Trang chủ Cuộc Sống Tư vấn du học Úc và những điều bạn cần biết

Tư vấn du học Úc và những điều bạn cần biết

0
Chia sẻ

Chuyên mục tư vấn du học Úc năm nay giúp sinh viên hiểu hơn về những thuận lợi, khó khăn trong việc đi du học, các bạn cần có sự kiên định, quyết tâm vượt qua chặng đường chông gai này, khi bạn vượt qua được thì có nghĩa là bạn đang chạm tay vào ước mơ của bạn.

Tư vấn du học Úc

Nếu bạn đi du học ở một nước phát triển như Úc thì bạn sẽ bị cản trở bởi ngôn ngữ giao tiếp, bởi những khoa học kỹ thuật vượt bậc bên đó, bởi nền văn hóa bên đó, để  tránh những bỡ không cần thiết này thì bạn nên có sự chuẩn bị tâm lý, tự trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp cần có, những kiến thức cơ bản về cuộc sống bên đấy để không bị quá bỡ ngỡ. Đây chỉ là cái khó khăn của việc đi du học Úc mà thôi còn cái lợi mà nó mang lại cũng rất lớn đó là bạn có thể biết thêm về kiến thức chuyên ngành môn bạn học, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức về văn hóa, bạn được đào tạo trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp, lý tưởng, bạn được làm việc với những người giỏi có chuyên môn, con đường sự nghiệp của bạn từ đây sẽ rộng mở vô cùng.

Tư vấn du học Úc

Hiện này phong trào ” người người, nhà nhà du học” đang đi lên, các bậc phụ huynh muốn con mình được học tập tốt hơn, có con đường sự nghiệp rộng mở hơn vì vậy không tiếc bỏ ra một khoản tiền lớn đi du học. Ngày nay mọi người tin rằng du học là cách tốt nhất để thành công trong sự nghiệp. Những năm trước Úc có lẽ là một nơi hot mà các bạn du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên gần đây lại có nhận định cho rằng ” Thà đi Singapore còn hơn đi Úc”.

Câu hỏi 1:Những thuận lợi của việc đi du học Úc là gì?

Anh Nguyễn Bảo Anh là giám đốc công ty tư vấn du học Tân đại đã đưa ra câu trả lời như sau: thuận lợi đầu tiên dành cho các em là tiếng anh, ở Úc có môi trường tiếng anh để cho các em luyện nói, tại Úc tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ chính vì vậy bạn không khó gặp cảnh đi trên đường thấy mọi người nói tiếng anh.

Tư vấn du học Úc

thuận lợi thứ 2 là chính sách visa ưu tiên, bạn sẽ không phải chứng minh tài chính hay IELTS khi muốn cho con đi du học. 24/6/2017 chính phủ Úc áp dụng chính sách visa ưu tiên cho bạn các du học sinh quốc tế muốn du học tại Úc.

Thuận lợi thứ 3 là chi phí hợp lý, các trường tại Úc có hệ thống giáo dục chất lượng, có thể sánh ngang với các trường học danh tiếng ở Anh, Mỹ tuy nhiên nếu so về giá học phí thì ở Úc lại rẻ hơn 2/3 so với các trường kia. Bởi vậy với những gia đình cỡ trung thì du học Úc rất là phù hợp.

Tư vấn du học Úc

Thuận lợi thứ 4 là sinh viên đi du học sẽ được trường và chính phủ tại Úc giúp đỡ. Các trường học ở Úc không hề có sự phân biệt kỳ thị khi sinh viên nước khác sang du học, mọi người đều đối với nhau như bạn bè, ở Úc có nhiều chính sách phúc lợi dành cho sinh viên như việc đóng học phí, hưởng các điều kiện vật chất, phúc lợi xã hội khác. Có trường còn tạo điều kiện để sinh viên có thể đi làm thêm, tư vấn về cách trả lời phỏng vấn xin việc, tạo môi trường để sinh viên hoàn nhập với mọi người. Ngoài ra trường còn có chính sách học bổng cho những bạn xuất sắc.

Tư vấn du học Úc

Thuận lợi thứ 5 là trong quá trình học được đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Chắc hẳn việc làm thêm cũng là điều mà bạn đang quan tâm ở đây, chính phủ Úc quy định sinh viên trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 40 tiếng trong 2 tuần và cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Quy định này áp dụng cho tất cả sinh viên trong trong trường học,

Thuận lợi thứ 6 là được ở lại Úc 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn được cấp visa học chương trình thạc sinh, tiến sĩ,  đại học thì sau thời gian học các bạn có thể ở lại 2 đến 4 năm, visa này có thể mặc định vì vậy bạn không cần xin việc ngay hay học thêm một khóa học gì đó mới được ở lại. Từ đây cơ hội việc làm của các bạn sinh viên du học ngày càng được rộng mở.

Thuận lợi thứ 7 là có các chính sách ưu đại cho người đi cùng du học sinh sinh như bố mẹ, vợ chồng. Nước Úc là một nước cởi mở vì vậy bạn có thể đưa người thân của bạn sang bên đó sinh sống. Các chính sách cho người thân ở Úc cũng khá là ưu đãi, cụ thể nếu du học sinh đang học chương trình đại học thì vợ/chồng được làm thêm tối đa 20h trong 1 tuần, con của du học sinh được hưởng nhiều chế độ như miễn giảm học phí tùy nơi.