Trang chủ Những điều cần biết Thật tuyệt vời khi định cư Mỹ diện F3

Thật tuyệt vời khi định cư Mỹ diện F3

0
Chia sẻ

THẬT TUYỆT VỜI KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN F3

Định cư Mỹ diện F3 chắc chắn cũng không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Đây là chính sách bão lãnh con cái và gia đình của bạn cùng sang mỹ định cư và sinh sống. Chính sách này có gì đặc biệt? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những điều tuyệt vời về định cư Mỹ diện F3 nhé.

Phần 1: Định cư Mỹ diện F3 là gì?

– Bạn là một công dân mỹ bạn có quyền được bảo lãnh con cái và gia đình của bạn cùng sang mỹ định cư và sinh sống. nếu muốn bảo lãnh con cái thì phải trên 21 tuổi và đã lập gia đình đây là điều khác biệt của chính sách định cư mỹ diện F3. Theo đó vợ chồng hoặc con trên 21 tuổi đang còn độc thân cũng có thể xin visa theo chính sách định cư Mỹ diện EB-3 này.

Thật tuyệt vời khi định cư Mỹ diện F3

Phần 2: Thủ tục định cư Mỹ diện F3

Để quá trình định cư Mỹ diễn ra đúng tiến độ thời gian thì yêu cầu bạn cần phải chuẩn bị thật lĩ hồ sơ và làm thủ tục định cư Mỹ diện F3 theo 5 bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh

– Người bảo lãnh làm hồ sơ và nộp cho sở di trú tại Mỹ, sau 2-6 tuần người bảo lãnh sẽ nhận được đơn chấp thuận có kèm theo dãy số seri để có thể quan sát hồ sơ qua internet.

– Tiếp đến, USCIS chuyển hồ sơ sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia . Tại đây, hồ sơ sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào danh sách chờ đợi theo thứ tự ngày ưu tiên. Lưu ý: Cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cũng sẽ nhận được thư báo Case Number này.

Thật tuyệt vời khi định cư Mỹ diện F3

Bước 2: Hồ sơ được mở

– Người bảo lãnh phải đóng tiền hay chi phí xét duyệt hồ sơ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu và làm đầy đủ từng thủ tục bắt buộc sau đó hồ sơ của người bảo lãnh sẽ được mở và tiến hành xét duyệt

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

– Ngay sau khi bước 2 diễn ra thành công và suôn sẻ thì bạn hãy chờ đợi một thời gian giấy mời phỏng vấn, trong lúc chờ đợi bạn hãy chuẩn bị những bằng chứng hay những giấy tờ mà bên sở di trú mỹ yêu cầu bạn chuẩn bị .Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện. Người được bảo lãnh cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia yêu cũng như các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ gia đình.

Bước 4: Nhận visa

– Sau khi phỏng vấn thành công bạn không gặp phải một số vấn đề bất cập nào thì ngày sau khi phỏng vấn sở di trú mỹ sẽ cấp visa cho bạn chuẩn bị đi định cư mỹ

Bước 5: Trở thành thường trú của mỹ

– Thẻ SSN và Thẻ Xanh sẽ được gửi đến địa chỉ mà người được bảo lãnh đã đăng ký cư ngụ khoảng sau 3 tuần, tính từ ngày người được bảo lãnh chính thức nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Thật tuyệt vời khi định cư Mỹ diện F3

Chỉ với 5 bước như trên thì bạn đã trở thành thường trú của Mỹ rồi đấy.

Phần 3: Các chính sách định cư Mỹ

1: Định cư Mỹ diện EB5

– Đây là một diện định cư thoe chính sách đầu tư. NHằm thu hút những doanh nhân thành công hay những nhà đầu tư có tiếng sang Mỹ để định cư làm việc, giúp ích cho đất nước Mỹ.

– Đối với diện định cư này bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi nhất định từ chính phủ Mỹ đấy. Đặc biệt diện định cư này khác so với những diện định cư khác là bạn sẽ không khó khăn khi làm thủ tục hồ sơ nhé.

Thật tuyệt vời khi định cư Mỹ diện F3

2: Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đinh

– Nhằm đáp ứng nguyện vọng của công dân về đoàn tụ gia đình thì chính phủ Mỹ đã đề ra diện định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình. Chính vì vậy định cư mỹ diện đoàn tụ gia đình là chính sách có khá nhiều ưu đãi giành cho những công dân mỹ có thể bảo lãnh gia đình sang cùng sinh sống. Nhưng vẫn có những điều kiện cụ thể nhất định.

3: Định cư Mỹ diện lao động

– Định cư mỹ diện lao động luôn ưu tiên cho các đối tượng như công nhân có tay nghề, những ai chuyên nghiệp hay công nhân không có kinh nghiệm, nhưng tất cả mọi người đều có ước muốn định cư mỹ và làm việc tại nơi đây, chính vì điều này nên chính phủ mỹ đã đề ra chính sách định cư mỹ diện lao động. Với định cư Mỹ diện lao động sẽ có những yêu cầu khá dễ dàng hơn so với một số diện định cư khác đấy.

Thật tuyệt vời khi định cư Mỹ diện F3

Trên đây là tất cả những thông tin về định cư Mỹ diện F3 mà bạn cần biết. Với một số diện định cư Mỹ hấp dẫn như trên thì bạn hãy xem mình nằm trong diện định cư nào để tiến hành làm hồ sơ định cư Mỹ nhé. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Chúc các bạn sớm thành công.