Xem bói, xem tướng đầu của người xưa

3498
0
SHARE

Xem tướng đầu của người xưa, thuở xa xưa ở thời cha ông ta thì có các thầy tướng số chuyên xem bói tướng vận, vận mệnh của con người, đoán biết phúc họa của đời người. Chắc hẳn các bạn cũng từng thấy điều này trên tivi, thời xưa thuật xem bói tướng này lưu hành như vậy tuy nhiên đến ngày nay trong đời sống hiện đại này thì nó lại bị thất truyền, các bạn có biết lý do vì sao không?

xem tướng đầu của người xưa

Đó là bởi vì trong cuộc sống hiện đại ngày nay có nhiều thay đổi khác biệt rất nhiều so với thời xưa, lối suy nghĩ của con người ngày nay cũng được đổi mới ngày một hiện đại hơn, họ cho rằng những điều xa xưa có những thứ cần phải bảo tồn và có những thứ cần phải bị xóa bỏ đi. Vì vậy mà những hủ tục mê tín dị đoan, thói vũ phu côn đồ dần mất đi thay thế cho những con người văn minh hiện đại, mọi người có nhiều suy nghĩ sáng tạo, mới mẻ hơn, những ngôi nhà ngói quê mùa cũ kỹ cũng rất được thay thế bằng những tòa nhà cao tầng chọc trời. Những thay đổi này điều đúng đắn đi hợp với quy luật tự nhiên tuy nhiên việc thay đổi này cũng làm mất đi những điều hay, có những tập tục cổ xưa về văn hóa rất hay tuy nhiên chúng dần mất đi và cả tướng thuật cũng vậy.

xem tướng đầu của người xưa

Ngoài những thầy tướng số tài giỏi thì cũng có những kẻ lừa tiền, dị hợp, không có tài năng gì tuy nhiên lại giả mạo là thấy tướng để đi lừa người khiến cho lòng tin của con người về tướng thuật cũng dần bị mất đi, đây quả là điều đáng tiếc đúng không nào. Hôm nay chúng ta sẽ không đàm luận quá nhiều về chuyện tướng học mất đi mà ngược lại chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu nhiều hơn về tướng học để nhận thấy những điều thú vị, giá trị cần phải giữ lại bảo tồn nhé.

Các nhà tướng số thường lấy tỷ lệ tam đình toàn thân để làm tiền đề vì vậy nó cần phải cân xứng, đầu nên cao và tròn, tướng tá đoan chính như vậy thì người đó mới là người có tướng đầu phú quý, gặp nhiều may mắn. Người nào có xương đầu tròn trịa nhô lên vậy thì họ là người có tướng tốt. Thêm vào đó thì trán phải vuông vức, da đầu phải dày, điều đặc biệt là xương đầu nếu ngắn thì nên dày, trán dài phải vuông, đầu có phải có góc cạnh, đỉnh tránh nhô lên, những người có tướng đầu như này thì họ sẽ nhận được lộc trời ban, sống trong an nhàn sung sướng, hưởng vàng bạc châu báu nhiều không kể xiết.

xem tướng đầu của người xưa

Người nào có da đầu và trán mỏng vậy thì họ sẽ gặp nhiều sự trắc trở, gian nan ở đời, cuối cùng rơi vào cảnh nghèo khổ, túng quẫn, nếu trán lõm vậy thì họ nhất định đường thọ mệnh không dài lâu. Người nào có da mặt căng mỏng, tóc thưa, đầu nhỏ dài, đầu cong tựa rắn vậy thì họ là người có tướng số không tốt, thuộc người bần tiện, sẽ phải sống trong nghèo khổ suốt đời, làm việc vất vả kiếm từng đồng tiền một tuy nhiên cuộc sống vẫn mãi khó khăn không có tương lai. Bạn không nên cúi đầu khi ngồi, lắc lư đầu khi ngồi vì đây là đặc điểm tướng người nghèo khổ, hay luồn cúi, tự ti, không phải tướng tốt.

xem tướng đầu của người xưa

Bạn có biết là các nhà tướng học để có thể am hiểu về tướng học như vậy cũng đã từng so sánh đầu người và đầu động vật để đoán biết tướng vận của 2 bên khác nhau như nào. Trong sách xưa ghi chép lại rằng: ” người nào có đầu vuông như đầu trâu vậy thì họ là người có số giàu sang, người nào mà đầu hổ, hàm én vậy thì phúc lộc tự nhiên vào nhà, người nào đầu voi cao rộng vậy thì họ sẽ sống trong giàu sang, hạnh phúc đến hết đời, với người có đầu như đầu voi, đầu hổ, đầu trâu vậy thì họ là người sang quý cho dù không giàu có đi chăng nữa. Ngược lại với người có tướng đầu như con rắn hay con chương vậy thì họ là người nghèo khổ, tướng mệnh không được tốt đẹp.

xem tướng đầu của người xưa

Mình vừa giới thiệu cho bạn đôi chút về tướng thuật đặc biệt là cách nhận biết tướng vận của một người thông qua việc quan sát đầu họ có tướng ra sao, hình dạng như nào. Thông qua bài viết này thì mình hi vọng rằng bạn sẽ hiểu được điều thú vị của tướng thuật đồng thời dù không thể trở thành một thầy tướng tài giỏi tuy nhiên bạn cũng là người có hiểu biết một chút về tướng số và có thể bói định được phần nào về tướng vận của những người xung quanh bạn một cách chính xác nhất. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy yêu tướng thuật và tìm hiểu nhiều về nó hơn trong tương lai.

SHARE
Previous articleXem bói, xem tướng mặt của người xưa
Next articleTuổi Nhâm Ngọ chọn xe màu gì hợp phong thủy?
Thời gian gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thế giới bên ngoài. Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Có nhiều loại du học, trong đó có 2 loại du học phổ biến là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại hình du học tại chỗ. Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó. Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi các hạn chế đáng kể như môi trường ngoại ngữ bất cập, khả năng tư duy độc lập và sự năng động của các học viên còn nhiều yếu kém so với loại hình du học trực tiếp. Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn được sống và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Nền giáo dục chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn phát huy tốt những kỹ năng của bản thân. Không chỉ giúp bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, du học còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề du học hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về các loại hình du học, về các ngành nghề du học, thông tin về nền kinh tế - xã hội các đất nước có số lượng du học sinh đông nhất, thông tin về trang thiết bị hiện đại,...cũng như hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì, thông tin về điều kiện và tài chính du học,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!