Trang chủ Vật Nuôi Việc nhuộm lông chó có tác hại hay không?

Việc nhuộm lông chó có tác hại hay không?

0
Chia sẻ

Việc nhuộm lông chó có tác hại hay không?

Việc làm đẹp cho chó đang ngày càng nở rộ, do lượng chó cảnh đang ngày càng nhiều. Không chỉ là cắt tỉa lông gọn gàng, sạch đẹp. Mà còn có dịch vụ nhuộm lông chó. Người chủ của chú chó muốn đổi mới diện mạo của chú chó nên có thể nhuộm lông cho chú chó.Nhưng việc nhuộm lông chó có tác hại hay không thì nhiều người không biết! Câu trả lời sẽ có ngay trong bài sau.

Việc nhuộm lông chó có tác hại hay không

Nhuộm lông chó:

 • Nếu như bạn đang có ý định nhuộm lông chó thì nên từ bỏ ý định đó đi. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó. Cũng giống như đối với con người, các chất hóa học có trong thuốc nhuộm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó.
 • Chính vì vậy mà loại thuốc nhuộm đó có được quảng bá là cực kỳ an toàn cho chó thì bạn cũng không nên sử dụng. Kể cả các loại thuốc nhuộm được làm từ tự nhiên thì sức khỏe của chú chó cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Sự ảnh hưởng này sẽ tác động chủ yếu đến da của chú chó.
 • Phần da của chú chó có lớp lông dày để bảo vệ vì da rất yếu. Khi bạn nhuộm lông cho chó, thành phần có trong thuốc nhuộm sẽ thấm vào trong lông và không thể nào rửa trôi. Thời gian dần sẽ làm cho chó bị viêm da, sưng đỏ, nguy hiểm hơn cả là tình trạng lở loét có thể xảy ra.

Việc nhuộm lông chó có tác hại hay không

Tác hại dài lâu mà thuốc nhuộm gây ra:

 • Kiểm tra thuốc nhuộm không nên dùng mũi để kiểm tra. Việc ngửi cũng chỉ phân biệt được một phần nhỏ. Nhưng khứu giác của loài chó thì hoàn toàn khác, nó rất nhạy cảm.
 • Chính vì vậy mà việc nhuộm lông cho chó sẽ làm kích ứng đến khứu giác của chú chó đầu tiên. Mùi hương của thuốc nhuộm tồn tại lâu trên lông sẽ làm cho khứu giác của chú chó bị hảnh hưởng. Ngửi nhiều, lâu ngày sẽ làm cho chú chó mất đi khứu giác.

Tình trạng ngộ độc có thể diễn ra:

 • Khi chú chó nhà bạn liếm lông thường xuyên, tình trạng ngộ độc có thể xảy ra và khó lòng kiểm soát được.
 • Cảm giác mới được nhuộm lông, chú chó nhà bạn sẽ bị cảm thấy khó chịu và không ngừng liếm láp lông của mình.
 • Nếu như thuốc nhuộm kém sẽ dẫn đến kích ứng cho dạ dày nhanh hơn. Nếu việc liếm láp diễn ra nhiều thì tình trạng chất độc sẽ xâm nhập vào cơ thể nhanh hơn. Chú chó nhà bạn sẽ có dấu hiệu bị tiêu chảy nhẹ, nếu chất độc ngấm vào cơ thể quá nhiều thì sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc.

Việc nhuộm lông chó có tác hại hay không

 • Loài chó không thích hợp để nhuộm lông. Nếu như lúc nhuộm lông, sức khỏe của chú chó đang bị suy yếu thì tình trạng nhiễm độc càng dễ xuất hiện.
 • Những chú chó đã có tuổi thì khả năng nhiễm độc sẽ càng cao. Việc phục hồi và điều trị sau khi bị nhiễm độc sẽ cực kỳ khó khăn. Chính vì vậy mà bạn không nên nhuộm lông cho chó.
 • Ngoài ra, chú chó nhà bạn đã bị bệnh gan mà muộn lông thì tình trạng bệnh sẽ diễn biến càng nặng hơn. Có khi, nguy hiểm cả cho tính mạng. Cơ thể của chú chó sẽ hấp thu thuốc nhuộm qua chân lông và thông qua sự bài tiết của gan. Bởi vậy mà chó đã mắc bệnh gan mà nhuộm lông sẽ dẫn đến mất mạng rất cao.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã biết thêm nhiều điều về khả năng gây hại của thuốc nhuộm lông đến sức khỏe của chú chó. Chính vì vậy mà việc nhuộm lông ở chó thường được khuyến cáo là không nên nhuộm. Hãy để chú chó nhà bạn đẹp tự nhiên. Nếu có nhu cầu làm đẹp bạn nên cắt tỉa hoặc mặc cho chú chó cưng những bộ áo đẹp. Chú chó cưng sẽ được thay đổi diện mạo mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe!