Trang chủ Truyện đọc Tuyển chọn 5 vụ án trong Thám tử lừng danh Conan được...

Tuyển chọn 5 vụ án trong Thám tử lừng danh Conan được fan bình chọn hay nhất

0
Chia sẻ

Có thể nói truyện tranh Thám tử lừng danh Conan là một trong những tuổi thơ của bao thế hệ 8x và 9x mà mãi sẽ không bao giờ quên. Thậm chí đến ngày nay bộ truyện vẫn được các bạn trẻ yêu thích và say mê không kém các đàn anh đàn chị trước đó. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu 5 vụ án trong truyện được fan hâm mộ bình chọn hay nhất trong suốt 900 chương đã được xuất bản. Mời bạn đọc cùng với chúng tôi xem qua.

Thám tử lừng danh Conan

Vụ án 12 triệu con tin chấn động sở cảnh sát

7 năm trước thời điểm xảy ra vụ án và cũng là trước thời điểm thám tử trung học Kudo Shinichi thành danh, đã có một vụ đánh bom. Lần này hung thủ lại tiếp tục với 2 quả bom đặt ở 2 nơi khác nhau và đã thách thức bằng một dạng thư mật mã. Chỉ cần giải đúng mật mã sẽ tìm được vị trí của chúng được đặt đâu đó tại Tokyo.

Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, cuối cùng nhóm thám tử của Conan cũng tìm ra được một quả bom và quả bom đó được cài đặt để thông báo vị trí quả bom còn lại trước khi phát nổ 3 giây. Sau những gay cấn và hung hiểm, cuối cùng conan và những người bạn đã hóa giải được hiểm nguy cho thành phố.

Theo nhiều phản hồi của khán giả, lý do vụ án này được yêu thích và bình chọn hay nhất là bởi vì còn có sự xen lẫn dấu ấn tình cảm của hai cặp đôi Takagi và Sato, Conan (Shinichi) và Ran.

Thám tử lừng danh Conan

Trận giáp lá cà với tổ chức áo đen

Hiển nhiên, tổ chức áo đen là một mối quan tâm và thu hút lớn nhất từ các bạn đọc giả của truyện này. Do đó, những chương có nội dung đụng độ với tổ chức áo đen luôn rất đặc sắc và hấp dẫn bạn đọc từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Phần lớn độc giả bình chọn cho vụ án này bởi cuộc đọ sức giữa Vermouth và Jodie đã gây được ấn tượng mạnh.

Một tấm thiệp mời được gửi cùng lúc đến hai nơi là địa chỉ của ông Kogoro và nhà Kudo Shinichi, người gửi cũng là Vermouth nên Conan dã phát hiện và nghi ngờ rằng có thể chân tướng của mình và Haibara đã bại lộ. Thế là một chuyến tham quan trên con tàu ma xuất phát từ cảng Yokohama với đầy hung hiểm và hấp dẫn đã xảy ra.

Thám tử lừng danh Conan

Vụ án bản sonata ánh trăng viết cho piano

Có thể nói, vụ án này gây ấn tượng mạnh và nhớ mãi với fan của truyện là bởi vụ án này rất buồn, đồng thời đây cũng là vụ án duy nhất mà Conan nương tay để cho thủ phạm được tự sát.

Nhiều người đọc giả khi bình chọn đã chia sẻ rằng, vụ án này để lại cho họ rất nhiều nghẹn ngào, chua xót, tiếc nuối, day dứt và nước mắt.

Án mạng xảy ra tại đảo Tsukikage, trước khi lên đảo, thám tử Mori đã nhận được lá thư đầy ẩn ý kèm theo chi phí điều tra, nhưng rõ ràng người đã thuê ông Kogoro là nghệ sĩ Piano đã chết cách đây 12 năm.

Thám tử lừng danh Conan

Vụ án Kudo Shinichi ở New York

Vụ án này được biết đến dưới dạng hồi ức của Ran khi cô đang bất tỉnh tại một cửa hàng ăn uống Trung Hoa. Trong lúc mơ hồ cô đã nhớ lại chuyện một năm trước khi mà mẹ của Shinichi đã dẫn cả hai đi xem kịch tại New York.

Và rồi khi vở kịch đang diễn ra, nam diễn viên chính đã bị bắn chết. Shinichi bắt đầu điều tra và tìm ra hung thủ thật sự trong 4 nữ diễn viên mà anh nghi ngờ.

Rất nhiều độc giả bình chọn cho vụ án này vì ấn tượng với câu nói của Shinichi “Tôi chẳng biết lý do tại sao người ta lại giết lẫn nhau… Nhưng đâu cần lý do chính đáng để cứu một ai đó chứ?”

Thám tử lừng danh Conan

Sự phục hồi liều mạng

Sau khi nhóm thám tử nhí phát hiện vụ giết người tại hang sâu, Conan đã bị bắn trọng thương và được Ran truyền máu cứu sống. Thế nhưng điểm gây chú ý nhất chính là Conan nghi ngờ Ran biết được chân tướng của mình thông qua những hành động và thái độ lạ gần đây.

Trong lúc lễ hội ở trường cấp 3 Teitan bắt đầu. Tấm màn sân khấu kéo lên khi tụi Conan đang chăm chú quan sát. Một vụ án lại xảy ra. Và lần này, tham gia phá án có thám tử ngủ gật Mori Kogoro, các thanh tra cảnh sát Tokyo và 2 thám tử trẻ tuổi Hattori Heiji và Kudo Shinichi.

Lý do vụ án này được fan bình chọn hay nhất là vì Shinichi lại xuất hiện và trở về cuộc sống bình thường được vài ngày ngắn ngủi. Đặc biệt là cảnh anh tháo bỏ mặt nạ kị sĩ áo đen và xuất hiện cũng là một cảnh truyện rất ấn tượng.

Thám tử lừng danh Conan

Trên đây là những vụ án được bình chọn là hay nhất trong bộ truyện dài tập Thám tử lừng danh Conan mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đồng thời trong truyện còn có rất nhiều vụ án cực kỳ hấp dẫn và ly kỳ khác mà chắc chắn bạn đọc sẽ nhớ mãi và yêu thích.