Trang chủ Xem Bói Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa

Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa

0
Chia sẻ

Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa, thuở xưa thì các nhà xem bói tướng thuật đã nhận định rằng hình thần tức thần sắc khí mạo của con người tượng trưng cho vận mệnh hạnh phúc sau này của người đó. Như vậy người nào mà có hình thần thiếu vậy thì họ sẽ gặp phải tai họa không lường. Bởi vậy trong tướng thuật thì ta chỉ cần nhìn xem hình thần của người này có đủ hay không là biết được họ sẽ có vận mệnh cát hung như thế nào.

Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa

Hình vốn chỉ đặc điểm hình tượng bên ngoài của con người chúng ta. Hình có dư có nghĩa là người này hình tướng phù hợp, no đủ vì vậy là tướng tốt. Ngược lại với người có hình tướng không đủ vậy thì họ sẽ là người yếu ớt, thể trạng khuyết lõm, vì hình tướng của họ như vậy cho nên họ sẽ không thể nào đủ điều kiện về yêu cầu của tướng lý cho nên được xem là tướng xấu. Trong tướng thuật Trung Quốc cổ đại thì các nhà tướng học cũng có lý luận rằng tướng con người phù hợp với những đặc điểm thuộc tính tự nhiên thì mới là nguyên tắc cao nhất mà tướng lý đề ra.

Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa

Con người chúng ta tồn tại mặt thần và hình, thần  hình ở đây là chỉ tinh thần và khí chất của con người. Trong tướng thuật thì mỗi con người có nhiều biểu hiện tinh thần khí chất không giống nhau, có khi trong có khi đục, có lúc hiền hòa lại có khi dữ tợn, có khi nhìn hư nhược ẩn tàng. Vì hình là cái biểu hiện ra bên ngoài của thần cho nên nếu bạn muốn biết người này có thần như nào thì phải xem hình của người đó trước tiên. Con người có tính hợp sinh thần, thân sinh ra thì hình cũng đủ. Hai thứ này luôn dựa vào nhau và gắn bó mật thiết với nhau, bạn muốn xem thần thì phải thông qua việc quan sát các đặc trưng của tinh thần trước đã. Chúng ta có thể dễ dàng đoán biết được tính cách, thọ mệnh, đường tài vận của người này như nào dựa vào việc quan sát này. Trong tướng thuật thì mắt là cung Du thần, khí chất nơi mắt có đặc điểm như nào sẽ phản ánh nhiều đến khí chất tinh thần của người này. Nếu bạn để ý tìm hiểu thì sẽ thấy rằng các nhà thuật sỹ thời xưa thường đặc biệt quan sát đến thần mắt của con người có lí do là vậy.

Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa

Màu sắc trên mặt và hình thể là chỉ khí sắc, bạn có thể xem xét khí sắc thông qua màu sắc trên mặt từ đó đoán biết được trí tuệ của người này, thân phận, địa vị, thọ mệnh của họ. Khí sắc là sự kết hợp của 2 thứ là khí và sắc, thời điểm bạn quan sát 2 thứ này thì bạn có thể tổng hợp lại tất cả các đặc điểm sau đó rút ra kết luận chính xác nhất đây là điều quan trọng trong tướng thuật cho biết. Khi xem tướng thì các thầy tướng số cho rằng người có khí tốt thì sắc sẽ sáng, khí thông thì sắc sẽ nhuận, nếu sắc nhuận thì người này sẽ sản sinh ra ma lực cuốn hút người khác. Tuy nhiên nếu như khí đục khô thì thần sắc cũng tự nhiên trở nên u tối, do đó người ta kết luận rằng người nào có khí thông nhuận, sắc mặt nhuận hòa vậy thì họ là người có tướng tốt, đường phúc thọ tốt lành, tiền bạc tự nhiên dồi dào không kể xiết. Nếu như khi bị đình trệ thì sẽ tạo thành thương tổn nơi tim, khi thiên lệch vậy thì sắc cũng không thể nào cân bằng, người có khí gấp gáp không đều vậy thì họ sẽ khó lòng sống lâu, mệnh mỏng, số bần tiện.

Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa

Hệ thống mệnh lý của khí sắc thực sự vô cùng phức tạp, theo khí sắc về luận thuyết cửu châu bát quái can chi thì khí sắc con người còn kết hợp hài hòa cùng với bốn mùa năm phương, âm dương ngũ hành như vậy mới có thể luận bàn về tướng vận, khi luận thuyết về khí sắc thì cần kết hợp với 24 tiết lệnh, trong luận thuyết lưu niên vận khí thì người ta còn lấy 13 vị trí để đoán biết tướng vận cát hung con người. Các thuyết về khí sắc còn kết hợp với cả lý luận đông ý để đưa ra những kết luận chính xác nhất, điều này đã được thực hiện và nhận được lòng tin của mọi người vì vậy mà nó dần được lưu truyền khắp mọi nơi trong dân gian.

Khí sắc bốn mùa có nghĩa là khí sắc con người ở từng mùa trong năm, ở mỗi mùa khác nhau thì khí sắc con người lại khác nhau, đường cát hung cũng không giống nhau. Từng mùa đều có màu sắc riêng của nó tạo nên chính sắc con người, ví dụ như mùa thu thì có màu trắng, mùa xuân có màu xanh, mùa đông có màu đen và mùa hè có màu đỏ. Giữa khí sắc và chính sắc có mối quan hệ liên can với nhau dựa theo tướng, vượng, hưu, tù, tử tạo ra từ nguyên lý sinh khắc ngũ hành tạo thành. chúng ta dựa theo đạo lý đó cùng với đoán mệnh theo bát tự trong thuật tướng số.

Xem bói, xem tướng hình thần của người xưa

Tựa như ở mùa xuân thì xuân thuộc mộc, có màu sắc chính là màu xanh như vậy thì phải là xanh vượng hoặc mộc vượng, tiếp đó là hỏa tướng, kim trắng, thủy hưu, thổ tử, kim tù. Vào mùa thu thì sẽ là hỏa tù, thủy tướng, kim vượng, thổ hưu, mộc tử. Vào mùa đông thì sẽ là mộc tướng, hỏa tử, thủy vượng, thổ tù, kim hưu. Vào mùa hạ thì sẽ là mộc hưu, kim tử, thổ tướng, hỏa vượng, thủy tù.

Bạn quan sát tướng một người trong mùa xuân mà sắc môi của người đó màu xanh đỏ vậy thì họ là người có cát lợi, chu ve vượng tướng, tài lộc đầy nhà, con cháu trong nhà sum vầy, thịnh vượng, được hưởng phúc lộc trời ban, sống trong hạnh phúc yên ổn đến cuối đời. Ngược lại nếu có màu trắng vàng vậy thì họ nhất định sẽ gặp hung họa, cuộc đời gặp nhiều trắc trở, mọi điều không như ý, sống trong cảnh nghèo hèn khổ sở, họ dù có cố gắng làm lụng đến như nào thì vẫn không đủ tiền tiêu, cơm áo thiếu thốn, sống cả đời trong bất hạnh, họ dù có ý chí vươn lên trong cuộc sống, cố gắng nỗ lực hoàn thành mục tiêu bản thân tuy nhiên thường gặp nhiều điều trắc trở, chướng ngại khiến cho công việc không như ý, sống nay đây mai đó không biết ngày mai.