Trang chủ Sức Khoẻ Triệu chứng bất thường kì đèn đỏ – Hội con gái đừng...

Triệu chứng bất thường kì đèn đỏ – Hội con gái đừng coi thường

0
Chia sẻ

Kinh nguyệt là vấn đề sinh lý bình thường của các cô nàng. Khi đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể chúng ta trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Vì thế, khi cơ thể có những triệu chứng bất thường kì đèn đỏ thì bạn nhất định phải lưu ý. Cùng điểm xem những triệu chứng bất thường bạn có thể gặp khi đến kì kinh nguyệt. 

Máu kinh nguyệt bị loãng, có màu đỏ xám

Triệu chứng bất thường kì đèn đỏ

Khi đến kì kinh nguyệt, vào những ngày đầu máu của bạn sẽ có màu đỏ tươi, bắt đầu nhạt dần và chuyển sang màu nâu hoặc đen dần về cuối chua kỳ kinh nguyệt. Đó là những dấu hiệu bình thường khi đến tháng. Nhưng nếu bạn quan sát thấy máu kinh nguyệt bị loãng và có màu đỏ xám lại có mùi hôi tanh nồng thì đó là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị thiếu máu hoặc cơ thể không hấp thu đủ các chất dinh dưỡng trong ngày.

Xuất hiện những khối máu kinh nguyệt dày và đặc

Triệu chứng bất thường kì đèn đỏ

Khi lượng máu kinh của bạn thay đổi bất thường thì có thể cơ thể bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố. Lượng máu kinh nguyệt của bạn sẽ tăng lên bất thường và có xu hường dày đặc, thậm chí là vón cục. Các hiện tượng này cũng có thể cho bạn biết mình có khả năng bị nhiễm trùng vùng âm đạo. Theo dõi nếu các hiện tượng này vẫn diễn ra trong các chu kỳ tiếp thì hãy gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng bệnh của mình.

Có hiện tượng rong kinh

Triệu chứng bất thường kì đèn đỏ

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt ổn định mỗi tháng sẽ kéo dài từ 4 – 6 ngày. Nếu gặp tình trạng kéo dài hơn 7 ngày mà lượng máu kinh lại tiết ra quá nhiều thì có thể bạn đang bị rong kinh. Nguyên nhân của tình trạng này là do cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố, do vấn đề về tuyến giáp gây nên hoặc bị các bệnh về máu, nhiễm trùng âm đạo… Lúc này, bạn cần chủ động đi khám bác sĩ để được chẩn đoán về tình hình bệnh, tránh để mất máu quá nhiều dẫn đến những tình trạng không tốt với sức khỏe.

Kinh nguyệt không đều

Triệu chứng bất thường kì đèn đỏ

Kinh nguyệt thường diễn ra theo đúng chu kì nên nếu gặp phải những hiện tượng: lượng máu kinh nguyệt của bạn ra quá nhiều hoặc quá ít, kì kinh nguyệt diễn ra sớm hay muộn, kéo dài hay ngắn, … thì bạn nhất định không được coi thường. Nguyên nhân của những hiện tượng này có thể do bạn đang gặp căng thẳng, áp lực quá mức, ngủ không đủ giấc hàng ngày, hoặc do rối loạn nội tiết tố… Nhưng để biết được chính xác nguyên nhân thì bạn phải đến các trung tâm y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Chuột rút kéo dài

Triệu chứng bất thường kì đèn đỏ

Tình trạng chuột rút thường xuất hiện trong những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt khiến bạn mệt mỏi, khó chịu và đau nhức. Các hiện tượng này bình thường và không đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn nhận thấy tình trạng ngày càng kéo dài và trầm trọng hơn thì bạn phải đi kiểm tra sức khỏe ngay vì đay là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó như: viêm vùng chậu, u xơ tử cung, mang thai ngoài tử cung…

Trên đây là những triệu chứng bất thường kì đèn đỏ mà các cô gái cần lưu ý. Những dấu hiệu tưởng chừng vô hại nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe mà bạn không được coi thường. Nếu cũng đang gặp những dấu hiệu này thì hãy kịp thời gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình nhé!