Trang chủ Dạy Con Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu...

Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu này

0
Chia sẻ

Trẻ nhỏ ngay từ nhỏ đã bộc lộ những tính cách và việc làm cho thấy bé có tố chất của người lãnh đạo hay không, trẻ con khi còn nhỏ rất là ngây thơ, chúng có những suy nghĩ vô cùng hồn nhiên, nếu cha mẹ quan tâm để ý biểu hiện của con cái lúc còn nhỏ có lẽ sẽ nhận ra những biểu hiện suy nghĩ khác lạ của trẻ nhỏ khi làm việc và vui chơi, cho dù là tính xấu của con cái thì cũng có thể biết được là chúng có sở trường gì. Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu này.

Suy nghĩ khác người

Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu nàyNgười lãnh đạo giỏi luôn có những ý nghĩ kì lạ khác với người khác, họ không đi theo lối mòn mà muốn mình trở nên nổi bật hơn người. Nếu như con bạn đôi khi bộc lộ những suy nghĩ thật kỳ lạ, khác người thì bạn cũng đừng lo lắng quá nhé. Nếu các bạn của con chọn đáp án này mà con bạn lại chọn phương án ngược lại và điều đó khiến lũ bạn chê cười con của bạn thì bạn dùng tình cảm của mình động viên điều mà con suy nghĩ là đúng và hãy nói cho các bạn con hiểu suy nghĩ của con. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy con bạn có thể là một nhà lãnh đạo tài ba đó, bạn nên vui mừng khi con có tư duy khác biệt, sáng tạo như vậy.

Không ngại thử thách

Nhà lãnh đạo thường vô cùng can đảm và không sợ thử thách, nếu con bạn sợ nước nhưng lại tìm mọi cách để biết bơi thì bạn nên vui mừng vì con bạn là một đứa trẻ vô cùng bản lĩnh, con bạn là người không ngại khó khăn thử thách, sẳn sàng đương đầu với khó khăn. Nhà lãnh đạo từ trước đến nay luôn là người tiên phong đi đầu nên đây có thể là dấu hiệu để nhận biết ở con bạn.

Làm việc nhóm tốt

Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu này

Nếu con bạn thường được điểm cao khi làm bài tập nhóm, hay đảm nhận vai trò nhóm trưởng của cả đội khi học tập hay chơi trò chơi, đây là biểu hiện của nhà lãnh đạo, kĩ năng làm việc nhóm rất quan trọng nên khi trẻ tham gia chơi với các bạn, bạn nên động viên khuyến khích trẻ vui chơi hết mình. Nếu con bạn không thích vui chơi cùng bạn bè, luôn thích tự mình làm việc, tự chơi một mình thì bạn đừng vội cho rằng con bạn không có khả năng lãnh đạo nhé, đôi khi đứa bé có những đặc điểm rất riêng mà ta cũng không thể nào phỏng đoán được.

Khả năng giao tiếp tốt

Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu nàyTrẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu này

Người lãnh đạo luôn có kỹ năng thuyết phục, ngoại giao giỏi làm lung lay ý chí mọi người, nếu con bạn ngay từ nhỏ đã có khả năng giao tiếp ăn nói lưu loát và tự tin trước nhiều người thì chắc chắn con bạn sau này sẽ là người vô cùng tài giỏi, tuy nhiên đặc tính này của con cha mẹ hoàn toàn có thể dạy cho bé ngay từ bé.

Kiên nhẫn cho mục tiêu lớn hơn

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ không nhìn cái lợi nhất thời mà sẽ có tầm nhìn xa hơn. Vì vậy kiên trì và chờ đợi để hoành thành mục tiêu là đức tính cần ở trẻ nhỏ. Nhà khoa học Walter Mischel đã có một nghiên cứu nổi tiếng là ” bài kiểm tra kẹo dẻo” ông bày kẹo ra bàn để lũ trẻ ăn và ông thấy rằng nếu những đứa trẻ nào mà ăn chiếc kẹo thứ 2 sau chiếc kẹo thứ 1 15 phút thì sẽ gặp được thành công nhiều hơn trong cuộc sống.

Nổi loạn

Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu này

Theo nghiên cứu của nhà kinh tế học Ross Levine thì những đứa trẻ thông minh luôn có cách “lách luật”, chúng khá bướng bỉnh và không nghe lời cha mẹ, vì vậy nếu bạn thấy con của bạn quá hiếu động và không nghe lời, luôn dùng những lời lẽ hành động khôn ngoan để ta không trách phật được bé thì cũng đừng buồn nhé vì những nhà lãnh đạo luôn có những mánh lới thông minh trên thương trường. Họ là bậc thầy về sự gian xảo đó, họ có những phương pháp thông minh để lách luật, họ có những suy nghị khác biệt so với người khác, họ hơn người ở cái đầu và luôn làm cho người khác phải chịu thua thiệt.

Làm bài tập về nhà đầy đủ

Trẻ con lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu này

Điều này chắc nhiều người cảm thấy đây là chuyện hiển nhiên vì công việc của trẻ chính là làm bài tập về nhà. Tuy nhiên trẻ nhỏ thường ham chơi và không có tính tự giác khi làm bài tập về nhà vì vậy bạn luôn phải giục con đi làm bài tập, nhưng nếu con bạn là người có tính tự giác làm bài trong thời gian quy định, luôn định ra giờ giấc làm bài hay một việc gì đó, biết lập kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý thì bạn nên vui mừng vì đây chính là đức tính cần có ở nhà lãnh đạo đó.