Trang chủ Ngày 20-11 Tự làm bánh quy tặng thầy cô – món quà ý nghĩa...

Tự làm bánh quy tặng thầy cô – món quà ý nghĩa 20/11

0
Chia sẻ

Ngày 20/11 đến là những ngày trời bắt đầu trở lạnh, vậy bạn nghĩ còn món quà gì tuyệt vời hơn khi gửi tặng thầy cô những chiếc bánh cookies ngon mắt với nhiều hình dáng đáng yêu được bọc lại trong túi bóng và kèm theo những chiếc thiệp ghi lời chúc ý nghĩa gửi tới thầy cô. Đây cũng là một ý tưởng tặng quà hay phải không nào. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không tự làm bánh quy tặng thầy cô nào.

Tự làm bánh quy tặng thầy cô

Nếu bạn nghĩ tặng quà bằng đồ ăn thật nhàm chán và vô vị thì bạn đã sai lầm rùi đó. Chúng rất tuyệt là đằng khác, đừng so sánh món quà của bạn so với người khác vì mỗi loại quà đều mang một ý nghĩa riêng đấy. Tuy nhiên bạn có muốn món quà của bạn trở thành độc nhất vô nhị trong lớp không. Nếu bạn lo lắng không biết bắt đầu làm từ lâu thì cũng đừng lo lắng quá nhé, bạn có thể nhờ mẹ cùng làm và làm theo các bước mà mình hướng dẫn sau đây nhé.

Nguyên liệu làm

Tự làm bánh quy tặng thầy cô    . 1/2 chén bơ nhạt, 1/4 chén đường

. 2 muỗng cà phê bột trà chanh, ít muối

. 1/2 muỗng cà phê vani, 1 chén mì chính.

. Màu thực phẩm, 1 quả trứng gà

. 180 gam đường, 1/2 muỗng nước chanh

. đui trang trí, túi bắt kem, các loại khuôn cắt

. máy trộn, cán lăn, khay nướng, giấy

Phần một – làm bánh quy

Tự làm bánh quy tặng thầy cô

Bạn cho bơ, đường, lòng trắng trứng, vani vào bát và dùng máy trộn đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn cho tiếp bột mì vào bát và dùng máy trộn đánh tiếp, nếu như không có máy trộn thì bạn cũng có thể dùng tay để trộn hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đạt được độ dẻo bạn mong muốn. Bạn cho bột đã đánh lên giấy và dùng cán lăn cán bột mỏng ra và có độ dày bột đồng nhất là 6 mm.

Tự làm bánh quy tặng thầy cô

Nếu bột đã khô và có độ dẻo, mịn thì bạn lấy khuôn cắt ra cắt bánh thành các hình thù mà bạn yêu thích, bạn có thể cắt hình trái tim hay bất kỳ con vật, đồ vật có hình thù ngộ nghĩnh đều được hết. Sau đó bạn đặt các phần bột đó vào túi bóng nilon và đặt vào trong tủ lạnh cho bột săn chắc, để trong vòng 2 giờ thì bạn bỏ ra nướng. Bạn để bếp lò nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi bắt đầu giảm nhiệt đi 10 độ và cho bánh vào nướng mất 8 phút thì bạn giảm nhiệt độ xuống còn 175 độ C thì bạn bỏ ra đảo mặt bán ở dưới lên trên và lại cho tiếp vào nướng trong 8 phút bỏ ra để nguội

Phần 2 – kem trang trí

Phần kem icing này là cơ hội để bạn có thể sáng tạo vẽ các họa tiết trang trí lên bánh quy hay ghi một lời chúc tốt đẹp nào đó lên bánh.

Tự làm bánh quy tặng thầy cô

Bạn cho lòng trắng trứng và nước cốt chanh vào bát dùng máy trộn đánh đến khi nổi bọt lên thì thôi, bạn cho tiếp đường vào và tiếp tục đánh đến khi nhấc que lên mà bạn thấy hỗn hợp thành keo đặc sệt bám lên thì thôi.

Tự làm bánh quy tặng thầy cô

Bạn hãy chia nhỏ các phần kem ra các bạn khác nhau để trộn từng loại phẩm màu lên từng bát nhé. Đây là cách để bạn tạo màu trang trí bánh đấy. Vì kem icing này không thể để ở ngoài không khí quá lâu nên bạn hãy cho ngay vào túi bắt kem nhé. Bạn chuẩn bị icing và để bảo quản trước ở trong tủ lạnh khi nào bạn muốn mang bánh quy đi tặng thì hãy bỏ ra trang trí nhé.

Thành phẩm

Tự làm bánh quy tặng thầy cô

Bạn hãy nhìn những chiếc bánh quy với đủ loại hình dáng này đi, chúng trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu phải không nào. Chắc hẳn thầy cô giáo khi được tặng sẽ rất thích và không nỡ ăn chúng đâu.

Ngày 20/11 này mình xin chúc bạn và thầy cô có một ngày nhà giáo thật vui vẻ và ấm áp nhé.