Trang chủ Phong Thủy Treo gương bát quái đúng cách

Treo gương bát quái đúng cách

0
Chia sẻ

 Treo gương bát quái đúng cách

Treo gương bát quái đúng cách là điều mà bạn đang băn khoăn. Để giúp cho gương bát quái hội tụ được đầy đủ năng lượng và trở thành pháp khí trấn áp tà khí. Biến cho hung thành cát, bằng năng lượng của vũ trụ. Bài viết sau sẽ giúp cho bạn treo gương bát quái đúng cách.

Treo gương bát quái đúng cách

Ý nghĩa của gương bát quái treo trong nhà :

 • Từ xa xưa, con người ta đã có quan niệm sử dụng gương bát quái để hóa giải chỗ phạm, điềm gở. Điểm sát là nơi cần treo gương bát quái, hướng mặt của gương bát quái vào điểm sát. Như vậy có thể hóa giải được điểm sát tại đó.
 • Gương bát quái trên đó vẽ hình bát quái : Khôn, cấn, khảm, tốn, chấn, ly, đoài, càn. Khôn : 6 gạch ngắt quãng. Cấn thì như bát úp. Khảm ở giữa đầy. Tốn đứt ở dưới. Chấn như chiếc ống bật lửa. Ly ở giữa hở. Đoài khuyết ở trên. Càn là ba gạch liền.
 • Chúng ta cần phải hiểu đúng đủ về công dụng của mỗi loại gương bát quái khác nhau. Như vậy sẽ giúp ta vận dụng một cách phù hợp nhất cho gia chủ. Nếu không gian nhà bạn đang có luồng hung khí chiếu đến. Nên sử dụng gương bát quái bằng đồng để phản xạ lại luồng hung khí. Bên cạnh đó, gương bằng đồng có thể hóa giải tất cả các sát khí chiếu đến vì gương quái quái bằng đồng còn thuộc hành kim.
 • Nếu hướng nhà không được tốt, hướng nhà xấu, cung mệnh gia chủ không hợp hướng,.. có thể sử dụng gương bát quái bằng đồng để hóa giải sát khí.

Treo gương bát quái đúng cách

Để treo gương bát quái đúng cách :

 • Gương bát quái lồi  có tác dụng hóa giải sát khí, nhìn như mai rùa lồi lên. Do trong cuộc sống có rất nhiều đồ vật mang sát khí như : các vật có hình dạng sắc nhọn, cột đèn, biển giao thông, ống khói, con đường dẫn vào chùa, khoảng không giữa hai ngôi nhà,… những vật và những nơi mang sát khi thì cần phải loại trừ. Để tránh gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Nên gương bát quái lồi được nhiều người lựa chọn.
 • Các nhà khoa học phong thủy cũng sử dụng rất nhiều gương bát quái lõm. Những luồng khí chiếu đến sẽ bị gương bát quái lõm phản xạ lại. Nhà có các hướng phạm, hướng kỵ tuổi gia chủ, hướng xấu, đó là những trường hợp cần sử dụng gương bát quái lõm. Nếu trước nhà bạn có biển, hồ, ao thì gương bát quái lõm sẽ giúp bạn hút được cát khí. Gương bát quái có khả năng biến hung thành cát, trấn áp tà khí, phản xạ lại luồng khí không tốt. Gương bát quái lõm còn biểu tượng cho Tiên Thiên Bát Quái hội tụ năng lượng.

Treo gương bát quái đúng cách

 • So sánh tác dụng của gương bát quái lồi và gương bát quái lõm : Gương bát quái lõm dùng để tích tụ năng lượng, gương bát quái lõm dùng để “phân tán”. Trong trường hợp có những vật cát khí quá xa nhà bạn hoặc hiện tượng thất tán khí thì nên sử dụng gương cầu lõm để tích tụ năng lượng lốt ( theo phương vị phong thủy ).
 • Nếu trước cửa nhà bạn có một ngọn núi đẹp, thuộc hướng văn xương có lợi về đường học vấn cho con cái trong nhà. Gương cầu lõm sẽ giúp bạn thu nạp khí tốt của núi về cho gia đình bạn. Kể cả khi dãy núi đó ở khá xa nhà. Nếu khí đất trong nhà sẽ thất tán ( như ở đối diện cầu thang đi xuống ). Bạn nên sử dụng gương cầu lõm treo ở trước của nhà mình.
 • Trong trường hợp nhà bạn có nhiều vật thể sát khí xung chiếu, gương cầu lồi sẽ có tác dụng hóa giải sát khí, nên rất công hiệu khi sử dụng trong các trường hợp này. Còn nếu như cửa sổ, cửa chính bị vật nào đó mang sát khí chiếu đến. Sử dụng gương cầu lõm treo trước của nhà, sát khí chiếu đến sẽ bị hóa giải.
 • Gương bát quái phẳng đặt trong nhà sẽ giúp thâu tóm năng lượng phong thủy tốt, thu hút năng lượng tốt. Nếu treo gương bát quái phẳng ở vị trí xung sát sẽ giúp hóa giải khí xấu, ngăn cản khí xấu. Còn nếu chọn được hướng cát lợi, gương phẳng sẽ giúp gia nạp khí tốt.
 • Nếu có cây cổ thụ án ngữ trước cửa hoặc có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà hay  nhà bạn nằm gần nghĩa địa,… đó là những nơi cực xấu nếu nhà bạn ở gần. Để hóa giải cần phải sử dụng gương bát quái để mang đến sự bình an, đuổi trừ tà khí,… nên cần sử dụng gương bát quái.

Treo gương bát quái đúng cách

 • Nếu cửa sổ nhà bạn đối diện với góc cạnh, đường đi, cột điện, sân nhà, máy biến áp, ống khói, sông đã bị ô nhiễm, nhà cao tầng, đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh,…. cần phải hóa giải bằng việc sử dụng gương bát quái. Cần treo gương bát quái ở cửa, cửa sổ, sẽ có thể loại bỏ ảnh hưởng xấu trừ đi tà khí, thay đổi khí trường.
 • Gương bát quái có tác dụng hóa giải, đồng thời cũng là biểu tượng của vũ trụ. Những trường hợp gây bất lợi cho gia đình : bên trên bát quái có khắc hổ phụ ngậm binh khí, khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí sẽ gây bất lợi cho ngôi nhà. Bởi hổ phụ ngậm binh khí hay thần tướng tay cầm binh khí đều mang sát khí. Loại gương này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến gia đình của bạn, mà nếu treo đối diện nhà ai nhà đó cũng sẽ gặp phải điều xấu. Vì vậy cũng không nên treo loại gương này.