Trang chủ Truyện đọc Truyện ngôn tình hay nhất về thể loại cưới trước yêu sau

Truyện ngôn tình hay nhất về thể loại cưới trước yêu sau

0
Chia sẻ

Ngôn tình về nội dung cưới trước rồi mới yêu đã không còn xa lạ với những fan trung thành của tiểu thuyết hiện nay. Sự đặc biệt của những tác phẩm mang theo phong cách này chính là luôn thể hiện một khía cạnh khác của câu chuyện tình cảm. Mỗi tác phẩm đều tái hiện lại rõ nét những mối tình sóng gió, trắc trở và khó khăn, cũng như thể hiện cuộc sống hôn nhân đã mang đến tình cảm vĩnh hằng nhất. Bởi vậy có rất nhiều tác giả viết ra những tác phẩm như vậy và dưới đây là chọn lọc những truyện ngôn tình hay nhất mà chúng tôi muốn gợi ý bạn đọc.

ngôn tình hay nhất

Hôn nhân không tình yêu

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Là một trong những tác phẩm rất thành công của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, “Hôn nhân không tình yêu” đã nói lên tất cả ý nghĩa của câu chuyện này. Trong một lần say rượu, hai anh em mặc dù không có bất kỳ huyết thống nào nhưng đã lỡ làm chuyện không nên. Chính vì thế nên Cảnh Mạc Vũ phải chịu trách nhiệm với đứa em gái nuôi này. Tuy nhiên hôn nhân lại không hạnh phúc như Cảnh An Ngôn nghĩ – người mà luôn yêu thầm anh với một tình yêu lớn lao. Sự day dứt, sự đau khổ, sự dằn vặt cũng như những trả thù và cạm bẫy đã liên tiếp mang người đọc đến với nhiều cảm xúc mãnh liệt nhất.

HÔN NHÂN KHÔNG TÌNH YÊU - DIỆP LẠC VÔ TÂM

Một đêm sau cưới

Tác giả: Hạ Huyền Chú

Có lẽ những bạn không thích các tình tiết ngược đau đớn sẽ yêu thích tác phẩm này. Bởi câu chuyện tình của hai nhân vật chính rất nhẹ nhàng, sâu sắc và chứa nhiều ý nghĩa triết lí đáng suy ngẫm. Chỉ sau một đêm, Hạ Anh đành phải chấp nhận sự thật rằng cô tự nhiên có một ông chồng xuất hiện. Chưa kịp nhìn rõ dung nhan của người sắp trở thành chồng mình như thế nào, cô đã mù mờ lỡ kí xác nhận vào tờ giấy đăng kí kết hôn.

Mà điều khó tin nhất là mẹ chồng đã yêu cầu hợp tác với cô bằng điều kiện: “Làm con tôi có hứng thú với… đàn bà”. Liệu mối tình của hai sẽ có kết quả như thế nào? Anh chàng là một người giới tính thứ 3 hay anh chỉ đơn giản không ham mê phụ nữ?

MỘT ĐÊM SAU CƯỚI

Ngủ bên cạnh giáo sư

Tác giả: Mộc Không Bách

Hai nhân vật chính vốn có mối quan hệ là thầy trò, thế nhưng vì sai lầm đã phát sinh “tình một đêm” mà khiến cả hai kéo lại cột chung với nhau. Lương Hạ và Quý Trạch Tuấn đã kí tên vào giấy đăng kí kết hôn là vì trách nhiệm, nghĩa vụ hay vì lý do nào khác?

Cả quá trình diễn ra nhanh chóng như một làn gió, hai tính cách khác nhau này có thể xem là mèo với chuột liệu có thể chung sống hòa bình được hay không?

NGỦ BÊN CẠNH GIÁO SƯ 

Biến yêu thành cưới

Tác giả: Lục Xu

Một trong những tác phẩm nhận được rất nhiều sự yêu thích từ đọc giả của tác giả Lục Xu. Truyện xoay quanh câu chuyện của hai nhân vật là Dương Cẩm Ngưng và Cố Thừa Đông kết hôn với nhau mà không hề có tình yêu. Cuộc hôn nhân của họ là bởi vì một lý do bí mật mà không thể tiết lộ cho người ngoài biết nên mới diễn ra.

Anh có người anh yêu, cô cũng đã có mối tình đầu khắc cốt ghi tâm, hai người đều không có khả năng yêu nhau. Thế nhưng duyên phận lại một lần nữa đưa cả hai về chung con đường và rồi đến khi Cố Thừa Đông buông tay ra đi. Mối tình này sẽ có hậu hay dang dở? Mời bạn đọc tìm hiểu nhé.

BIẾN YÊU THÀNH CƯỚI

Điệp vụ kết hôn

Tác giả: Băng Vũ

Chỉ vì một mục đích là muốn điều ra lai lịch của Lục Thừa Dư mà Lâm Ninh vui vẻ đồng ý kết hôn với một chàng trai tự kỉ, quái gở như anh. Vốn định ban đầu sau khi điều tra xong cô sẽ rời đi, nhưng cuộc hôn nhân này lại khá kì lạ và thú vị.

Lục Thừa Dư lo hết việc nhà và ba bữa cơm, tuy nhiên anh chỉ nấu một phần ăn cho mình. Mà cô ngoài đập gián cũng không biết làm gì khác. Vậy chuyện tình của họ sẽ ra hoa hay cô sẽ ta đi giống như đã định liệu từ trước?

ĐIỆP VỤ KẾT HÔN -

Với thể loại ngôn tình cưới trước yêu sau, người đọc sẽ có những trải nghiệm mới mẻ hoàn toàn so với các thể loại khác. Bởi thông thường kết cục truyện là hai nhân vật chính sẽ yêu sâu đậm và đến với nhau rồi kết hôn. Nhưng thể loại này lại đi ngược lại hoàn toàn, mỗi câu chuyện đều là vì một lý do nào đó mà kết hôn rồi trải qua cuộc sống hôn nhân mới dần yêu nhau. Bạn đọc nào còn chưa thưởng thức những tác phẩm ngôn tình hay nhất mà chúng tôi vừa gợi ý trên, hãy nhanh tay lưu lại nhé!