Trang chủ Sức Khoẻ Triệu chứng bệnh giống bệnh hen suyễn mà nhiều người rất dễ...

Triệu chứng bệnh giống bệnh hen suyễn mà nhiều người rất dễ nhầm lẫn

0
Chia sẻ

TRIỆU CHỨNG bệnh GIỐNG với BỆNH HEN SUYỄN MÀ NHIỀU NGƯỜI RẤT DỄ NHẦM LẪN

Các triệu chứng ho, thở khò khè không chỉ duy nhất bệnh hen suyễn gây nên cho bạn. Mà còn có rất nhiều các bệnh khác cũng gây nên triệu chứng này!

Triệu chứng bệnh giống bệnh hen suyễn mà nhiều người rất dễ nhầm lẫn

Khi bạn cảm thấy khó thở, thở khò khè, ho, tức ngực… là những triệu chứng mà nếu như gặp phải chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng do bệnh hen suyễn gây ra. Nhưng bạn hãy nhớ rằng có rất nhiều căn bệnh gây ra triệu chứng này. Vậy những bệnh có triệu chứng bệnh giống bệnh hen suyễn mà nhiều người rất dễ nhầm lẫnSẽ được giải đáp ngay sau đây!

Nguyên nhân của triệu chứng thở khò khè, ho tức ngực:

 • Các căn bệnh trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân. Biểu hiện của bệnh không chỉ có một. Chính vì vậy mà bạn không nên kết luận quá sớm về tình trạng bệnh lý của mình qua một vài nguyên nhân.
 • Ngay cả đến Bác Sĩ khi chuẩn đoán bệnh còn có thể nhầm lẫn. Bởi có quá nhiều căn bệnh có triệu chứng giống nhau. Nếu không được kiểm tra các xét nghiệm và chụp chiếu. Bệnh này sẽ rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

Triệu chứng bệnh giống bệnh hen suyễn mà nhiều người rất dễ nhầm lẫn

 • Có rất nhiều trường hợp được chuẩn đoán là mắc bệnh hen suyễn. Nhưng trên thực tế điều tra lại có đến 1/3 trong số đó không mắc phải bệnh hen.
 • Bạn có thể nhầm lẫn khi tự chữa trị cho mình. Nhiều khi đó không phải là căn bệnh mà bạn đang mắc.
 • Nên nếu cơ thể có các triệu chứng trên. Bạn cần nên làm một số xét nghiệm cần thiết để có thể chắc chắn về tình trạng bệnh. Chứ không phải ai khi mắc phải triệu chứng khó thở, ho, tức ngực,… cũng có thể kết luận ngay là mình bị bệnh hen và tự ý mua thuốc về uống.

Chuyện chuẩn đoán nhầm sẽ xảy ra nếu như:

 • Nếu bạn đến gặp bác sĩ mà không hề được yêu cầu đi xét nghiệm hay chụp chiếu,… mà lại dựa vào các triệu chứng để chuẩn đoán bệnh. Ví dụ như nếu ta bị ho có thể chuẩn đoán đó là dấu hiệu của bệnh viêm Amidan, xoang,… Điều này sẽ làm tình trạng bệnh diễn biến phát triển do không được điều trị đúng.
 • Bởi vì lý do bệnh hen suyễn có nhiều dấu hiệu trùng với các bệnh khác. Nên bạn cần đi kiểm tra các xét nghiệm, đo dung tích phổi. Nếu cảm thấy nghi ngờ bị hen suyễn. Điều này là cần thiết, nhưng nhiều bác sĩ lại thường bỏ qua.

Triệu chứng bệnh giống bệnh hen suyễn mà nhiều người rất dễ nhầm lẫn

 • Cách xét nghiệm dung tích phổi thường khá đơn giản. Bạn chỉ cần thổi vào ống để đo xem tốc độ thổi hơi ra nhanh đến chừng nào. Khá là đơn giản nhưng lại thường bị bỏ qua. Dẫn đến nhiều ca chuẩn đoán bệnh đáng tiếc.
 • Nếu như bác sĩ đưa ra kết luận bạn đang mắc bệnh hen suyễn. Mà ngay đến cả xét nghiệm đơn giản như đo dung tích phổi cũng chưa làm. Hãy đến gặp chuyên gia về bệnh hen suyễn để làm xét nghiệm ngay nhé!
 • Nhiều bệnh nhân áp dụng ngay biện pháp sử dụng máy hô hấp để điều trị bệnh hen. Mà ngay cả các xét nghiệm đơn giản này cũng chưa thực hiện là điều không nên.

Một số bệnh bạn có thể mắc phải trùng với các triệu chứng trên:

Bệnh viêm mũi dị ứng:
 • Đây là căn bệnh rất dễ nhầm lẫn, do có các triệu chứng giống với bệnh hen suyễn. Bạn có thể chỉ mắc căn bệnh này mà lại nhầm lẫn với bệnh hen suyễn. Nếu như không làm các xét nghiệm cần thiết.
 • Bệnh này có thể gây ra các cơn ho cùng với triệu chứng chảy nước mũi. Bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn, nếu không được kiểm tra cẩn thận.
 • Bạn nên làm xét nghiệm để chắc chắn về tình trạng bệnh.
Khi bạn bị ợ nóng:
 • Dạ dày sẽ có sự trào ngược lên trên, khiến cho axit từ dạ dày dâng lên. Dần dần dịch này tràn lên thực quản.
 • Cảm giác nóng rát phần xương ức, cùng với đó là cảm giác khó chịu.

Triệu chứng bệnh giống bệnh hen suyễn mà nhiều người rất dễ nhầm lẫn

 • Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bạn có thể bị mắc bệnh hen suyễn. Bởi tình trạng ợ nóng kéo dài khiến cho phát sinh ra bệnh hen suyễn.
Tình trạng lo âu kéo dài, căng thẳng kèm theo:
 • Sự hoảng loạn khi bạn cảm thấy lo lắng. Cùng với sự căng thẳng trong công việc làm ăn, sinh hoạt của cuộc sống. Khiến cho lượng CO2 trong máu tăng cao. Dẫn đến tình trạng bạn có cảm giác cơ thể không lấy đủ oxy.
 • Nên một số người bị bệnh hen suyễn mà phải lo âu căng thẳng thì tình trạng bệnh có thể bị nặng hơn. Điều này chỉ là một yếu tố nhỏ, bạn không nên kết luận như vậy là mình đã bị mắc bệnh hen suyễn.

Ngoài ra, cơ thể bị yếu đi do bệnh tim và nằm lâu:Khi thể chất bạn không tốt. Sẽ dẫn đến tình trạng thở hổn hển. Điều này có thể là do nguyên nhân cơ thể bạn đang bị thừa cân. Khi bạn giảm cân, căn bệnh hen suyễn sẽ biến mất.