, thượng thư.

Hạ phủ học đường từ huyền bích đến di ngạch có 4 vị trí, nếu vùng này mà có hình dáng đẹp đẽ, đầy đặn, sáng sủa vậy thì người này có thể làm đến chức quan khanh giám hoặc làm tướng. Nếu họ đi làm tướng vậy thì có thể canh giữ biên cương làm chức thích sứ.

Bát học đường: Tướng người phú quý cát tường có hình tướng như sau

Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường

Đỉnh đầu là cao minh hộ học đường, người nào mà đầu tròn, xương lạ nổi lên vậy thì họ nhất định là người có tướng tốt. Cao quảng lộc học đường chỉ trán, người nào có trán xương vuông, tròn bóng vậy thì họ cũng là người có phúc tướng. Quang đại bộ học đường chỉ ấn đường, người nào mà ấn đường sáng bằng, không có thương tích vậy thì họ nhất định là người có phúc tướng.

Minh tú bộ học đường chỉ mắt, người nào mà có mắt điểm chấm đen ẩn tàng, nhìn sáng có thần vậy thì người này nhất định là người có phúc tướng. Thông minh bộ học đường chỉ tai, người nào có vành tai sắc khí vàng, hồng vậy thì họ sẽ la người có phúc tướng. Trung tín bộ học đường chỉ răng, người nào mà có răng sắc trắng, chỉnh tề khít nhau vậy thì họ là người có phúc tướng. Quảng đức bộ học đường chỉ lưỡi, người nào mà đầu lưỡi dài đến chuẩn đầu, có vân đỏ vậy thì họ sẽ có phúc tướng. Ban duẩn bộ học đường chỉ lông mày, người nào lông mày nổi cao lên thiên trung, nhỏ dài tú lệ vậy thì họ là người có phúc tướng.

Học đường thi: Xem tướng mặt biết tuổi thọ

Xem tướng mặt qua Lục phủ và Bộ vị học đường

Người nào nơi tam đình thấp lõm vậy thì học đường của người này cũng không có vị trí tốt, họ nếu như có tướng mặt như này vậy thì nhất định sẽ không thể nào nổi danh được, nếu như nhân trung không cân xứng vậy thì người này sẽ không có số làm quan trong triều. Người nào bộ vị tư mộ có sắc khí xanh xuất hiện cùng với đường vân vậy thì người này nhất định cả đời này không có số làm quang, phúc đức họ cũng không có, sẽ phải sống cảnh nghèo hèn, khổ cực. Người nào trên mũi có sắc hồng xuất hiện vậy thì họ sẽ phải làm lụng cực khổ để kiếm ăn, cả đời bôn ba mưu sinh mà vẫn mãi nghèo khổ, không có ngày nghỉ ngơi.

Người nào nơi sơn săn, sống mũi mà nhọn vậy thì họ nhất định bị tổn thất về tiền tài, họ sẽ phải lưu lạc tha hương trong những năm đầu, sẽ có rất nhiều khó khăn, tai họa xảy ra trên con đường mưu sinh của họ, họ còn có thể bị vướng vào những vụ kiện tụng, có thể nói là tướng vận khá là xui xẻo, họ cho dù có cố gắng như nào vẫn vướng phải những điều không may.