Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng đầu chuyên ngành marketing

3649
0
SHARE

TOP 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MỸ ĐÀO TẠO HÀNG ĐẦU CHUYÊN NGÀNH MARKETING

Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội thì ngành marketing đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng học marketing ở đâu thì tốt? Ta đã biết Mỹ là một đất nước rất phát triển về lĩnh vực marketing. Vì thế du học Mỹ ngành marketing là hợp lí nhất. khi theo học tại đất nước này bạn có cơ hội tiếp xúc với những điều mới lạ, hơn nữa bằng cấp tại các trường đại học Mỹ được công nhận trên toàn thế giới nên cơ hội nghề nghiệp sau này sẽ cao hơn với mức thu nhập ổn định. Hãy cùng tìm hiểu một số trường học đào tạo chuyên nghiệp ngành marketing tại Mỹ nhé.

1: Marketing là gì?

– Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

2: Marketing học những gì?

– Ngành marketing rất đa dạng, bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau như:

+ Nghiên cứu thị trường
+ Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng
+ Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm
+ Tổ chức phân phối sản phẩm
+ Định giá sản phẩm
+ Quảng bá thương hiệu
+ Tổ chức sự kiện,…

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

– Một số chuyên ngành marketing như:

+ Quản trị marketing
+ Quản trị bán hàng
+ Hành vi người tiêu dùng
+ Chiến lược sản phẩm
+ Chiến lược giá và phân phối
+ Quảng cáo và khuyến mãi
+ Marketing quốc tế
+ Marketing dịch vụ
+ PR,…

– Khi du học Mỹ ngành marketing ta có thể trang bị được rất nhiều kiến thức bổ ích, đặc biệt ta sẽ có khả năng nắm bắt được:

+ Tâm lý khách hàng
+ Nghiên cứu thị trường
+ Nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng
+ Hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả
+ Nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh…

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

3: Khi học marketing ra trường làm gì?

– Sau khi tốt nghiệp ngành marketing bạn sẽ làm việc tại các vị trí như:

+ Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing;
+ Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
+ Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
+ Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
+ Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

4: Học marketing bạn sẽ làm việc ở đâu?

Ngành marketing rất đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế khi ra trường bạn sẽ xin việc làm tại các vị trí như:

+ Công ty truyền thông
+ Doanh nghiệp hoạt động với các loại hình khác nhau như liên doanh, liên kết, TNHH; công ty, tập đoàn đa quốc gia;
+ Các công ty quảng cáo
+ Công ty nghiên cứu thị trường
+ Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing…

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

5: Điều kiện học marketing tại Mỹ

– IELTS 6,0-6,5 trở lên trong đó không điểm thành phần nào dưới 5,5.

– TOEFL CBT 90 trở lên trong đó không điểm thành phần nào dưới 20-25.

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

6: Top 7 trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại Mỹ

– Đại học Georgetown, Washington, DC

+ Chuyên ngành Marketing giảng dạy tại Đại học Georgetown tập trung chủ yếu vào việc chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng để trở thành những “marketer” hiệu quả trong tương lai.

+ Trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên có thể phát triển các ý tưởng riêng của bản thân, hướng đến sự thành công trong tương lai với tư cách là các nhà lãnh đạo nền kinh tế thế giới.

+ Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm được một công việc với mức lương lên tới 121.000 USD.

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng đầu chuyên ngành marketing

– Đại học Lehigh – Bethlehem, Philadelphia

+ Đại học Lehigh xếp hạng thứ 36 trong Top 100 trường đại học tốt nhất nước Mỹ do US News & World Report bình chọn. Trong đó, trường Kinh doanh và Kinh tế CBE trực thuộc Đại học Lehigh đào tạo chuyên ngành Marketing xếp hạng thứ 31 trong Top 100 Business của Mỹ.

+ Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Lehigh có thể tìm kiếm được một vị trí tốt trong số những tổ chức và doanh nghiệp khác nhau với mức lương khởi điểm dao động từ 48.000 USD cho tới 107.000 USD.

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng đầu chuyên ngành marketing

– Đại học Boston

+ Là trường Đại học danh tiếng bậc nhất tại Mỹ. Trường đào tạo tất cả các ngành ở tất cả các bậc học từ Cử nhân tới Tiến sỹ. Khoa Quảng cáo-marketing tại trường sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngành thông qua cả kiến thức lẫn thực hành.

– Đại học Webster

+ Trường được đánh giá là trường Đại học tốt nhất trong các trường Đại học khu vực. Hiện trường đang giảng dạy bậc sau đại học, chương trình tiến sỹ, chương trình cấp chứng chỉ và giấy phép hành nghề được công nhận đối với ngành Quảng cáo và marketing.

– Đại học New York

+ Là trường Đại học tên tuổi bậc nhất tại Mỹ và có đến 20 trường, cao đẳng và phân viện trực thuộc.

+ Sinh viên theo học có thể lựa chọn học bậc Tiến sỹ Marketing, Thạc sỹ quản trị kinh doanh và các chương trình cử nhân ngành Quảng cáo-Marketing.

– Đại học Washington St.Louis – St.Louis

+ Sinh viên có cơ hội nhận được bằng cấp trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh thông qua việc tham gia vào các khóa học Marketing.

+ Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Viện Đại học Washington St.Louis khoảng 52.000 USD đến 100.000 USD.

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

– Đại học Pennsylvania – Philadelphia

+ Được thành lập vào năm 1881, trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania hoạt động với mục đích cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo với kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Marketing và vai trò của Marketing trong môi trường kinh doanh.

+ Với mức lương khởi điểm trung bình khoảng từ 53.000 USD đến hơn 140.000 USD.

Top 7 trường đại học ở Mỹ đào tạo hàng

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về du học Mỹ ngành marketing mà bạn cần tham khảo. Chúc các bạn thành công.

 

 

SHARE
Previous articleNhững trang web giúp bạn luyện thi Toeic đạt điểm trên 600
Next articleTất tần tật những điều kiện khi đi du học Mỹ
Sự biến hóa xoay vần của thời trang theo dòng chảy của thời gian là một câu chuyện khó có hồi kết. Thời trang là một thói quen hoặc phong cách phổ biến, đặc biệt về quần áo, giày dép, phụ kiện khác. Ngoài ra, thời trang là một xu hướng đặc biệt và không thay đổi trong phong cách diện đồ của mỗi người. Đó là những phong cách đang thịnh hình và những sáng tạo mới nhất của các nhà thiết kế trang phục. Có một số phong cách thời trang phổ biến nhận được sự quan tâm từ nhiều bạn đọc đó là: phong cách thời trang tối giản, phong cách cổ điển, phong cách tự do, phong cách thể thao, phong cách Boho,... Không phải ai cũng có vóc dáng giống nhau nên việc mặc thế nào cho phù hợp với cơ thể, giúp che đi khuyết điểm, tôn lên ưu điểm là vấn đề được phái đẹp hết sức quan tâm. Bí quyết mặc đẹp đầu tiên, quan trọng nhất là bạn phải biết được mình thuộc vào dáng người nào và khéo léo sử dụng tốt những ưu điểm của bản thân và che đi khuyết điểm, khi đó thời trang sẽ hoàn toàn được bạn kiểm soát để tạo nên những phối đồ ăn ý nhất. Bên cạnh đó, thời trang đẹp phải phù hợp với môi trường sinh hoạt. Ở môi trường công sở, bạn không thể nào diện bộ cánh quyến rũ, sexy hai dây, hoặc ở khi đi đám ma bạn không thể diện các bộ trang phục có màu sắc rực rỡ, hoa văn lòe loẹt như khi đi dự đám cưới,.... Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề thời trang hay và độc đáo nhất. Các thông tin về phong cách thời trang, cách chọn trang phục theo vóc dáng, những thông tin về thiết kế mới lạ nhất, thời trang nam - nữ, thời trang trẻ em, mẹo vặt để tăng tuổi thọ cho trang phục của bạn,... tất cả sẽ được truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật ý kiến đánh giá từ các nhà thiết kế nổi tiếng hàng đầu trên thế giới để mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc sẽ sở hữu những bộ cánh ấn tượng nhất nhé!