Trang chủ Tử Vi Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc...

Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

0
Chia sẻ

Phong thủy có câu nhất vị, nhị hướng tức là vị trí cách sắp xếp đặt quan trọng hơn cả, nếu gặp hướng không tốt thì có thể xoay sở vị trí mới để khắc phục. Mặt khác hướng nhà cần được hiểu một cách đầy đủ và đúng về cả duy vật chứ không đơn giản chỉ là một hướng hợp tuổi như nhiều người đã lầm tưởng. Như vậy hôm nay chúng ta sẽ hiểu đầy đủ và toàn diện hơn về các xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhé.

Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Bốn tiêu chí tốt xấu về hướng nhà:

1. Tốt xấu theo hướng khí hậu:

Ví dụ như hướng nam và lân cận nam (đông nam và tây nam) là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp.

Trong khi đó, các hướng tây, tây bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng đông bắc.

Hướng bắc nằm giữa hai hướng tây bắc (nắng chiều) và đông bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt lắm.

Bởi thế, “làm nhà hướng nam” là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón được gió mát, tránh được gió lạnh.

2. Tốt xấu theo hướng mệnh trạch:

Có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hóa truyền thống phương Đông để dễ dàng tìm ta cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát hung.Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của bát quái, phân thành hai nhóm là nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

3. Tốt xấu theo hướng phương vị:

Là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với một điểm gốc nào đó.

Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ“ là ý nói đến hướng xung quanh của một chủ thể ta xét.
Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái thay đổi theo.

Cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau.

4. Tốt xấu theo hướng giao tiếp:

Ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì thế, nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

Cha ông ta dạy nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ là nói lên những lợi điểm khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác nhau bao nhiêu khi xét giá trị một bất động sản.

Như vậy, khi xem xét một ngôi nhà có hợp hướng hay không, ta phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp cả bốn loại hướng, chứ không đơn giản là “nghe thầy nói hợp hướng đông bắc“ thì cố tìm bằng được nhà hướng đông bắc, xem nhẹ các yếu tố khí hậu, giao tiếp và phương vị.

Cần phân tích trước tiên xem bốn loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, khả năng khắc phục nhiều hay ít, có ảnh hưởng gì đến môi trường, con người, kết cấu xây dựng hay không.

Phân tích tổng hợp để chọn được hướng nhà đẹp.

Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Phân tích theo hướng mệnh trạch mỗi người đều có đến 4 hướng cát và 4 hướng hung nên chúng ta có thể dễ dàng linh hoạt điều chỉnh để hướng mệnh trạch phối hợp tốt nhất với hướng giao tiếp và hướng khí haaujj.
Thậm trí gia chủ gặp hướng không hợp tuoir nhưng các thành viên khác trong gia đình lại hợp thì ngôi nhà vẫn tốt cho đa số chỉ cần thay đổi vị trí hướng tại không gian của riêng gia chủ.
Phân tích theo phương vị nếu hoàn cảnh chung trước sau không thuân tiện thì có thể xoay hướng nhìn sao cho phương vị thuận tiện hơn mà vẫn tuân thủ các hướng kia. Cần lưu ý nguyên tắc đa cát thắng thiểu hung để chọn giải pháp nào đạt nhiều điều tốt chứ không nhất thiết phải đạt tốt tối đa.
Hướng khí hậu vốn không thay đổi nên khi chọn nhà hợp mệnh mà gặp hướng nắng gắt( tây) thì vẫn có thể dùng kết cấu hình thối thụt lồi để bao chi ngăn bớt bức xạ . Thậm chí nhà hướng phố hướng tây chưa chắc đã nóng vì mặt tiếp xúc hướng tây chỉ 4 đến 6 m chúng ta có thể dùng cây để che chắn. Trong khi đó mà mặt dài được hướng nam nếu khéo mở có thể mở Giếng trời hoặc cửa sổ trên cao thì lấy giố vẫn mát.
Phân tích theo hướng giao tiếp khi một nhà nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chue nhưng vị trí lại trong hẻm quá nhỏ hoặc nằm trên đường xa lộ cao tố khó rẽ vào được thì hướng giao tiếp của nhà đó cũng xấu đi. Hoặc có nhà bên cạnh xưởng máy ồn ào thì dù dễ đi ra đi vào nhưng giao tiếp vẫn không thoải mái.

Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
Xem hướng nhà đúng và đủ nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tổng hợp các yếu tố về bản thân và con người và môi trường người cư ngụ ta sẽ có giải pháp chọn hướng nhà sao cho phù hợp nhất.
Bốn loại hướng nhà nêu trên phải được quan tâm và xử lý cụ thể xa đến đến gần chứ không phải đơn giản chỉ là hợp không thôi. Như vậy rõ ràng người làm quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị rất quan trọng trong việc đảm bảo môi trường sống thuận tiện an lành cho khu dân cư.
Khi đi vào từng ngôi nhà cụ thể thì người thiết kế sẽ có những yêu cầu cụ thể để có thể chọn được những điều tốt nhất cho từng gia chủ. Như vậy bạn cũng cần phải xem cụ thể từng hoàn cảnh gia đình của mình nhé. Chúc các bạn chọn được một hướng nhà tốt và mang lại thật nhiều may mắn cho bạn.
Hi vọng những điều trên đây có thể giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc các bạn may mắn.