Trang chủ Những điều cần biết Uống nhiều nước có thực sự tốt?

Uống nhiều nước có thực sự tốt?

0
Chia sẻ

Nước từ lâu được xem là một trong những bí quyết làm đẹp vượt thời gian của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên uống nhiều nước có thực sự hiệu quả? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Uống nhiều nước

Uống nước nhiều có thực sự hiệu quả?

Hạ Natri huyết

Khi bạn uống quá nhiều nước, nồng độ natri trong máu bị làm loãng, lượng chất lỏng trong cơ thể tăng lên, làm các tế bào bị sưng.

Một số dấu hiệu của hạ natri huyết là buồn nôn, đau đầu, cơ thể mệt mỏi,… thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng co giật và rơi vào trạng thái hôn mê.

 

Theo một số nghiên cứu cho thấy người lớn có thể trạng trung bình chỉ cần uống nhiều nhất là 2,5 lít nước mỗi ngày hay 8 ly nước là đủ. Ngoài con số trên, bạn có thể theo dõi màu nước tiểu. Màu nước trong nghĩa là bạn đã uống đủ nước.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước làm bạn đi tiểu nhiều

Việc uống nhiều nước sẽ làm bạn đi tiểu nhiều, từ đó làm cản trở các hoạt động trong cuộc sống. Vì vậy, bạn nên cắt giảm lượng nước nếu đi tiểu nhiều hơn 7 lần mỗi ngày. Ngoài ra, nếu bạn có biểu hiện đi tiểu vào ban đêm thì nên hạn chế uống trước khi đi ngủ để cơ thể được ngon giấc.

Uống nhiều nước

 

Thường xuyên đau cơ

Uống quá nhiều nước dẫn đến điện giải trong cơ thể bị đào thải nhiều hơn qua đường tiểu. Trong điện giải có kali, một khoáng chất giúp duy trì hoạt động bình thường của các khối cơ. Thiếu chất này, bạn sẽ có cảm giác đau cơ thường xuyên hơn, dễ bị chuột rút.

Cơ thể mệt mỏi, uể oải

Thận của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn sau khi uống quá nhiều nước, điều này dẫn đến nguy cơ bị mắc chứng mệt mỏi thượng thận, cơ thể sẽ giải phóng nhiều hormones gây stress. Vì vậy, bạn cần cân bằng lượng nước uống mỗi ngày để giữ cơ thể khỏe mạnh nhất.

 

Đau đầu và tay chân sưng phù

Chân tay sưng là biểu hiện của sự mất cân bằng natri trong máu sau khi bạn uống quá nhiều nước. Chất lỏng trong cơ thể được “huy động” đến các tế bào, dẫn đến hiện tượng sưng. Cơ chế này cũng ảnh hưởng đến vỏ não, gây ra hiện tượng đau đầu.

Uống nhiều nước

Trên đây là những tác hại không mong muốn nếu bạn uống nhiều nước. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng cân bằng lượng nước uống mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt, và sở hữu vẻ đẹp tự nhiên cùng làn da mềm mại.

Chúc các bạn áp dụng thành công!