Trang chủ Ngày 20-11 Văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

0
Chia sẻ

Ngày 20/11 sắp tới các bạn có muốn nói điều gì với thầy cô của mình không? Có thể bạn đã nghĩ ra được một món quà cực độc để tặng thầy cô rồi nhưng có thể món quà mà bạn tặng lại chưa nói hết lên được tình cảm, những điều mà bạn muốn nói với thầy cô thì sao. Vì vậy mình xin gợi ý bạn một số văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11 này nhé, bạn có thể đọc qua và sau đó viết những lời bạn muốn nói thành một bài văn, chắc chắn thầy cô sẽ thấy bất ngờ khi đọc nó đấy.

Người thầy trong trái tim em

văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Trong cuộc đời mỗi con người, luôn tồn tại những ký ức, kỷ niệm vui có , buồn có làm ta vừa muốn nhớ mãi lại vừa muốn quên hết đi. Riêng đối với tôi, ký ức làm tôi nhớ mãi chính là những ký ức về tuổi học trò trong những năm cuối cấp hai của tôi. Năm học dần trôi qua, tôi lại có thêm những người thầy mới, cô mới để ghi nhớ vào trong tim và năm nay cũng thế. Chỉ trong vài tháng, cô giáo dạy văn đã để lại những ấn tượng sâu sắc vào trong tim tôi.

văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Ắt hẳn các bạn sẽ thấy lời nói của tôi thật vô lý. Tôi rõ ràng đang học lớp chín thì đáng ra tôi phải viết về những thầy cô mà tôi đã học trong những năm học trước đó, nhưng tôi lại viết về cô giáo đang dạy tôi trong năm học này. Có lẽ đối với các bạn cô chỉ mới đứng lớp có 2 tháng thôi nhưng đối với tôi, cô đã gắn bó với tôi như là 6 tháng rùi.

văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Cô giáo đã dạy văn cho tôi trong suốt 3 tháng hè, khoảng thời gian đó là quãng thời gian tuyệt vời nhất đối với tôi. Cô là một người tận tụy, giảng dạy chu đáo. Khi cô giảng bài, giọng nói của cô thật truyền cảm, cô đã lôi cuốn tôi vào bài học. Cô giảng giải, phân tích từng chi tiết nhỏ trong bài, giúp học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của từng chi tiết nhỏ và phát triển nó ra thành những lời văn sâu sắc, ý nghĩa. Nhờ bài giảng của cô mà tôi thêm yêu nàng Kiều mười lăm năm lưu lạc góc trời, yêu Vũ Nương người con gái công dung tốt đẹp mà đời thì éo le. Những bài văn mà trước đây tôi cảm thấy nó khô khan, nhàm chán nay lại thú vị và ý nghĩa biết nhường nào. Chắc vì vậy mà cô luôn được học sinh chúng tôi yêu quý.

văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Khi năm học đến, tôi đã vui sướng biết bao khi biết cô sẽ là cô giáo chủ nhiệm của tôi. Khi cô là chủ nhiệm, cô nghiêm túc hơn hồi hè. Lớp hạng cao thì cô khuyến khích, khen thưởng, nếu lớp thấp thì cô nhắc nhở, động viên mọi người cố gắng hơn. Mẹ tôi là một giáo viên chủ nhiệm nên tôi hiểu được nỗi vất vả mà cô phải gánh khi nhận chức giáo viên chủ nhiệm cuối cấp. Hiểu được nỗi vất vả của cô, tôi quyết tâm phải giúp lớp lấy được hạng cao hơn. Có thể với những lớp khác thì tiết học chủ nhiệm luôn nặng nề nhất bởi vì các bạn sợ bị mắng nhưng riêng với lớp tôi, giờ chủ nhiệm lại là giờ được nghe những câu chuyện hay, thú vị trong cuộc sống. Tôi yêu những câu chuyện đó bởi từ đó tôi rút ra được những bài học cho riêng mình.

văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Tôi từng đạt giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 8, có lẽ vì vậy mà cô kỳ vọng vào tôi nhiều hơn. Tôi đã tự hứa với mình là phải cố gắng hơn, phải để cô không thất vọng. Nhưng tôi thất bại và tôi sợ cô sẽ la mắng tôi, trách móc tôi nhưng không hề. Cô đã khuyến khích các bạn trong lớp : ” Cho dù các con thi không đậu thì cũng đừng buồn, vì các con còn có nhiều cơ hội khác để bắt lấy”. Cô càng khuyến khích thì tôi lại càng thấy ray rứt trong lòng. Tôi tự hỏi là mình đã cố hết sức chưa, tôi đã tập trung nhiều vào môn văn chưa. Cô không hề la rầy hay trách cứ tôi một lời nào, hàng ngày vẫn an ủi, động viên tôi. Chính điều đó đã tiếp thêm động lực cho tôi cố gắng, nỗ lực hơn nữa trên con đường học của mình.

văn hay tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Tuy mới chỉ 6 tháng, chưa đầy một năm nhưng cô đã để lại trong tôi một ấn tượng thật sâu sắc. Cô chính là nguồn cảm hứng cho những bài văn mà tôi viết, nếu mái trường là ngôi nhà thứ 2 của tôi thì cô cũng chính là người mẹ hiền thứ 2 của tôi. Tôi chỉ muốn nói với cô rằng ” cô ơi, con cảm ơn cô vì những gì mà cô đã dành cho con, con sẽ cố gắng đạt được thành công và “gặt nhiều lúa vàng ” trong tươi lai”.

Bạn có biết lời văn chính là thứ dễ dàng nhất đi sâu vào trái tim thầy cô không? Nếu các bạn muốn nói với thầy cô điều gì thì hãy viết nó thành lời văn nhé.