Tuyệt chiêu loại bỏ nhựa mít cực độc không nên bỏ qua

0
Chia sẻ

TUYỆT CHIÊU LOẠI BỎ NHỰA MÍT CỰC ĐỘC KHÔNG NÊN BỎ QUA

Mít là 1 loại quả rất thơm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung năng lượng, ngăn ngừa thiếu máu,… nhưng lại cực kỳ nhiều nhựa, những vết bẩn do nhựa mít để lại rất cứng đầu, bám dai dẳng và khó loại bỏ khi chúng dính vào tay, dụng cụ và quần áo nhưng nếu áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ không còn ưu phiền mỗi khi ăn mít nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tuyệt chiêu loại bỏ nhựa mít cực độc không nên bỏ qua này nhé.

Các cách làm loại bỏ nhựa mít

Cách 1:

– Đầu tiên dùng dao sắc bén cắt dọc thân mít làm 2 phần bằng nhau để lấy múi.

– Với cách làm này trước khi bóc mít ta hãy cho một ít dầu ăn ra bát con, dùng một lượng dầu ăn vừa đủ thoa đều lên tay. Dầu ăn chính là lớp màn trơn giúp cho nhựa mít và tay không tiếp xúc với nhau. Lưu ý với cách này bạn nên bôi với số lượng vừa phải kẻo dầu ăn dính quá nhiều lên múi mít sẽ mất ngon. Giờ bạn đã có thể dễ dàng để tách những múi mít bằng tay không rồi đấy!

Tuyệt chiêu loại bỏ nhựa mít cực độc không nên bỏ qua

– Sau khi hoàn tất việc lấy mít. Tiếp theo ta cho tay vào thúng gạo, dùng tay nhúng vào gạo nhiều lần, để lớp cám gạo bên ngoài gạo bám vào tay. Sau đó ta dùng 2 tay xoa vào nhau tạo lực ma sát để nhựa vón cục và lớp nhựa mít rơi ra. Thực hiện từ 2-3 lần thao tác này, tay bạn sẽ sạch bong không còn một tí nhựa nào. Thật tuyệt vời khi ăn mít mà sẽ không hề bị dính mủ đúng không nào. Vậy thì từ nay chẳng sợ bị dính mủ khó ra khi ăn mít nữa nhé.

Tuyệt chiêu loại bỏ nhựa mít cực độc không nên bỏ qua

– Để cho dụng cụ dao không bị dính mủ mít thì ta cũng thoa lớp dầu ăn lên trên mặt dao để cho dầu ăn không tiếp xúc được với mũ nhé, nếu có bị mủ dính thì ta hơ dao lên bếp lửa để nhựa mít chảy ra rồi dùng ật sắt để cạo ra nhé. Từ nay ta sẽ không lo dao bị dính mủ mít nữa rồi.

Cách 2:

– Với phần mít còn lại bạn dùng dao cắt theo chiều dọc chia làm 2 múi mít nhỏ hơn.

– Dùng một trái chanh tươi, cắt đôi trái chanh ra. Dùng phần thịt chanh xoa đều vào tay, để nước cốt chanh dính thật đều trên 2 tay. Nước cốt chanh cũng có tác dụng vô cùng tốt, không làm mũ mít dính vào tay được.

Tuyệt chiêu loại bỏ nhựa mít cực độc không nên bỏ qua

– Tương tự cách 1, hãy dùng tay không bóc múi mít ra đĩa sạch. Chính nước chanh sẽ ngăn cản nhựa mít dính vào tay. Giúp ta dễ dàng bóc mít không cần phải lo nghĩ về các vết nhựa cứng đầu dai dẳng.

– Với chiếc dao dùng để cắt mít vẫn dính đầy nhựa. Hãy dùng nửa quả chanh còn lại, lấy phần thịt chanh chà sát 2 bên lưỡi dao. Nhựa mít sẽ đi hết. Bạn chỉ cần rửa sạch lại dao với nước là được.

Tuyệt chiêu loại bỏ nhựa mít cực độc không nên bỏ qua

Trên đây là tất cả những thông tin về tuyệt chiêu loại bỏ nhựa mít cực độc không nên bỏ qua. Từ những tuyệt chiêu đơn giản loại bỏ nhựa mít nói trên sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong việc bếp núc, nội trợ, tiết kiệm nhiều thời gian cho gia đình và người thân. Bạn sẽ không còn lo ngại việc ăn mít sẽ bị dính mủ lên tay rất khó chiệu, dụng cụ dao của bạn cũng sẽ sạch sẽ. Thật tuyệt vời. Chúc các bạn  thành công.