Trang chủ Dạy Con Trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng...

Trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng tuổi

0
Chia sẻ

Trẻ trong độ tuổi 9 10 tháng tuổi thì đã có khả năng tư duy nhận thức các hình ảnh xung quanh, Bạn hãy dùng những hình ảnh đồ chơi để bé phát triển tư duy và rèn luyện trí thông minh tốt nhất, sau đây là những trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng tuổi mà cha mẹ nên xem.

Hình ảnh gắn liền âm thanh

Trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng tuổi

Bé được 9 10 tháng tuổi thì rất thích các đồ chơi có màu sắc tươi sáng bắt mắt, đẹp, hình thù nổi bật như xe ô tô, con búp bê, thú bông, bé còn thích cả những đồ chơi phát ra tiếng động nữa. Ba mẹ nên giúp bé nhận thức những đồ vật mà bé đang chơi bằng cách gọi tên các đồ vật của bé như ” đây là em chó, em chó kêu gâu gâu, đây là em vịt,em vịt kêu quạc quạc”. Qua cách mà cha mẹ nói bé dần biết tên những đồ vật mà mình đang chơi, bé biết nó tên gì và có âm thanh gì, có thể bé sẽ vừa chơi vừa nhái giọng của các con vật như chiếc ô tô kêu ” brum brum”.

Album ảnh

Trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng tuổi

Trẻ vào tầm tuổi này đã có thể nhìn rõ ràng được hình ảnh xung quanh, bé rất hiếu động đưa mắt ngước nhìn mọi nơi, bạn hãy cho bé chơi trò xem album ảnh, trong ảnh có rất nhiều hình ảnh màu sắc sinh động, mẹ vừa cho bé xem ảnh vừa kể về chuyện liên quan đến bức ảnh cho bé nghe để bé hứng thú khi xem ảnh, ngoài ra bạn còn có thể treo dán nhiều hình ảnh xung động ở khắp phòng bé để bé có thể nhìn thấy những hình ảnh này mọi nơi ngay cả khi bé vui chơi bé cũng có thể nhìn thấy những hình ảnh này. Khi bé xem ảnh bạn có thể chỉ cho bé biết tên các con vật có trong bức ảnh, như vậy bé sẽ nhận biết tất cả các vật, người trong ảnh một cách rõ ràng, bạn có thể cho bé xem những bức ảnh khác để bé không bị nhàm chán khi xem ảnh.

Nhận biết các bộ phận trên cơ thể

Trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng tuổi

Trò chơi này sẽ rất vui nếu mẹ cùng chơi với bé và dạy bé cách chơi, bé và mẹ sẽ cùng nhau ngồi trên sàn cùng nhau nhìn về một chiếc gương lớn, mẹ sẽ đưa tay lên chạm vào từng bộ phận trên cơ thể bé, vừa chạm vừa hô to tên các bộ phận đó như đây là đầu, đây là mắt, đây là tai tiếp đó mẹ để bé chỉ vào mẹ lặp lại những lời trên, như vậy bé hiểu được tên các bộ phận trên cơ thể bé. Mẹ còn có thể hát những bài hát về bộ phận cơ thể cho bé nghe, âm nhạc đi vào đầu bé nhanh hơn.

Bắt chước động tác

Trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng tuổi

Khi bé chơi trò này bé sẽ rèn luyện được khả năng mô tả hành động của người khác, bé có khả năng bắt chước người khác tốt hơn. Lúc mới bắt đầu có thể bé chưa biết chơi vì vậy mẹ có thể dạy cho bé những động tác cơ bản như mẹ phồng má và bảo bé phồng má theo, mẹ mỉm cười, mẹ thè lưỡi ra… mẹ có thể thực hiện những động tác đơn giản trước sau đó cho bé làm những động tác khó, mẹ vừa làm vừa cô vũ tinh thần bé để bé làm theo, khi bé làm tốt mẹ đừng tiếc gì lời khen ngợi để bé thấy vui vẻ nhé. Các mẹ nhớ tạo ra một bầu không khí vui vẻ thoải mái cho bé khi chơi nhé.

Để cho trẻ quan sát, chứng kiến bạn làm những việc sáng tạo

Trò chơi kích thích trí thông minh cho bé 9 10 tháng tuổi

Trẻ hình thành kỹ năng học tập thông qua việc bắt chước những hành động việc làm của người lớn, vì vậy nếu bé thấy bạn đang chăm chú đọc một cuốn sách hay đang viết lách thì bé cũng sẽ bắt chước và làm theo, thông qua việc bắt chước đó, trẻ tìm ra những trò chơi mới, chúng tự tìm tòi và dần thông minh hơn. Trẻ con là thiên tài trong khả năng bắt chước người lớn đó vì vậy nên nếu như người lớn chúng ta mà có những hành động không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ, ví dụ như tính hung hăng của người lớn vậy, vì vậy cha mẹ cần chú ý hình tượng của mình trong mắt con trẻ nhé.

Cho phép trẻ chơi những trò chơi thông minh trên máy tính

Trẻ em hiện nay rất nhanh nhạy với những món đồ công nghệ, chúng có thể sử dụng thành thạo một chiếc điện thoại cảm ứng và học nhanh hơn người lớn, nếu bạn cho trẻ chơi những trò chơi thông minh trên máy tính thì chúng sẽ học được rất nhiều điều về toán học, âm nhạc, xã hội, các kỹ năng nhanh tay nhanh mắt, tư duy, động não của trẻ được phát huy rõ rệt khi chơi trò chơi. Trẻ có thể vừa học vừa chơi trò này, học chơi đây cũng là cách mà cha mẹ nên dạy cho trẻ để trẻ lĩnh hội kiến thức tốt nhất.