Chia sẻ

Cứ đến ngày 20/11 hằng năm là các bạn học sinh lại đua nhau mua hoa và quà tặng thầy cô, có những bạn còn bỏ ra một số tiền lớn để mua quà xa xỉ nhưng các bạn đấy đâu biết rằng những món quà do chính tay bạn nâng niu chọn lựa, tự mình làm mới là ý nghĩa nhất. Đối với thầy cô có lẽ món quà lớn nhất mà các thầy cô mong đôi khi chỉ là những bức tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11 mà thôi
Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trông thật hoành tráng với 2 câu đối tiên học lễ, hậu học văn, Cô giáo đang đứng ngạc nhiên khi nhìn thầy những bạn học trò nhỏ của mình đang dâng lên những bó hoa đẹp rực rỡ nhất. Bức tranh vẽ nhìn như đơn giản nhưng lại mang một ý nghĩa đặc biệt đối với người vẽ. Có lẽ niềm hạnh phúc của các bạn học sinh đôi khi chỉ là được nhìn thấy nụ cười ngạc nhiên bên môi của thầy cô mà thôi

Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Một ngày nắng ấm trong xanh, ông mặt trời cười hiền hòa, bãi cỏ xanh mát, xung quanh là cây cối sân trường um tùm, một bạn nữ sinh đang dâng tặng cô bông hoa điểm 10 tươi thắm của mình, bạn nữ có vẻ rất vui cười tít mắt như vậy mà, ngay cả ông mặt trời dường như cũng cảm thấ vui mình vì ngày đặc biệt này vật, ngày 20 tháng 11 sẽ là ngày đặc biệt nhất để các bạn trổ tài dâng nhưng bông hoa điểm 10 lên thầy cô đó.

Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Bạn học sinh vẽ tranh này có vẻ rất có năng khiếu vẽ tranh bởi bức tranh nhìn rất đẹp, cô giáo và bạn học sinh nữ trông rất xinh, ánh mắt cô giáo long lanh, đôi hàng mi rậm rạp như biết nói vậy, cả cô và trò đều như đang mỉm cười vậy, bạn học sinh cảm thấy hạnh phúc khi có thể trao gửi cô những bó hoa tươi thắm còn cô giáo cười vì những tình cảm tốt đẹp của những người học trò của mình, cô hạnh phúc với những tình cảm đó.

Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Bức tranh này có lẽ vẽ không được đẹp lắm nhưng đó là tấm lòng của bạn đó, ông mặt trời tỏa tia nắng ấm, những đám mây bay lững lờ trên bầu trời, những hàng cây đung đưa trước gió, cô giáo dang rộng vòng tay để đón nhận những bông hoa mà các bạn học sinh muốn tặng, nét vẽ có lẽ không được đẹp nhưng tình cảm chứa đựng trong bức tranh thì lại tốt đẹp và xúc động biết bao.

Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Ngày 20/11 các bạn học sinh tụ họp lại với nhau để dâng tặng cho cô giáo của mình nhiều hoa, quà tặng và bóng bay, có lẽ bạn vẽ chỉ muốn giữ lại kỷ niệm cùng cô giáo với lớp với bạn bè trong ngày đặc biệt này mà thôi. Cho nên không hề thấy có thêm bất kì thầy cô giáo khác hay gì khác hết.

Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Bức tranh này vẽ về một lớp học trang nghiêm, cô giáo đang rất nhiệt tình, tận tâm giảng bài cho các học sinh của mình, tà áo của cô sao dài đẹp và thiết tha nhìn cô giống như một thiên thần vậy với tà áo trắng vậy, các bạn học sinh cũng đang rất nghiêm túc nghe giảng, bảng đen, bàn giáo viên là những thứ thân quen đặc trưng nhất của lớp học, có lẽ đây là một lớp học đáng nhớ đối với người vẽ tranh.

Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Bên cạnh những bức tranh vẽ về cô giáo còn có những bức tranh vẽ về thầy giáo, người thầy đáng mến, trông thầy thật bảnh bao phong độ trong bộ đồ vest, nét mặt thầy nghiêm nghị, các bạn học sinh thì mang những bó hoa, quà tốt nhất mà mình đã chuẩn bi để dâng lên tặng người thầy kính yêu trong ngày 20/11 đặc biệt này. Nhìn thầy tuy nghiêm nghị nhưng ánh mắt của thầy như biết nói vậy, nó chứa đựng biết bao cảm xúc mà thầy muốn dấu trong lòng. Thầy có lẽ sẽ hà khắc trong việc giảng dạy chúng em trên lớp nhưng ở sâu trong lòng chúng em biết thầy muốn tốt cho chúng em, thầy muốn chúng em nên người.

Tranh vẽ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Ngày 20/11 thật đẹp làm sao, các bạn học sinh tung tăng, vui vẻ cắp sách tới trường, trên tay cầm những bó hoa tươi thắm để dâng tặng thầy cô, trên con đường tới trường quen thuộc mọc lên rất nhiều những bông hoa tươi khoe sắc màu như chung niềm vui cùng với các bạn nhỏ vậy.

Những bức tranh mà các bạn nhỏ vẽ với đủ sắc màu, mỗi bạn lại có một ý tưởng khác nhau nhưng đều có chung một điểm là các bạn đều muốn vẽ lên những điều mình muốn nói chúc mừng thầy cô trong ngày 20/11. Nếu qua bài viết của mình mà bạn lại có cảm hứng vẽ tranh thì mình xin chúc bạn vẽ tranh thành công nhé, xin chúc cho mọi điều ước của bạn trong ngày này đều trở thành sự thật nhé.