Trang chủ Tử Vi Tuổi Canh Tuất hợp nhất với màu gì? Năm 1910, 1970,...

Tuổi Canh Tuất hợp nhất với màu gì? Năm 1910, 1970, và 2030

0
Chia sẻ

Tuổi Canh Tuất lúc nhỏ không có được nhiều may mắn như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên với những cố gắng của mình thì hậu vận sau này cũng có được những thành công nhất định. Đặc biệt là những người tuổi này thì con cháu được hưởng nhiều phúc lộc và con đường công danh vì thế mà ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Về phần gia đạo thì các bạn cần đặc biệt chú ý. Vào thời tiền vận thì công danh chỉ dừng lại ở mức độ bình thường mà thôi. Phải cho đến thời trung vận thì con đường công danh mới có đà phát triển mạnh mẽ. Những người tuổi Canh Tuất thì không cần quá lo lắng về mặt tiền bạc. Khi họ bước sang tuổi 36 thì sự nghiệp chắc chắn sẽ được ổn định và phát triển mạnh mẽ.

– Năm sinh tính theo dương lịch: 1910, 1970, và 2030
– Năm sinh tính theo âm lịch: canh tuất
– Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim
– Màu sắc tương sinh với bản mệnh của tuổi canh tuất: Với tuổi này thì các bạn hãy lựa chọn cho mình màu vàng hoặc vàng trắng tinh khiết. Đối với quan niệm của ngũ hành thì màu vàng thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim chính vì thế lựa chọn màu này là hợp lí nhất. Còn màu trắng nó là màu tượng trưng cho bản mệnh của những người tuổi Canh Tuất vì thế nên chúng ta cần sử dụng nhiều nếu muốn mang lại may mắn cho mình.

– Màu sắc tương khắc với bản mệnh của tuổi canh tuất: Nếu các bạn sinh năm canh tuất thì màu sắc mà chúng ta cần tránh đó chính là màu hồng, màu đỏ. Theo quan niệm của phong thủy ngũ hành thì đây là hai màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì lại khắc Kim vì vậy mà nó đặc biệt không hề tốt cho những người tuổi Canh Tuất. Nếu sử dụng màu này nhiều sẽ làm cho các bạn bị hạn chế rất nhiều mặt khác nhau. Bởi vậy nên các bạn cần tránh xa và nếu sử dụng thì cũng hết sức hạn chế nếu không muốn xui xẻo bám mãi bên cạnh mình.

Vấn đề tình duyên luôn là điều khiến nhiều người quan tâm. Việc các bạn kết hôn cùng với những tuổi hợp với bản mệnh của mình thì mọi sẽ đều sự đều được như ý. Còn khi chúng ta kết hôn cùng với những tuổi mà không hợp sẽ khiến cho cả hai vợ chồng đều cảm thấy không thoải mái mà còn làm cho những người xung quanh cũng khó chịu. Không hợp tuổi thì có thể hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn cãi lộn đặc biệt còn làm cho con cái bị tổn thương. Trước khi kết hôn ngoài việc tìm hiểu về tính cách cũng như công việc của người ấy thì các bạn cũng cần chú ý xem tuổi của cả hai có hợp nhau không để có thể tìm cách giải quyết.

Nếu bạn là một người thích làm ăn buôn bán thì hãy cố gắng tránh xa các tuổi như Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Ất Sửu, Mậu Ngọ. NẾu có làm ăn chung hay kết hôn cùng những tuổi này thì chắc chắn chúng ta sẽ không có kết quả tốt.

Ngũ hành tương sinh

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành không có nghĩa là hành này sinh ra một hành khác như nhiều người đã hiểu nhầm. Mối quan hệ mà chúng tôi muốn nói đến tại đây đó chính là nuôi dưỡng cũng như việc trợ giúp đồng thời làm cho hành kia có lợi. Sự tương sinh trong ngũ hành đóng một vai trò vô cùng quan trọng để các hành có thể tương tác lẫn nhau đồng thời hỗ trợ nhau. Mối quan hệ tương sinh  trong ngũ hành tác động trực tiếp đến bản mệnh của mỗi người.

Ngũ hành tương khắc

Tương khắc trong ngũ hành cũng có một ý nghĩa riêng. Đó chính là hành này có những tác động và ảnh hưởng để làm hao mòn rồi sau đó tiến hành diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến các hành khác. Sự tương khắc này có ảnh hưởng xấu đến hành khác nếu không có những điều căn chỉnh phù hợp.

Ngũ hành phản sinh:

– Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Ngũ hành phản khắc:

– Khác với quy luật phản sinh Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc thế nhưng do lực của nó tác động quá lớn thì nó sẽ khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Sự tương sinh tương khắc đó chính là mối quan hệ vô cùng quan trọng trong sự tồn tại ở ngũ hành. Chính mối quan hệ này đã làm cho ngũ hành có thể tồn tại một cách tốt nhất.