Trang chủ Tử Vi Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai

Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai

0
Chia sẻ

Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai, trong nhân tướng học thì tai là một bộ phận quan trọng đồng thời là ngũ quan hiển thị trên gương mặt người, các nhà tướng số có thể dễ dàng biết được vận thế của một người khi còn nhỏ họ sống cuộc sống ra sao, có trình độ học vấn như nào, hoàn cảnh gia đình của họ như nào, tính tình của họ hay dở như nào, thậm chí các nhà tướng số còn biết được vận mệnh tương lai sau này của người đó, con đường sự nghiệp, hôn nhân của người này ra sao, cuối đời của họ sẽ có một kết cục như nào chỉ bằng việc nhìn vào tướng tai của người này.

Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai

Qua đó bạn có thể thấy được mức độ quan trọng của đôi tai phải không nào, nó chính là nhật ký cuộc đời một cách trung thực nhất ghi lại một quá trình sống trưởng thành kết thúc của một con người. Thời điểm quan sát tướng tai của một người thì ta phải xem kích thước tai, vị trí tai, đường nét tai, dái tai của người này như vậy thì kết quả tổng hợp lại một xác đáng, không sai lệch.

Xem tướng tai – Vị trí của tai

Đôi tai có vị trí như nào sẽ dựa theo độ cao thấp so với vị trí đôi mắt, tướng tai cao thấp đều có một tiêu chuẩn phán xét dựa theo nhân tướng học. Người có tướng tai cao có nghĩa là vành tai cao hơn so với tầm mắt, còn người có tướng tai thấp thì có nghĩa là họ có tướng tai thấp hơn so với tầm mắt. Trong suy nghĩ của người xưa thì những người có tướng tai cao là người học sâu hiểu biết rộng, sức học của họ rất tốt, khả năng sáng tạo của họ cũng rất là vượt trội hơn người.

Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai

Những người này ngay từ khi sinh ra đã được nhận sự yêu thương, chiều chuộng của gia đình, sống trong sự giáo dục gia giáo, nề nếp, trong đời họ sẽ gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ vì vậy mà làm việc gì cũng có thể suôn sẻ, thành công, họ sẽ thành danh sớm. Có những người phải phấn đấu nỗ lực rất nhiều suốt cả đời mới có thể có được sự thành công, địa vị xã hội, thanh danh cao tuy nhiên họ lại có thể dễ dàng có được những thứ này mà không tốn nhiều công sức.

Người có tướng tai thấp thường là người học tập kém, không thông minh, thiếu hiểu biết, họ không được gia đình giáo dục đầy đủ, họ là người sống an phận, không phấn đấu nỗ lực nhiều, không có lý tưởng lớn lao trong đời, họ cũng sẽ không gặp được quý nhân giúp đỡ, phải tự mình phấn đấu xây dựng sự nghiệp, tuy nhiên họ làm việc đơn thuần chỉ là mong muốn có thể hưởng thụ vật chất, đáp ứng nhu cầu cơm áo, gạo tiền.

Xem tướng tai – Kích thước của tai

Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai

Trong nhân tướng học thì các nhà tướng số sẽ đoán định vận mệnh một con người dựa theo kích thước to nhỏ của đôi tai, đôi thai có kích thước lớn hay nhỏ sẽ là tấm gương phản ánh rõ nhất khí phách của người này lớn hay nhỏ, vì thế mà những người có đôi tai to thường là người khí phách hơn người, họ có khả năng làm lãnh đạo giỏi, họ không làm việc một cách bảo thủ, đi theo lối mòn mà ngược lại rất linh hoạt, sáng tạo trong công việc, công tác quản lý cũng rất giỏi. Trong các mối quan hệ xã giao thì họ cũng rất giỏi giao tiếp vì vậy mà có thể dễ dàng xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với tất cả mọi người. Những người như này thường là những nhà kinh doanh tài ba, họ rất giỏi trong việc kiếm tiền, khả năng tài chính của họ rất tốt.

Người có tướng tai nhỏ thì họ là người có tầm nhìn hẹp nhỏ, không có khí phách lớn, nội tâm hẹp hòi, họ không có dã tâm lớn lao gì, mưu mẹo cũng không có. Họ chính là những học gia ẩn mình trong không gian của chính bản thân họ tạo dựng ra, họ thích nghiên cứu những vấn đề mà họ cảm thấy có hứng thú. Bởi tính cách của họ như vậy cho nên họ không có nhiều các mối quan hệ xã hội, họ không thích những điều mới mẻ, không thích bị người khác quấy rầy. Họ thích thu mình lại và lẩn trốn vào trong chiếc vỏ ốc mà chính họ tạo dựng ra để tự mình hưởng thụ niềm vui nho nhỏ trong cô độc.

Hoàng đế khai quốc của nhà Thục Hán Lưu Bị trong thời Tam Quốc còn được mọi người gọi với một biệt danh khác là ” tai to “, kẻ giặc gọi ông là ” đại nhĩ tặc “. Thời xưa mọi người tương truyền nhau rằng ” tai to rủ xuống tận vai “, lời nói dân gian này có vẻ hơi cường điệu tuy nhiên nó nhấn mạnh đến đôi tai to của Lưu Bị to hơn hẳn so với người thường, như vậy người có đôi tai to cũng là người có tướng quý hiển.

Xem tướng tai – Coi đường nét của tai

Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai

Người có đôi tai đường nét rõ ràng vậy thì họ là người năng động, thông minh, luôn tỉnh táo, lý trí trong mọi việc, có khả năng phán đoán mọi việc vô cùng tốt, họ làm việc không bao giờ hành xử theo cảm tính, trong khi đó những người có đường nét tai mờ nhạt vậy thì họ là người lề mề trong công việc, phản ứng chậm chạp, hay thay đổi, làm việc trì trệ, khi gặp việc gì đó bức bối thì họ rất nhanh chóng trở nên mất lí trí, nổi cáu, hay quên, họ cũng là người hay thay đổi lập trường, ý kiến vì vậy mà khiến cho người ta có cảm giác không tín nhiệm, họ cũng có ưu điểm là làm việc gì cũng kiên trì, thành thực.

Người có tướng tai áp sát đầu là người thành thực tuy nhiên bảo thủ, họ là người không có hoài bão gì lớn lao, luôn bằng lòng với những thứ mình đang có, không có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập, con người họ không có khả năng tùy cơ ứng biến khi có việc gì đó đột ngột phát sinh, bởi vì vậy mà họ cần phải rèn luyện bản thân nhiều hơn, để bản thân hành xử một cách nhạy bén, linh động hơn.

Những người có tướng tai vểnh ra ngoài thì họ là người nhìn ngoài thì ngỗ nghịch, ngang bướng, thích vượt qua rào cản truyền thống, những thứ khuôn khổ mà người xưa đặt ra tạo thành ràng buộc, họ muốn đổi mới, thay đổi nó tuy nhiên đôi khi bởi vì họ sáng tạo quá đà khiến cho người ta có suy nghĩ họ là những người điên, người quái dị và suy nghĩ của họ không được chấp nhận. Trong tình cảm họ là người hay thay đổi, có mới nới cũ, họ tìm kiếm đối tượng mới khi thấy người cũ quá nhàm chán.

Thời xưa mọi người quan niệm rằng người con gái phải có dái tai dài, đầy đặn như vậy thì họ mới là người có tướng mạo đẹp, nàng mỹ nhân Điêu Thuyền bởi vì có dái tai quá nhỏ cho nên luôn lo sợ rằng mình không có đủ sắc đẹp để có thể mê hoặc Lã Bố, Đổng Trác, sợ làm hỏng mưu kế mà mọi người định ra vì vậy cho nên nàng ta bèn đưa cho người thợ bạc một ít bạc vụn và hi vọng ông có thể tạo cho mình một đôi khuôn tai đẹp đẽ để cho dái tai nhìn như dài hơn. Thông qua điều này ta có thể thấy rằng người xưa đã có quan niệm về vẻ đẹp liên quan đến dái tai giống như vận mệnh của con người đang tồn tại vậy.

Xem dái tai đoán phúc lộc

Tướng tai tổng quan về xem bói tướng qua đôi tai

Bạn có biết là phúc lộc trong cuộc sống của mỗi người còn được thể hiện ở nơi dái tai hay không, người không có dái tai là người không có phúc, họ sẽ phải tự mình xây dựng phấn đấu xây dựng cuộc sống bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Họ sẽ không biết được cái gọi là đường tắt, họ sẽ không chịu tiếp thu ý kiến của mọi người dành cho họ vì vậy mà họ thường sẽ phải chịu thiệt thòi khi có việc gì đó xảy ra, họ sẽ không được quý nhân trợ giúp, họ sẽ không biết làm thế nào để có thể giữ tiền vì vậy mà họ cần phải có một kế hoạch chi tiêu cụ thể rõ ràng, có như vậy thì tương lai sau này mới có thể tốt đẹp lên một chút, không đến mức nghèo đói khi về già.

Người có tướng dái tai dày dặn ngược lại họ sẽ được hưởng nhiều phúc, tài lộc đầy nhà, họ có tính cách thành thực, trung hậu, biết hoàn thiện sửa đổi bản thân thông qua ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh vì vậy mà được mọi người yêu mến. Họ được mọi người quan tâm, giúp đỡ vì vậy mà khi gặp việc gì khó khăn cũng có thể nhanh chóng vượt qua, họ sẽ không phải lo lắng nhiều về vận số của mình, sống trong an nhàn.