Trang chủ Ngày 20-10 Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

0
Chia sẻ

Ngày phụ nữ Việt Nam này, các bạn đã nghĩ ra món quà gì để tặng mẹ chưa, đừng ai nghĩ là chỉ có các bạn nam mới phải tặng quà cho mẹ nhé, các bạn nữ cũng phải tặng quà cho mẹ đấy, mỗi năm chỉ có một ngày 20/10 mà thôi, mẹ đã vất vả tần tảo nuôi chúng ta nên người, chăm lo cho chúng ta từng bát cơm ăn, từng chiếc áo mặc, luôn ở bên khi chúng ta khó khăn, luôn luôn dõi theo con đường mà chúng ta đang đi, mẹ đã khổ cả nửa cuộc đời vì chúng ta vậy tại sao trong ngày của mẹ chúng ta lại không thể tạo cho mẹ một niềm vui nho nhỏ, một món quà ý nghĩa nhất để tặng cho mẹ chứ.

Tự làm quà tặng handmade có khó không? Mình xin trả lời với các bạn là không hề khó chút nào, nó chỉ khó khi chúng ta không chịu làm mà thôi. Bạn hãy tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10 này nhé, các bước làm hoa giấy không hề khó chút nào bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của mình là có thể có ngay một bình hoa giấy đẹp rồi. Bạn biết không hoa giấy có rất nhiều tác dụng đấy nó không chỉ để trang trí tường nhà mà còn có thể làm quà tặng nữa đấy. Đặc biệt cách làm hoa giấy có rất nhiều cách từ một tờ giấy ta có thể tạo ra được đủ mọi loại hoa.

Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

Nguyên liệu

. Giấy màu

. Bút lông màu, kẽm

. Cuộn sáp xanh, bút chì

. Kéo, kìm, súng bắn keo, bình hoa

1

Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

Bạn lấy giấy màu đỏ và dùng bút chì vẽ các bông hoa 4 cánh, vẽ cả những bông hoa 4 cánh ở giấy màu tím, giấy màu xanh bạn dùng bút chì vẽ lá cây, sau khi vẽ xong bạn lấy kéo cắt các hình hoa, lá ra. Lưu ý khi cắt lá vì lá ở đây là lá cánh hoa hồng nên lúc cắt lá bạn nhớ cắt lá có viền răng cưa cho giống nhé. Tiếp đến bạn dùng kéo ấn nhẹ 4 đường lên từng cánh hoa, để tạo độ cong cho cánh hoa. Lấy bút màu nâu vẽ nhụy hoa bên trong bông hoa.

2

Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

Bạn lấy phần giấy màu cắt thừa ra,dùng kéo cắt tua rua và gập lại thành nhụy hoa. Bạn xếp 2 bông hoa 4 cánh xen kẽ nhau dùng keo dán lại và gắn nhụy ở giữa. Bạn dùng kìm cắt sợi kẽm và uốn cong phần đầu khoảng 0,6 cm.

3

Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

Bạn đâm sợi kẽm xuyên qua giữa bông hoa và dùng súng bắn keo dán lại. Phần thân kẽm thừa ra bạn dùng sáp xanh quấn lại cho giống cành hoa. Dùng bút màu kẻ các đường kẻ nhỏ vào lá để lá hoa trông thật hơn. Ta dán 2 chiếc lá vào phía dưới bông hoa. Như vậy là một cành hoa đã xong, bạn làm thêm nhiều cành hoa khác nữa nhé.

Thành phẩm

Tự làm hoa giấy tặng mẹ ngày 20/10

Bạn cho hoa đã làm xong cắm vào một chiếc bình hoa để trưng bày cho đẹp. Bạn cắm hoa xen kẽ giữa hoa màu đỏ với hoa màu tím. Bình hoa giấy này bạn mang đi tặng mẹ sẽ rất vô cùng ý nghĩa đấy. Bạn cũng có thể làm thêm nhiều cành hoa và đem đi tặng bạn bè mỗi người một bông. Rất tiện lợi đúng không nào, như vậy sẽ đảm bảo cho ai cũng đều có quà hết. Ngày của phụ nữ bạn hãy đem đến bất ngờ tuyệt vời nhất đến mọi người nhé.

Khi bạn tặng quà cho mẹ bạn thì cũng có nghĩa là bạn đã lớn, đã trưởng thành và biết suy nghĩ cho gia đình hơn. Bạn đã biết, thấu hiểu hơn về những nỗi vất vả nhọc nhằn của người phụ nữ đã và đang hi sinh cho gia đình. Chắc hẳn mẹ bạn sẽ cảm thấy rất vui và tự hào về bạn đấy, thậm chí mẹ của bạn có thể đem món quà của bạn trưng bày ở ở phòng khách, đem khoe với tất cả mọi người đó.