Trang chủ Vật Nuôi Việc dắt chó đi dạo khi vừa ăn xong có nên không

Việc dắt chó đi dạo khi vừa ăn xong có nên không

0
Chia sẻ

Việc dắt chó đi dạo khi vừa ăn xong có nên không?

Nhiều người vẫn có thói quen dắt chó đi dạo sau khi ăn. Với tâm niệm giúp dễ tiêu hơn. Nhưng, có một vấn đề đặt ra là việc dắt chó đi dạo khi vừa ăn xong có nên không? Sự nghi ngại này khiến cho nhiều người muốn tìm hiểu ra vấn đề và điều đó sẽ được đề cập ngay sau đây.

Việc dắt chó đi dạo khi vừa ăn xong có nên không

Lợi ích của việc dắt chó đi dạo sau khi ăn:

 • Việc dắt chó đi dạo, sẽ giúp cả bạn và chú chó cảm nhận được những luồng gió mới. Khiến cho tâm trạng được thư thái và thoải mái hơn. Có lợi cho cho cơ thể của chó. Điển hình là việc thúc đẩy hệ tiêu hóa của chú chó.
 • Đi dạo mang đến nhiều lợi ích hơn ta tưởng, nên nhiều người chủ thường dắt chú cún cưng của mình đi dạo. Cái cảm giác bí bách, gò bó của công việc sẽ được xua tan bởi khí trời mát mẻ và phong cảnh yên bình. Có một sự thoải mái, trong một không gian rộng mở mà tại trong ngôi nhà không có được.
 • Khi một chú chó được người chủ quan tâm, dắt đi dạo mỗi ngày và ra đường thường xuyên hơn. Chú chó đó sẽ có khả năng làm quen với môi trường xung quanh tốt hơn, bớt đi sự hưng hăng, loại bỏ sự nhút nhát, sợ hai, không còn cảm giác tự ti và dụt dè nữa.
 • Việc đi dạo đúng thời điểm như trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ chiều giúp cho chú chó có thể tổng hợp được lượng vitamin D tốt cho cơ thể. Từ đó thúc đẩy sự hấp thụ canxi và hình thành cấu trúc xương vững chắc hơn, hấp thụ photpho tốt hơn.
 • Đặc biệt đối với các chú chó đang trong độ tuổi trưởng thành, việc tắm nắng sẽ giúp cho sự hình thành và phát triển tốt hơn. Từ đó giúp cho khả năng miễn dịch được tốt hơn, loại bỏ nhiều vi khuẩn trên cơ thể hơn.

Việc dắt chó đi dạo khi vừa ăn xong có nên không

Tác hại của việc dắt chó đi dạo sau khi ăn:

 • Việc gì cũng có hai mặt của nó. Dắt chó đi dạo sau khi ăn cũng vậy, nó sẽ có nhiều nguy hiểm.
 • Các căn bệnh truyền nhiễm có thể lây sang chú chó cưng nhà bạn khi dắt ra ngoài.
 • Sự kích thích từ các sinh vật lạ bên ngoài, hóa chất, máy móc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chú cún yêu.
 • Nếu như chú chó chưa đủ 4- 5 tháng tuổi thi bạn không nên đưa chó ra ngoài. Còn nếu như đã đạt đủ từ 4 đến 5 tháng tuổi, cộng thêm đã tiêm phòng đầy đủ các loại vac-xin với thể trạng tốt thì bạn mới nên cho chú chó nhà mình ra ngoài để ngắm nhìn cuộc sống.
 • Điều này giúp chú chó nhà bạn có đầy đủ sự phòng bị, sức khỏe tốt để chống lại các tác nhân gây bệnh. Hạn chế được khả năng mắc bệnh và lây bệnh trong quá trình dạo chơi.
 • Thời điểm dạo chơi, tuyệt đối không nên chọn lúc nắng gắt mặt trời chiếu sáng mạnh nhất. Mặt đất nóng rát sẽ làm bỏng chân của chú cún nhà bạn. Nhiệt độ ngoài trời không nên có sự chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ phòng. Nhiệt độ vào buổi sáng cũng không nên quá chênh lệch so với buổi tối. Nếu không, đi dạo vào buổi tối sẽ dễ làm chú chó nhà bạn bị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản.

Việc dắt chó đi dạo khi vừa ăn xong có nên không

 • Khi đã xác định sẽ dắt chú chó nhà mình ra ngoài đi dạo. Bạn cần lưu ý không nên cho cún ăn quá no. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chú cún và sẽ có điều không mong muốn xảy ra.
 • Đối với các chú chó mà không có chủ nhân bên cạnh. Bạn không nên cho chú chó nhà mình tiếp xúc. Bởi các chú chó đó có thể đã mắc bệnh, chó hoang và dễ có nhiều trường hợp xấu xảy ra. Ví dụ như chú chó đó bị dại, muốn tấn công chú chó nhà bạn.
 • Việc đi bộ và vận động, sau đó bạn cần phải cung cấp cho chú chó nhà mình một lượng nước thích hợp. Thêm vào đó, cần có sự nghỉ ngơi nhất định cho chú chó. Bạn nên rửa sạch chân để chú cún không mang đất bẩn về nhà.
 • Nếu như hoạt động vui chơi hay đi dạo ngày hôm đấy làm cho chú chú chó nhà bạn quá bẩn. Bạn cần lưu tâm đến việc có cho chú chó đi tắm hay không? Điều này vừa giúp chú chó nhà bạn thơm thơ hơn, vừa giúp loại bỏ các tác nhân có thể gây bệnh.

Đi dạo là một thú vui tao nhã , mà cả hai đều có thể hoạt động cùng nhau. Bạn nên lựa chọn việc đi dạo thường xuyên với chú chó nhà mình hơn. Nhưng cũng nên cân nhắc nhiều vấn đề ở mặt xấu của vấn đề để phòng tránh. Chúc bạn và chú chó có những cuộc dạo chơi vui vẻ và không gặp phải các tình huống xấu.