Trang chủ Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì ? Năm 1929, 1989 và...

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì ? Năm 1929, 1989 và 2049

0
Chia sẻ

Những người tuổi Kỷ Tỵ thì chịu nhiều ảnh hưởng và tác động khác nhau vào thời tiền vận và trung vận. Họ phải chịu đau thương và cuộc đời họ còn có nhiều đau thương và mắc phải nhiều suy tư. Tuy nhiên chỉ cần sang đến hậu vận thì cuộc đời họ mới có thể được hưởng an nhàn hạnh phúc. Cuộc đời họ phải vất vả vào thời tiền vận thế nhưng bằng những cố gắng của mình thì hậu vận mới được viên mãn. Những người tuổi Kỷ Tỵ sẽ còn phải chịu nhiều sầu tư và lo lắng cho đến năm ngoài 40 tuổi thì mới được an nhàn và tiền bạc đầy đủ. Ngoài việc đau thương về cuộc sống thì những người tuổi Kỷ Tỵ còn phải lo lắng về đường tình duyên nữa. Nếu làm nhiều phúc đức thì hậu vận sẽ được an nhàn và làm ăn phát đạt và công việc sẽ được tốt đẹp hơn nhiều.

Tuổi Kỷ Tỵ có nhiều thương đau vào tiền vận và trung vận, cuộc đời luôn luôn bị đảo lộn và cuộc sống có nhiều suy tư sầu muộn, tuy nhiên vào hậu vận thì cuộc đời mới có thể trở nên an nhàn và sung sướng được. Cuộc đời còn phải chịu đựng nhiều sầu tư lo lắng cho đến tuổi 44 trở đi mới tạo được sự vững vàng và làm ăn mới có cơ hội thuận tiện. Cuộc sống thường bị thiếu kém về vấn đề tiền bạc cũng như có thiếu kém về vấn đề tình cảm, tuy nhiên vào hậu vận thì có phúc đức, làm ăn được phát đạt và có nhiều triển vọng tốt đẹp về nghề nghiệp.

Tình duyên của người tuổi Kỷ Tỵ có nhiều biến cố và thay đổi. Họ thường gặp phải nhiều chuyện buồn thương và khúc mắc trong lòng không thể nào gỡ ra được một cách nhanh chóng.

Con đường công danh không có gì quan trọng, nếu có cũng ở vào mức độ bình thường mà thôi chứ không quá nổi bật. Về gia đạo có nhiều phúc đức, đồng thời có thể vượt qua được những lúc khó khăn. Tiếp đến thời trung vận có thể sẽ gặp nhiều buồn bã và đau thương, cho đến tận lúc hậu vận mới được bình yên vui vẻ. Chỉ cần họ cố gắng kiên trì thì có thể vượt qua được tất cả một cách nhanh chóng và dễ dàng được.

– Năm sinh tính theo dương lịch: 1929, 1989 và 2049
– Năm sinh tính theo âm lịch: Kỷ tỵ
– Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc
– Màu tương sinh của tuổi Kỷ tỵ: Màu xanh được cho là màu sắc bản mệnh của những người tuổi Kỷ Tỵ. MÀu sắc này rất phù hợp với bản mệnh của mỗi người. Tốt nhất các bạn nên chọn màu xanh này để lựa chọn trang phục cho bản thân hoặc mua sắm đồ đạc cho gia đình. Nếu sử dụng màu sắc này thì các bạn sẽ tạo cảm giác vô cùng tươi mới và tốt đẹp cho cuộc sống. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể kết hợp thêm một số màu như xanh đen, đen vì đây là hai màu thuộc hành Thủy mà Thủy thì lại sinh Mộc chính vì thế nó rất tốt đối với tuổi Kỷ Tỵ.

– Màu tương khắc của tuổi Kỷ tỵ: Đối với những người tuổi Kỷ tỵ thì tốt nhất nên kiêng kị sử dụng màu trắng. bởi vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà hành Kim thì lại khắc hành Mộc. Trường hợp các bạn nếu lỡ yêu thích màu trắng thì những người tuổi Kỷ Tỵ tốt nhất hãy kết hợp thêm một số các phụ kiện có màu sắc khác để có thể giảm bớt sự tương khắc của hành Kim đối với bản mệnh. Màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ để lại cho người đó. Các bạn cần cân nhắc sao cho thật kĩ để có thể tránh được những hậu quả nghiêm trọng mà màu sắc tương khắc có thể mang đến cho mỗi người.

 

Quan niệm về ngũ hành phản sinh:

– Tương sinh là một quy luật về sự phát triển của vạn vật thế nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại và có nhiều hậu quả nặng nề. Quy luật tương sinh không phải ai cũng có thể hiểu được một cách thấu đáo.

Quan niệm về ngũ hành phản khắc:

– Khác với quy luật phản sinh thì quan niệm về ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc thế nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành mà nó đang khắc đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc vô cùng mạnh mẽ.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

– Kim khắc được Mộc, thế nhưng Mộc cứng thì sẽ làm cho hành Kim bị gãy.
– Mộc khắc được Thổ, thế nhưng Thổ nhiều thì hành Mộc sẽ bị gầy yếu.
– Thổ khắc được Thủy, thế nhưng Thủy nhiều thì hành Thổ có nguy cơ bị trôi dạt.
– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì hành Thủy phải cạn.
– Hỏa khắc được Kim, thế nhưng Kim nhiều thì hành Hỏa sẽ có thể bị tắt.

Mỗi hành sẽ có một tác động cụ thể tới sự phát triển của một hành khác chính vì thế các bạn cần xác định cụ thể để có thể tránh được những tác động không đáng có tới bản mệnh.

Sự phản khắc sẽ để lại cho một người nhiều tác hại to lớn tuy nhiên chúng ta cần chú ý để có thể xác định được một cách thật rõ ràng.

– Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mối quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Sự tương sinh và  tương khắc trong ngũ hành sẽ để lại một ảnh hưởng nhất định đến bản mệnh của một người. Chính vì thế mà mỗi người nên tuân theo quan điểm về màu sắc trong ngũ hành để tránh được hậu quả không đáng có. Sự tác động này  có ảnh hưởng không nhỏ tới bản mệnh của một người. Các bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định chọn màu sắc để may trang phục cho mình.