Trang chủ Du học Tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc

Tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc

0
Chia sẻ

TUYỆT CHIÊU SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Du học Úc hiện nay đang là hướng đi của các bạn sinh viên. Thế nhưng kinh phí khi đi du học Úc không hề nhỏ khi tự túc. Vì thế bạn nên cố gắng để kiếm cho mình một chiếc vé học bổng để có thể không lo về vấn đề tài chính. Chúng tôi sẽ bày cho các bạn bí quyết săn học bổng du học Úc cực dễ đấy. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu bí quyết đó nhé.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc

Phần 1: Những giấy tờ cần thiết

Để có cơ hội nhận được học bổng du học Úc thì bạn phải chuẩn bị thật kỹ mọi giấy tờ yêu cầu. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị:

– Mẫu đơn xin học bổng theo form mẫu

– Sơ yếu lý lịch đã được xác nhận của chính quyền địa phương

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao hộ chiếu

– CV tiếng Anh, trình bày quá trình học tập, làm việc và các thành tích cá nhân

– Bằng cấp, bảng điểm cao nhất và các giấy khen khác đã được công chứng

– Bản sao chứng chỉ IELTS/TOEFL hoặc tương đương

– Thư giới thiệu từ các giáo sư của trường học tại Úc

– Bài luận thể hiện nguyện vọng bản thân.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc

Đó là tất cả giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị đấy. Hãy chuẩn bị thật kỹ nhé. Chỉ cần thiếu bất kì 1 giấy tờ nào trong số những giấy tờ cần thiết ở trên thì cơ hội nhận học bổng du học Úc của bạn sẽ có tỉ lệ rất thấp đấy.

Lưu ý: Bạn nên sắp xếp hồ sơ, giấy tờ thật cẩn thận và đảm bảo có bản công chứng, bản dịch thuật để tránh trường hợp thất lạc hồ sơ. Trong trường hợp đăng ký học bổng Tiến sĩ hay sau Tiến sĩ, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các bài báo khoa học và công trình nghiên cứu mà bạn đã thực hiện. Tiến hành gửi hồ sơ qua đường bưu điện nếu các trường đòi hỏi giấy tờ có chữ ký chứng thực.

Phần 2: Bí quyết săn học bổng du học Úc

Để có thể tìm kiếm được suất học bổng du học Úc một cách dễ dàng thì bạn cần phải sử dụng những bí quyết sau đây

1: Tìm kiếm học bổng phù hợp với năng lực bản thân

Học bổng du học Úc thì có rất nhiều loại, mỗi loại học bổng sẽ có mỗi điều kiện khác nhau. Thay vì bạn chọn những học bổng danh giá nhưng khả năng của bạn không tới thì bạn nên chọn những suất học bổng vừa với năng lực hiện có của mình để cơ hội có được học bổng sẽ cao hơn đấy. Nếu bạn không nhận được những suất học bổng toàn phần thì bạn có thể dành cho mình suất học bổng hỗ trợ để có thể đỡ được một ít chi phí học tập. Vì thế các bạn hãy cân nhắc lựa chọn học bổng phù hợp với khả năng. Nếu bạn là học sinh cấp 3 muốn kiếm suất học bổng du học Úc thì hãy cố gắng thật nhiều để có thể dành lấy học bổng toàn phần nhé.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc

2: Sử dụng một mẫu đơn chung để xin học bổng du học Úc

– Hãy đầu tư viết một mẫu đơn xin học bổng thật chi tiết, ấn tượng. Thay vì tốn quá nhiều thời gian cho việc viết các mẫu đơn khác nhau, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những sự chuẩn bị khác và hoàn thiện mẫu đơn nhanh chóng.

3: Nộp hồ sơ xét cấp học bổng càng nhiều càng tốt

– Bạn cần làm thật nhiều hồ sơ khác nhau để nộp vào tất cả các diện học bổng khác nhau. Trong trường hợp nếu bạn trượt học bổng này thì cũng sẽ có những suất học bổng khác. Đồng thời đảm bảo cho những năm tiếp theo nếu như bạn vẫn chưa được lựa chọn. Việc nộp nhiều hồ sơ xin học bổng cũng giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp học bổng được cấp không bao gồm toàn bộ thời gian học tập.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc

4: Tìm hiểu những chuyên ngành được cấp học bổng

– Điều quan trọng để tìm kiếm học bổng là bạn phải tìm kiếm xem ngành học của bạn theo đuổi khi du học Úc có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Nếu có thì ta mới làm hồ sơ.

5: Tìm kiếm các nguồn cấp xét học bổng

Để tìm kiếm học bổng du học Úc thì bạn nên tìm qua các tổ chức uy tín sau:

– Từ chính phủ Úc: chính phủ Úc thường cung cấp cho du học sinh những suất học bổng toàn phần đã hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập, sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi và một số phụ phí khác. Các học bổng phổ biến bao gồm học bổng Endeavour, học bổng phát triển Úc, học bổng lãnh đạo Úc

– Các tập đoàn phi lợi nhuận: bao gồm các tổ chức quốc tế, tổ chức có liên quan ở quốc gia bạn và ở Úc như tổ chức từ thiện, tổ chức công nghiệp

– Từ các cơ quan chính phủ: Du học sinh có thể liên lạc với các nhân viên chính phủ của quốc gia mình tại Úc để biết thêm thông tin chi tiết

– Trường tại Úc mà bạn muốn xin học bổng: thông tin chi tiết về học bổng dành cho du học sinh quốc tế luôn được đăng tải trên website nhà trường.

6: Đăng kí nhận thông tin học bổng miễn phí

– Theo kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước, bạn nên đăng ký nhận thông tin miễn phí các suất học bổng du học úc mới nhất từ website như Scholarship Positions, Scholarship4dev,… Quá trình này chỉ tốn rất ít thời gian nhưng lại có thê giúp bạn có đầy đủ thông tin về các chương trình học bổng mới nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo và tìm hiểu thông tin từ các giáo viên, văn phòng nhà trường cũng như từ các doanh nghiệp lớn.

Tuyệt chiêu săn học bổng du học ÚcTuyệt chiêu săn học bổng du học Úc

7: Học hỏi bí quyết săn học bổng du học Úc từ các anh chị đi trước

– Nếu bạn biết ai đã được nhận học bổng du học Úc đi trước thì nên nhờ anh chị giúp đỡ về tất cả, chia sẽ bí quyết nhé. Đây là bí quyết có vẻ có cơ hội cao đấy.

Trên đây là tất cả những tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc. Hãy tìm kiếm cho mình một suất học bổng nhé. Chúc các bạn sớm thành công.