Trang chủ Dạy Con Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc...

Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc này từ 6 tháng tuổi

0
Chia sẻ

Các bố mẹ đã biết những cách vô cùng thông mình nuôi dạy con cái này chưa? mẹ phải biết rằng những hoạt động này dường như vô cùng đơn giản nhưng thật sự lại đem đến sự bất ngờ lớn nếu bố mẹ biết áp dụng đúng cách với con cái thì trẻ sẽ thông minh phát triển trí óc vượt trội vô cùng. Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc này từ 6 tháng tuổi, bố mẹ hãy cùng xem bài viết của mình nhé.

Đọc truyện

Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc này từ 6 tháng tuổi

Bạn hãy nuôi dưỡng cho trẻ niềm yêu thích đọc sách, tình yêu với các quyến sách bằng cách bạn đọc cho trẻ nghe mỗi ngày một câu chuyện vào mỗi tối trước khi bé đi ngủ, khi trẻ biết đọc truyện thì khả năng tập trung trong học tập cũng như chơi của trẻ tốt hơn, mối quan hệ giữa trẻ và cha mẹ càng thêm gắn kết hơn, ngoài ra khi trẻ đọc truyện thì chức năng ngôn ngữ của não bộ bé cũng sẽ phát triển theo, từ đó trẻ vận dụng thành thạo ngôn ngữ vào trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

Tự do khám phá

Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc này từ 6 tháng tuổi

Khi trẻ còn nhỏ thì trẻ nhỏ giống như một chiếc máy ghi nhớ vậy, trẻ có thể nhớ chính xác tất cả mọi điều mà người lớn đã nói với trẻ, hứa với trẻ, khi họ quên thì bé chắc chắn sẽ là người đầu tiên nhắc nhở họ, mẹ hãy thường xuyên đưa trẻ đi chơi để trẻ phám phá thế giới bên ngoài và tăng cường củng cố trí nhớ, bạn hãy giúp trẻ dần quen thuộc với thế giới bên ngoài, có thể khi mới đầu trẻ sẽ vô cùng tò mò nhưng ẩn sâu bên trong ánh mắt vẫn còn sợ hãi nên trẻ cần bố mẹ ở bên để giúp trẻ tự tin hơn. Bạn có thể giúp bé rèn luyện trí nhớ bằng việc đưa trẻ đến những nơi mà bạn và bé thường đến trong ngày, khi trẻ được vui chơi tự do thì những chức năng khác trong não bộ của trẻ cũng được kích thích phát triển.

Đi mua sắm

Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc này từ 6 tháng tuổi

Bạn nên cho bé nhà bạn đi mua sắm đồ đạc ở siêu thị hay những món ăn ở chợ, đây là một cách dạy bé tuyệt vời vì trẻ được vui chơi và tiếp tục thêm nhiều những âm thanh, hình ảnh lạ lẫm ở bên ngoài, thông qua mua sắm bạn dạy trẻ cách đếm số lượng đồ mà 2 mẹ con đã mua, dạy trẻ biết được màu sắc của các món đồ, khi trẻ được nhìn ngắm trực tiếp thì những hình ảnh trực quan sinh động này sẽ giúp trẻ tiếp thu học hỏi nhớ một điều gì cũng rất nhanh.

Học đếm

Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc này từ 6 tháng tuổi

Nếu các mẹ nghĩ thương con, nghĩ rằng con mình còn quá nhỏ để học đếm thì đây là một suy nghĩ sai lầm đó, học đếm thật sự không bao giờ là sớm đối với trẻ đâu, cha mẹ dạy trẻ học đếm đâu nhất thiết phải là những bài toán khô khan đâu mà có thể là những trò chơi vô cùng đơn giản khi mẹ và bé cùng chơi với nhau, ví dụ như mẹ và bé chơi trò đếm số hạt đậu trên đĩa, ai đếm nhanh thì thắng, chơi trò đếm ngón chân… qua các trò chơi này bạn dần giúp trẻ làm quen với các con số dễ dàng hơn, việc tính toán sau này sẽ không bao giờ là vấn đề với con bạn nữa.

Nuôi thú cưng

Trẻ sẽ thông minh hơn nếu bố mẹ áp dụng những việc này từ 6 tháng tuổi

Khi bạn nhìn thấy trẻ yêu thích các con thú trong nhà thì bạn thường không muốn trẻ lại gần các con thú vì chúng bẩn và có thể làm hại bé nhưng thật sự thì những con thú này lại nuôi dưỡng cho con bạn lòng yêu thương con người, trách nhiệm của một người khi bạn giao cho trẻ quyền nuôi con thú trong nhà, bé có thể học làm mẹ của con thú nhỏ này, cách mà bé chơi và nói chuyện với con thú trông thật ngộ nghĩnh dễ thương, nếu mẹ ngại sợ con bận khi chơi với con thú thì mẹ có thể mua thú cứng nhưng chim, chó, mèo…

Vui chơi nhiều

Cha mẹ thường không thích cho trẻ vui chơi vì cảm thấy việc con vui chơi quá nhiều sẽ làm trẻ khi lớn lên sau này chểnh mảng học tập vì vậy mà cha mẹ thường hay cấm con không được chơi cái này, chơi cái kia, cha mẹ lo lắng cho sự an toàn của con nhưng đồng thời cũng làm cho con bị áp lực, bị mất đi cảm giác tự do của trẻ thơ, trẻ bị mất những tuổi thơ đẹp, điều này có thể là sự tiếc nuối của con trẻ sau này vì vậy cha mẹ hãy hiểu và thông cảm cho con, hay cho trẻ được vui chơi các trò chơi, thông qua những hoạt động này trẻ cũng có thể phát triển những kỹ năng vận động giúp trí não phát triển. Mẹ hãy cho con vui chơi có chừng mực và biết đâu là điểm dừng cho con nhé. Mẹ hãy hiểu con nhiều hơn khi áp đặt bất cứ thứ gì cho con trẻ nhé.