Trang chủ Cuộc Sống Tuyệt chiêu vượt qua buổi phỏng vấn định cư Úc một cách...

Tuyệt chiêu vượt qua buổi phỏng vấn định cư Úc một cách dễ dàng

0
Chia sẻ

TUYỆT CHIÊU VƯỢT QUA BUỔI PHỎNG VẤN ĐỊNH CƯ ÚC MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Úc là một quốc gia rất tuyệt vời mà mọi người muốn hướng đến để định cư. Nhưng muốn qua được bên Úc thì trước tiên bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn mới có thể xin được thẻ visa định cư Úc. Vì thế bạn nên đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu một số bí quyết, một số câu hỏi phỏng vấn để ta chuẩn bị thật kĩ, vượt qua kì phỏng vấn một cách dễ dàng nhất.

Phần 1: Những điều bạn cần phải làm trước khi phỏng vấn định cư Úc

1: Trước khi phỏng vấn định cư Úc

– Để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp thì trước tiên ta cần phải chuẩn bị thật kĩ những thông tin và giấy tờ cần thiết.

– Ta phải nắm rõ được địa điểm và thời gian phỏng vấn để đi cho đúng giờ tránh mất thời gian, khi đi phỏng vấn ta nên đến sớm khoảng 10 phút để chờ, chỉnh chu tác phong cũng như cũng cố lại tâm lí bản thân cho thật tốt để phỏng vấn.

– Ta cần phải tìm hiểu các câu hỏi khi phỏng vấn, có thể tham khảo trên mạng hoặc nếu có người quen đã phỏng vấn thì hỏi thật kĩ để chuẩn bị cho thật tốt.

– Một câu hỏi chắc chắn sẽ có trong buổi phỏng vấn đó là: Xác định mục tiêu của chuyến đi, trách nhiệm đối với nước Úc, bạn hãy chuẩn bị câu trả lời thật hay, có thể học thuộc để trả lời thật trôi chảy.

Tuyệt chiêu vượt qua buổi phỏng vấn định cư Úc một cách dễ dàng

2: Trong khi phỏng vấn

– Điều đầu tiên là bạn phải có một tâm lí thật vững vàng để trò chuyện.

– Khi phỏng vấn bạn phải thật sự trung thực từ việc lớn tới việc nhỏ.

– Bạn cần phải tỏ vẻ thân thiện, luôn tươi cười và trả lời câu hỏi một cách thật tự nhiên.

– Chủ động trong các câu hỏi: một câu trả lời quá ngắn sẽ khiến buổi phỏng vấn trở nên nhàm chán. Vì vậy, bạn nên trả lời một cách súc tích và chính xác, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin cần thiết liên quan đến chủ đề đó.

3: Sau khi phỏng vấn

Những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải sau khi phỏng vấn:

– Trả lời không đúng với sự thật

– Che giấu một số thông tin, giả mạo

– Hồ sơ yêu cầu không đảm bảo

– Trả lời phỏng vấn quá dài, không tốt, có thái độ không thân thiện.

– Đặc biệt là không có mục tiêu rõ ràng khi định cư Úc.

Tất cả những điều trên sẽ khiến bạn mất đi cơ hội định cư Úc, vì thế bạn phải chuẩn bị thật kĩ cho kì phỏng vấn này.

Tuyệt chiêu vượt qua buổi phỏng vấn định cư Úc một cách dễ dàng

Phần 2: Những kinh nghiệm khi phỏng vấn định cư Úc

1: Chuẩn bị sẵn sàng tâm lí trước khi phỏng vấn

– Bạn có một tâm lí thật vững vàng, rất tự tin trong quá trình giao tiếp. Khi trả lời bạn sẽ toát lên được một sự tự nhiên. Bạn trả lời trôi chảy, ngắn gọn, xúc tích thì cơ hội có được tấm thẻ visa định cư Úc là chắc chắn. Vì thế trước khi đi phỏng vấn bạn phải thật bình tĩnh, tới sớm một tí cho tâm lí vững vàng hơn nhé.

2: Bạn cần phải biết cách trả lời câu hỏi.

Khi trả lời câu hỏi thì trước hết bạn cần phải có một thái độ vui tươi, trả lời một cách rõ ràng, không được ấp úng. Nếu bạn không biết câu hỏi đó thì cứ mạnh dạn trả lời rằng tôi không rõ, tránh trường hợp cứ trả lời nhưng ấp úng. Như thế thì họ sẽ đánh giá là thiếu trung thực.

Tuyệt chiêu vượt qua buổi phỏng vấn định cư Úc một cách dễ dàng

3: Trả lời vừa phải, đừng quá ít hoặc quá nhiều

Khi đi phỏng vấn, bạn gặp trúng câu hỏi mà mình đã chuẩn bị từ trước thì đừng quá mừng mà trả lời thật nhiều, điều này khiến cho viên chức Lãnh sự cảm thấy mệt mỏi đấy. Vì thế ta chỉ cần trả lời vừa đủ thông tin mà câu hỏi đưa ra là được.

Ngoài ra, việc trả lời quá ít cũng sẽ gây trở ngại cho buổi phỏng vấn định cư Úc khiến cho cuộc phỏng vấn giữa người phỏng vấn và đương đơn không được suôn sẻ, ngắt quãng. Việc này khiến viên chức phỏng vấn phải hỏi nhiều và hỏi liên tục để kiểm tra sự thật về các giấy tờ đưa ra. Như vậy sẽ gây bất lợi cho đương đơn.

4: Phải trả lời đúng trọng tâm

Khi tham gia phỏng vấn thì câu hỏi hỏi gì ta phải trả lời thật chân thật, đúng trọng tâm, tránh trả lời dài dòng, khó hiểu làm cho viên chức Lãnh sự cảm thấy rất khó chịu đấy. Gặp trường hợp những câu hỏi mở thì đương đơn cần phải tự tin để trả lời cho thật tốt và thật ngắn gọn, trọng tâm nhé. Đó là điểm cộng khá lớn giúp ta có được thẻ visa định cư Úc đấy.

Tuyệt chiêu vượt qua buổi phỏng vấn định cư Úc một cách dễ dàng

Với những tuyệt chiêu trên sẽ giúp các đương đơn dễ dàng vượt qa buổi phỏng vấn để tiến tới định cư Úc một cách dễ dàng nhất. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ trước khi phỏng vấn nhé. Chúc bạn sớm thành công.