Trang chủ Xem Bói Xem bói, xem tướng mặt của người xưa

Xem bói, xem tướng mặt của người xưa

0
Chia sẻ

Xem tướng mặt của người xưa, vào thời Trung Quốc thì người dân rất là sùng bái các nhà tướng số, họ đặc biệt coi trọng và đặt nhiều niềm tin vào tướng thuật. Các nhà tướng thuật thì cho rằng khuôn mặt con người ta ứng với tam tài, ngũ nhạc. Các thuật sỹ cũng rất giỏi trong việc quan sát tướng mặt, đây có thể coi là môn công phu cơ bản của họ.

xem tướng mặt của người xưa

Vậy bạn có biết làm thế nào để nhận biết đoán định tướng mặt của con người như nào thì sẽ là người hung ác còn người có tướng mặt như nào thì là lương thiện hay không? Các nhà tướng thuật sau khi xem xét đúc kết lại từ nhiều kết luận đã tạo ra một phương pháp cơ bản, họ cho rằng tứ độc, ngũ nhạc trên khuôn mặt con người như vùng trán, mũi, 2 xương gò má nếu đều nhọn và hướng lên trên, tam đình đầy đặn vậy thì người này sẽ có tướng mạo đoan chính, tâm khí họ bình hòa, thần thanh khí tụ, đây được coi là yếu tố cơ bản của người có tướng phúc, họ sẽ có được nhiều vinh hoa, phú quý hơn người khác, sống trong giàu sang, hạnh phúc, mọi điều suôn sẻ, không cần phải lo lắng đến bất cứ điều gì, có sự nghiệp thành công viên mãn.

xem tướng mặt của người xưa

Với những người có tướng mạo không đoan chính, sắc mặt của họ u tối vậy thì họ là người có tướng bần tiện, sẽ phải sống một cuộc sống kham khổ, lo nghĩ nhiều điều trong tương lai, cuộc sống không có ngày nào là hạnh phúc trọn vẹn. Đây là người có tướng số khổ sở mà không ai muốn có hết, kiếp số đã định trước họ sinh ra sẽ mãi phải sống trong cảnh nghèo hèn như vậy rồi, cho dù họ có nỗ lực vươn lên đi chăng nữa thì cuộc sống cũng khó có ngày mai.

xem tướng mặt của người xưa

Người có tướng cát lợi vậy thì họ sẽ có sắc mặt trắng sáng như ngọc thạch hoặc như sơn vàng sáng, có khi lại như hạt thóc đã chín, hay cũng có người có sắc mặt đỏ tía như lụa đỏ. Người có sắc mặt như lửa, hay nhìn u tối giống như bị bám bụi bẩn vào, có khi có sắc xanh thời điểm nổi giận lên vậy thì họ nhất định là người có mệnh khổ, sớm đoản mệnh. Người nào trên trán cùng với xương gò má trên mặt nhô lên thành hình 3 gò vậy thì họ là người có số mệnh khắc hại người khác, nếu là nữ thì khắc chồng, nếu là nam thì khắc con cái, tướng mệnh bần tiện.

xem tướng mặt của người xưa

Người nào có tướng mặt tròn xoe tựa như trăng tròn, thần thái trên mặt rạng rỡ, tỏa sáng như mặt trời vậy thì họ nhất định có thể trở thành người hiển quý, giàu sang, được nhiều người kính trọng, đứng trên nhiều người, nếu là nữ thì có thể sinh ra đã được hưởng vinh hoa, phú quý, sống trong gia đình quý tộc danh giá, nếu là nam thì họ là người có tài có thể vào triều làm quan đến chức công hầu.

Người nào có da mặt dày vậy thì họ là người có tính tình chất phát, là người có tiền có của, ngược lại người có da mặt mỏng vậy thì họ là người nhanh nhẹn hoạt bát tuy nhiên số phận vẫn khốn khổ. Người có khuôn mặt gầy tuy nhiên thân hình tương phản béo mập vậy thì họ là người thọ lâu, bản chất con người lương thiện, hiền hòa. Người nào có thân hình gầy tuy nhiên mặt béo vậy thì họ nhất định là người có tính khí nỏng nảy, thường hay nổi giận vì những chuyện nhỏ nhoi, đường thọ mệnh của họ khó mà dài lâu.

xem tướng mặt của người xưa

Người nào mà da dưới thân thì đen tuy nhiên da mặt lại trắng vậy thì họ là người có tính tình thường xuyên thay đổi, khó mà nắm bắt được, thân phận địa vị của người đó cũng thấp hèn, họ là người nghèo khổ phải luồn cúi trước người khác. Người nào mà da thân thì trắng còn da mặt thì đen vậy thì họ là người làm việc cẩn trọng, có suy nghĩ thấu đáo, biết nghĩ trước sau, có mệnh phú quý, họ sẽ rất nhanh chóng gặp thời mà làm nên nghiệp lớn, hưởng lộc đến cuối đời, họ được ông trời phù hộ vì vậy làm việc gì cũng thuận lợi dễ dàng hơn người khác cộng thêm tài trí hơn người vì vậy mà việc làm nên nghiệp lớn cũng chỉ trong thời gian sớm muộn mà thôi.

Mình vừa chia sẻ với các bạn đôi điều về tướng thuật trong bài viết này, bạn có cảm thấy hứng thú với những điều này hay không? Nếu như bạn có điều gì thắc mắc vậy thì bạn cũng có thể bình luận trao đổi bên dưới để chúng tôi sớm trả lời lại bạn. Tướng thuật là một điều thật kỳ bí phải không nào, bạn chắc hẳn cũng cảm thấy các nhà tướng học thời xưa thật thần kỳ khi chỉ bằng một cái liếc mặt là đã biết trước được vận mệnh của người xem bói rồi.