Trang chủ Khám phá Vén màn bí ẩn về khu rừng tự sát tại Nhật

Vén màn bí ẩn về khu rừng tự sát tại Nhật

0
Chia sẻ

Aokigahara là một khu rừng nhỏ được hình thành từ hơn 1000 năm về trước và nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh hiếm hoi còn sót lại ở Nhật Bản với nền đất chủ yếu là đá núi lửa, nhiều hang hốc. Nhìn từ trên cao, Aokigahara trông chẳng khác gì một “biển cây” và “Jukai” với ý nghĩa tương tự cũng là cái tên thứ hai của nó. Hãy cùng cachlammoi.com vén màn bí ẩn về khu rừng tự sát tại Nhật nhé!

khu rừng tự sát

Aokihara là một trong số những địa điểm có nhiều vụ tự sát nhất thế giới

Khu rừng Aokigahara, rộng khoảng 3500 héc ta. Khu rừng này phủ lá rậm rạp nên được gọi là “Biển Cây”. Bên cạnh vẻ đẹp huyền bí mà nó mang lại thì đây là một trong những nơi có số lượng người tự sát lớn nhất thế giới.

Thống kê tỉ lệ tự sát tại Aokigahara thường dao động bởi lẽ khu rừng quá rậm rạp nên nhiều thi thể có thể không được tìm thấy trong nhiều năm, thậm chí là mất tích mãi mãi. Dù vậy, ước tính số lượng người tự tử dao động 100 người/năm.

khu rừng tự sát

Nơi đây chịu ảnh hưởng của truyền thống tự sát lâu đời tại Nhật Bản

Ở quốc gia này, tự kết liễu cuộc đời mình không bị coi là tội lỗi như ở nhiều quốc gia khác. Thực tế, Seppuku – nghi thức mổ bụng tự sát của võ sĩ samurai mà đã xuất hiện từ thời đại phong kiến Nhật Bản được coi là đáng tôn trọng.

Theo nghi thức này, một samurai sẽ tự mổ bụng tuẫn tiết khi bị thất thủ hoặc khi chủ bị chết để tránh bị rơi vào tay quân thù và bị làm nhục. Và dù nghi thức này không còn nữa, tuy nhiên ảnh hưởng của nó vẫn còn kéo dài mãi đến tận bây giờ.

Nhiều nỗ lực ngăn chặn người dân tự sát đã được lập ra

Do tỉ lệ tự tử quá cao, chính phủ Nhật Bản đã thực thi nhiều biện pháp để cố gắng giảm con số này đi đến mức tối thiểu có thể.

Một trong số các biện pháp là lắp đặt các máy quay an ninh tại lối vào của khu rừng tự sát và tăng số lượng nhân viên bảo vệ ở đây.

Nhiều biển báo được dựng lên ở các lối đi xuyên suốt khu rừng với những lời nhắn như: “Hãy suy nghĩ đến con cái và gia đình của bạn” hay “Mạng sống của bạn là món quà mà bố mẹ bạn trao cho.”

khu rừng tự sát

Khu rừng “có sẵn” vẻ rùng rợn

Nhắc đến Aokigahara, thì tự bản thân khu rừng đã toát lên vẻ kinh dị với chi chít các loại cây xoắn vặn lạ thường, rễ cây xấu xí mọc ngang dọc trên nền đất…

Thêm nữa, vì đây vốn là ở chân ngọn núi, nên nền đất không hề bằng phẳng mà gồ ghề sỏi đá, lại thêm hàng trăm hang động lớn nhỏ.

Bên cạnh địa hình hiểm trở, khu rừng còn tạo cảm giác tĩnh lặng đến kì quái, cây cối ở đây mọc san sát nhau nên gió không thể len qua được, động vật cũng thưa thớt. Để mô tả sự vắng lặng của khu rừng tự sát, một vị khách đã từng nói: “Tiếng thở của tôi nghe to như tiếng gầm vậy”.

khu rừng tự sát

Treo cổ là cách kết thúc cuộc đời  phổ biến nhất ở đây

Trong cả biển cây cối, người ta lựa chọn hình thức treo cổ là phù hợp nhất để từ giã cuộc đời. Đứng sau là ngộ độc, thường là do uống thuốc quá liều.

khu rừng tự sát

Một tác phẩm văn học nổi tiếng đã làm “phổ biến hóa” truyền thống tự sát ở Aokigahara

Vào năm 1960, nhà văn Seicho Matsumoto đã ra mắt cuốn bi tiểu thuyết có tên “Kuroi Jukai”, trong đó nhân vật chính sau khi trải qua cuộc tình đau thương đã lựa chọn Aokigahara làm nơi kết liễu cuộc đời. Chính cuốn truyện này đã gây nên ảnh hưởng đen tối lên văn hóa Nhật Bản.

câu chuyện u ám ở Aokigahara

Ubasute – hình thức chết thanh thản mà được dịch nôm na là “bỏ rơi người già”, là một nghi thức không phổ biến, chỉ được thực hiện khi nghèo đói đến cùng cực.

Khi một gia đình muốn giảm bớt miệng ăn, họ có thể dẫn một người thân đã già yếu đến vùng núi hoặc nơi xa xôi hiểm trở nào đó và để mặc đến chết vì đói khát.

khu rừng tự sát

Khu rừng tự sát có thể bị ma ám

Nhiều người tin rằng hồn ma của những người bị bỏ rơi theo hình thức Ubasute hay của những người tự sát vẫn còn vất vưởng trong khu rừng. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng họ là những linh hồn đầy hận thù và muốn tra tấn những khách viếng thăm bằng cách dẫn dụ những người có chuyện đau buồn hoặc bị lạc nảy sinh ý định tự vẫn.

Nhiều cuộc tìm kiếm đã được tổ chức hằng năm từ năm 1970

Có nhiều người tình nguyện rà soát khu vực và nỗ lực ngăn chặn những người định đến đây tự sát. Dù vậy, những cuộc tìm kiếm hàng năm này thường chỉ tìm lại được những thi thể của họ, và mang họ đến nơi chôn cất tử tế.

khu rừng tự sát

Cắm trại cũng có thể rơi vào diện nghi vấn

Dù việc cắm trại ở đây là được phép nhưng những vị khách nào mang lều vào rừng có thể bị nghi là có ý định tử tự, bởi nhiều người cắm trại ở đây trong nhiều ngày để tranh đấu với ý nghĩ có chấm dứt số phận mình hay không.

Nhiều người phải dùng băng dính để tránh bị lạc

Những tình nguyện viên rà soát khu vực để tìm kiếm thi thể và những người đang có ý tự vẫn thường đánh dấu đường đi bằng băng dính quấn quanh thân cây để tránh bị lạc trong mê cung xum xuê lá này.

Bạn có thể sẽ không nhận được trợ giúp từ một ai đó

Dưới lòng đất của khu rừng tự sát có dày đặc quặng sắt mang từ trường, làm nhiễu sóng của điện thoại di động, các thiết bị định vị GPS, thậm chí cả la bàn cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu lạc vào “mê cung” này thì mọi người có thể khó nhận được sự trợ giúp từ mọi người. Đó là lý do việc sử dụng băng dính để dẫn đường lại quan trọng đến vậy.

Đi dọc con đường có thể phát hiện ra những sự thật rùng rợn

Trên Internet, bạn có thể tìm thấy đầy rẫy những hình ảnh kì dị về khu rừng tự sát, từ những cái bẫy chôn dưới đất do con người tạo ra bị bỏ hoang cho đến xương người. Thậm chí, chúng còn rải rác khắp khu rừng hay treo lủng lẳng trên các cành cây.

Chính vì thế nếu bạn dám thử dấn thân vào khu rừng cấm này, hãy theo dõi các chỉ dẫn và chỉ đi theo lối đã được tạo sẵn nhé!

khu rừng tự sát

Là rừng nguyên sinh đầy vẻ u ám, chắc hẳn khu rừng tự sát mang tên Aokigahara sẽ khiến nhiều người rợn tóc gáy. Chúng tôi hi vọng với những bí ẩn mà ít ai biết được về khu rừng này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về nó.

Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng cachlammoi.com mỗi ngày các bạn nhé!