Trang chủ Sức Khoẻ Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi bạn không...

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi bạn không nên bỏ qua

0
Chia sẻ

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm nhất ở nam và nữ sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phát hiện ra mình đang bị bệnh và có thể điều trị ngay lập tức, bệnh cũng chóng khỏi hơn. Ung thư phổi là căn bệnh thường gặp hiện nay, bệnh đang có xu hướng lan rộng ra cả nam và nữ, và thường gặp ở những người trẻ. Ung thư phổi là do các khối u ác tính xuất hiện, sinh sản nhanh chóng lan rộng ra các mô phổi, khối u lan rộng ra các bộ phận khác khiến cơ thể bị tử vong.

 Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh ung thư phổi rất cao, bệnh này cũng là căn bệnh đứng đầu trong các bệnh ung thư, hàng năm số người tử vong do bệnh rất nhiều, nữ giới cũng có thể mắc loại bệnh này. Qua những điều này các bạn có thể thấy là căn bệnh đã phổ biến nhiều như thế nào, giống như các bệnh ung thư khác thì bệnh này cũng có thể trị được nếu ta phát hiện ra căn bệnh sớm.

Những triệu chứng ung thư phổi

 Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Khi bạn bị ung thư phổi thì người bệnh đều có những biểu hiện triệu chứng chung là vùng ngực, phổi có nhiều thay đổi: bạn sẽ bị ho dai dẳng và liên tục, khó thở, màu sắc và lượng đờm thay đổi, bạn bị đau lưng, ngực, vai, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về cơn đau lúc ho, giọng nói bạn khàn khàn, thay đổi, bạn ho ra máu, dễ bị chảy máu, bạn bị sút cân, ăn không ngon miệng, giảm cân liên tục, bạn bị đau xương, khớp, sưng cổ và mặt.

Ngoài ra còn có những triệu chứng khác như ít gặp hơn đó là : nuốt thức ăn khó khăn, khó thở, tắc nghẽn mạch máu vùng mặt, giọng nói khàn, hình dạng ngón tay và móng tay có sự thay đổi, một số loại tế bào ung thư phổi khi đi vào máu gây ra các triệu chứng sau: tê các ngón tay, buồn ngủ, chóng mặt, yếu cơ bắp, cục máu đông, sưng ngực ở nam, nhầm lẫn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư phổi

 Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Thở nặng nhọc

Khi mắc bệnh ung thư thì bạn sẽ thở khò khè, khó thở, tuy nhiên đây không phải triệu chứng bệnh nghiêm trọng nhưng nếu bạn đột nhiên thấy khó thở khi bạn chạy lên cầu thang, mà trước đó bạn không hề bị như vậy thì bạn có thể đến gặp bác sĩ nói chuyện xem sao, triệu chứng này cũng có thể là do khối u nào đó ở phổi gây ra cản trở hô hấp của bạn.

Ho nhiều

Bạn bị ho nhiều, dai dẳng khiến giọng bị khàn, tình trạng khàn giọng kéo dài vài tuần không khỏi, do phổi gặp vấn đề gây ra, bạn bị viêm phổi, nhiễm trùng phổi. Có nhiều người cho rằng triệu chứng này là di bị cảm lạnh, bị dị ứng nên chủ quan không đi kiểm tra ở bệnh viện. Kết quả là bệnh viêm phổi tăng nặng dẫn tới ung thư phổi khi không được điều trị ngay đến lúc phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối khó chữa.

Giảm cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân

 Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Bạn bị sụt cân một cách không rõ nguyên do thì dù ở bất kỳ trường hợp nào cũng nên tìm hiểu nguyên nhân, điều này không hề liên quan đến việc bạn tập thể dục, cắt giảm calo, có thể là do bệnh tật gây ra, kể cả bệnh ung thư, ngoài ra khi bạn cảm thấy việc ăn uống không còn ngon miệng như trước, thì có thể là do một khối u nào đó đang hoành hoành trong cơ thể bạn đó. Có thể khối u xuất hiện ở phổi gây nên bệnh ung thư phổi, khối u tăng đột ngột sự trao đổi chất trong cơ thể bạn gây nên tình trạng này.

Đau ngực

Đây là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi, khi bạn cảm thấy đau sâu vùng phổi khi làm một điều gì đó, khi bạn cười, ho thì có thể là bạn đã bị ung thư rồi, bệnh đau dai dẳng, đau mãi không hết trong thời gian dài thì là biểu hiện của bệnh ung thư phổi đó cho nên bạn cần chú ý.

Đau tay và các ngón tay

 Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Bạn bị đau tay, mỏi các ngón tay cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm các bệnh ung thư phổi, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua chuyện này. Phần lớn các trường hợp thì da lòng bàn tay của bạn trở nên dày, nếp nhăn rõ rệt đây là dấu hiệu cho thấy bạn bị ung thư phổi đó, bạn có thể đi bệnh viện để kiểm tra lại.

Đờm có lẫn máu

Khi bạn bị ho ra đờm mà có máu trong đó thì đây không phải là dấu hiệu tốt đâu, lượng máu đó ít, nhạt màu thì bạn cũng không nên chủ quan, bạn nên đi khám ngay lập tức khi gặp tình trạng này vì nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị ung thư phổi hay một căn bệnh nghiêm trọng khác trong cơ thể.