Trang chủ Sức Khoẻ Viêm bàng quang – Những dấu hiệu mắc bệnh không thể coi...

Viêm bàng quang – Những dấu hiệu mắc bệnh không thể coi thường

0
Chia sẻ

Viêm bàng quang hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại rất phổ biến. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, căn bệnh này sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những dấu hiệu mắc căn bệnh này để bạn sớm phát hiện và điều trị.

viêm bàng quang

Viêm bàng quang là loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính do vi khuẩn trong bàng quang gây ra. Để phát hiện bệnh, bạn cần nắm được các dấu hiệu dưới đây để kịp thời kiểm tra và chữa trị.

Có hiện tượng khó tiểu

Đây là biểu hiện phổ biến của căn bệnh viêm bàng quang. Khi mắc phải căn bệnh này, bạn không chỉ có hiện tượng khó tiểu mà còn có cảm giác đau buốt rát khi đi tiểu. Chính vì thế, khi gặp phải những hiện tượng này, bạn nhất định không được xem thường mà phải nhanh chóng gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình.

Đi tiểu liên tục và không thể nhịn được

viêm bàng quang

Một trong những hiện tượng cảnh báo bạn đã mắc căn bệnh viêm bàng quang chính là đi tiểu quá nhiều lần trong ngày (8 lần/ngày), thậm chí còn phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu. Những cơn buồn tiểu của bạn thường rất khó chịu, không thể nhịn được mà phải đi ngay.

Đau bụng dưới và lưng

Đau bụng dưới và lưng cũng là những dấu hiệu cảnh báo bạn về căn bệnh viêm bàng quang. Nguyên nhân hiện tượng này là do phần bụng dưới bị sưng. Những cơn đau không xuất hiện thường xuyên mà chỉ xuất hiện mỗi khi bạn đi tiểu. Từ khi có hiện tượng, bạn phải nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm chuyên ngành vì để tình trạng này kéo dài sẽ lây lan xuống vùng thận khiến bạn gặp phải cảm giác đau vùng lưng và hông. Một số triệu chứng khác mà bạn cũng có thể gặp phải là sốt cao, nôn mửa, khó chịu vùng bụng…

Đi tiểu ra máu

viêm bàng quang

Nếu bạn đang mắc bệnh viêm bàng quan thì sớm muộn gì cũng xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu. Nguyên nhân là do các tế bào hồng cầu rỉ máu ra từ thận hay những nơi khác trên đường tiết niệu. Tuy nhiên, tùy tình trạng nặng hay nhẹ bạn mới phát hiện được vì một số trường hợp hồng cầu xuất hiện với số lượng rất ít và chỉ phát hiện được thông qua việc xét nghiệm dưới kính hiển vi.

Nước tiểu có mùi hôi và màu đục

Bệnh viêm bàng quang sẽ khiến nước tiểu của bạn có mùi hôi và đục. Nước tiểu của người bình thường sẽ có màu vàng nhạt, trong. CÒn với bệnh nhân mắc bệnh viêm bàng quang hay viêm ở các bộ phận khác trong đường tiết niệu thì nước tiểu sẽ đổi màu đục. Bởi lúc này mủ chứa vi khuẩn và tế bào bạch cầu hòa lẫn trong nước tiểu nên chúng sẽ có màu đục và mùi hôi.

Trên đây là những dấu hiệu của căn bệnh viêm bàng quang. Những thông tin từ bài viết giúp bạn sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin sức khỏe bổ ích.