Trang chủ Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ hợp với màu gì ? Năm 1917, 1977 và...

Tuổi Đinh Tỵ hợp với màu gì ? Năm 1917, 1977 và 2037

0
Chia sẻ

Theo quan điểm của những nhà triết gia Trung Quốc thì mọi thứ trên trái đất này đều được sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và 5 trạng thái này còn được gọi cách khác là ngũ hành. Ngũ hành sẽ có những mối quan hệ tương sinh cũng như tương khắc khác nhau.

– Trong mối quan hệ tương Sinh : Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
– Trong mối quan hệ tương Khắc : Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Năm nguyên tố và các nguyên lý cơ bản trong Ngũ hành đã có những ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa cũng như một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau tồn tại xung quanh chúng ta như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore và nhiều quốc gia khác nhau nữa.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tuổi Đinh Tỵ thì hợp với màu gì để có những tìm hiểu chính xác nhất.

– Năm sinh theo ngày dương lịch: 1917, 1977 và 2037
– Năm sinh theo âm lịch: Đinh tỵ
– Tuổi đinh Tỵ hợp với mệnh Thổ
– Màu sắc tương sinh của tuổi Đinh tỵ: Theo quan điểm của phong thủy thì những người

– Màu sắc tương sinh với những người tuổi Đinh Tỵ : Theo phong thủy thì những người tuổi này hợp với màu đỏ. Tốt nhất các bạn nên chọn màu đỏ trong việc may quần áo và mua đồ dùng trong gia đình. Những người tuổi này thì tốt nhất các bạn nên chọn màu đỏ và màu hồng. Ngoài ra màu vàng và vàng đất được cho làm màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ chính vì thế nên càng tốt.

– Màu sắc tương khắc của tuổi Đinh Tỵ : Những người tuổi Đinh tỵ thì tốt nhất các bạn nên tránh việc dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục cũng như những đồ đạc vì hành Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh Tỵ. Tốt nhất các bạn nên tránh xa việc sử dụng màu sắc này nó có ảnh hưởng không tốt đến bản mệnh của mỗi người.

Ngũ hành mạng cũng có nhiều loại nên khi dùng màu của Mạng trùng với màu của Hành thì phải cân nhắc cẩn thận là con dao hai lưỡi. Chúng ta tùy theo mạng mà đôi khi tốt, đôi khi nó lại trở nên xấu hơn. Các mạng Kim khác thì lại hóa ra nhiều trường hợp tức là hai kim khí chạm nhau có thể gây ra sức mẻ đồng thời mang đến nhiều hư hại cho nhau.

Như vậy, mối quan hệ tương sinh của Ngũ hành không đơn giản như cách hiểu nôm na theo sơ đồ tương sinh đã nêu ở trang trước, mà khá phức tạp. Cũng lưu ý rằng, khi tìm hiểu về Ngũ hành tương sinh, bạn đọc nhất định phải chú ý đến 3 yếu tố sau:

– Đặc tính của Ngũ hành và tình trạng sinh xuất và sinh nhập.
– Tính chất Âm – Dương của Ngũ hành.
– Bản chất lý tính của Ngũ hành

Trong các trường hợp thì khi bản chất lý tính của ngũ hành được xác định rõ ràng thì sự kết hợp cả 3 yếu tố để luận giải sẽ tăng thêm độ chính xác chính vì thế độ tin cậy của lời giải đoán thế nhưng trong các trường hợp khác, khi chúng ta có thể lý tính của ngũ hành không thể xác định thì việc cân nhắc sao cho đầy đủ 2 yếu tố là điều mà các bạn cần cân nhắc đầu tiên.

Đây là những nguyên tắc hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố trên để các bạn đọc một cách linh hoạt trong từng trường hợp cụ thể riêng biệt. Mỗi trường hợp sẽ có những lí giải khác nhau tuy nhiên các bạn cần có những tìm hiểu một cách đầy đủ thì mới có thể hiểu một cách chính xác nhất. Mỗi yếu tố sẽ mang đến cho người ta một tác động khác nhau. Tùy theo mỗi trường hợp thì các bạn sẽ có những tác động cũng như ảnh hưởng tới bản mệnh.

Quan niệm về ngũ hành tương sinh:

Tương sinh theo quan niệm của nhiều người thì đó là sự sinh ra. Nhiều người lầm tưởng hành này sinh ra hành khác. Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy mà đó chỉ đơn giản là sự hỗ trợ và trợ giúp lẫn nhau. Sự tương sinh trong ngũ hành không phải đơn giản như mọi người vẫn nghĩ mà vượt lên trên đó chính là sự trợ giúp của các hành khác.

Quan niệm về ngũ hành phản khắc :

Sự phản khắc ở đây chính là sự tác động của một  hành khác. thế nhưng hành đó với một năng lượng quá lớn nên đã phản lại sự tác động đó. Chính sự phản khắc này đã để lại hậu quả vô cùng to lớn đến bản mệnh của một hành. Nếu các bạn không chú ý thì không  thể nào có thể cải thiện được tình trạng này.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về quy luật ngũ hành đồng thời tìm hiểu màu sắc hợp với bản mệnh của tuổi Đinh Tỵ.