Trang chủ Cuộc Sống Tuyển tập hình xăm kì lân đẹp và ý nghĩa riêng của...

Tuyển tập hình xăm kì lân đẹp và ý nghĩa riêng của nó

0
Chia sẻ

Kì lân là loài vật đứng đầu trong các sinh vật sống trên mặt đất, nó tượng trưng cho sự oai nghiêm, mãnh mẹ, dũng mãnh của con người vì vậy mà mọi người thường xăm hình xăm kì lân, xăm hình các linh vật mạnh mẽ khác như rồng, quy, phụng.Những linh vật này đều là những loài vật có dáng dấp oai vệ, được mọi người tôn kính, nếu bạn là người hướng thiện và theo phật, luôn mong muốn gia đình mình có thể bình an, may mắn, phúc lộc đầy nhà thì bạn nên chọn hình xăm kì lân bởi chiếc sừng của kỳ lân thể hiện nét đẹp trong nội tâm con người.

Kỳ Lân trong truyền thuyết của phương Tây

hình xăm kì lân

Có thể nói khái niệm về kỳ lân là một sinh vật rất mơ hồ, mọi người đều chưa từng thấy nó bao giờ, liệu nó có phải là sinh vật sống trong trí tưởng tượng của con người hay không. Truyền thuyết kỳ lân bắt nguồn từ phương Tây, một nhà sử học tên là Ctesias ở Hy Lạp đã nhìn thấy một con lừa hoang rất lạ, nó nhìn giống con ngựa tuy nhiên thân mình lại nhỏ hơn so với con ngựa và nó có một cái sừng trên đầu rất là nổi bật, khi ông kể điều này cho người bạn của mình thì họ đều nghĩ rằng đó là một con ngựa trong khi ông lại nghĩ nó là một loài tê giác nào đó ở Ấn Độ.

hình xăm kì lân

Ở thời Trung Cổ thì con người ta bắt đầu tuyên truyền về Kỳ Lân và đưa Kỳ Lân trở thành một huyền thoại sống động, mọi người đều tôn sùng Kỳ Lân và cho rằng Kỳ Lân là linh vật của trời. Mọi người nghĩ rằng con vật này có phép thuật, có thể cứu rỗi con người, có thể trị bệnh tật của con người vì vậy mà rất nhiều người đã săn lùng con vật này nhưng vô vọng. Thời điểm đó bạn sẽ thấy những chiếc cốc làm từ sừng Kỳ Lân tặng cho các nhà quý tộc nhưng thực tế thì đó chỉ là sừng tê giác mà thôi.

hình xăm kì lân

Người phương Tây coi loài vật này tượng trưng cho sự thuần khiết, sự cao thượng, sự mãnh mẽ, sự dũng cảm, và những điều này đều là những yếu tố cần của một vị vua anh minh, một vị hoàng hậu hiền từ. Vì vậy mà các triều đại hoàng gia lấy hình ảnh Kỳ Lân thành biểu tượng của mình, có những người bắt đầu xăm những hình xăm Kỳ Lân với mong muốn may mắn sẽ đến với bản thân.

Kỳ Lân ở trong các câu chuyện cổ tích vô cùng sống động, uy vũ, Kỳ Lân là một loại động vật hiếm gặp ngàn năm có một, Kỳ Lân đại diện cho đức tính tốt đẹp của con người nhân hậu, khiêm tốn, nhân đức, thông minh, dũng cảm, oai hùng bởi vậy mà rất nhiều người muốn xăm hình Kỳ Lân.

Kỳ Lân trong truyền thuyết của phương Đông

hình xăm kì lân

Trong truyền thuyết Châu Á thì Kỳ Lân là một trong tứ linh sáng tạo ra thế giới, Kỳ Lân còn có tên khác là Kirin, hình ảnh Kỳ Lân gắn liền với linh hồn thánh thiện, thời xưa nếu một người trên người có hình Kỳ Lân thì mọi người cho rằng họ là người được thượng đế phái xuống để làm một nhiệm vụ gì đó quan trọng hay trở thành vua trị vì đất nước này.

Cho dù các câu truyện về Kỳ Lân có thật hay không thì mọi người nhất là các bạn trẻ vẫn rất yêu thích những hình xăm Kỳ Lân này, họ cho rằng khi họ xăm nó lên mình thì cuộc sống của họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, may mắn hơn, bạn có nghĩ giống họ không.

hình xăm kì lân

Nếu bạn cũng thích xăm một hình xăm nào đó lên người để tôn vẻ đẹp bản thân thì hình xăm Kỳ Lân cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đó, nó rất hợp với các bạn nam, điều bạn cần lưu ý là nên chọn hình xăm mình vừa ý kẻo mất công xóa đi mà xóa đi thì khá là khó khăn.