Trang chủ Cuộc Sống Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

0
Chia sẻ

TOP 10 NGÀNH NGHỀ LƯƠNG CAO KHI DU HỌC NGHỀ TẠI MỸ

Du học nghề ở Mỹ là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên khi điều kiện gia đình trung bình muốn sang Mỹ để học nghề, kiếm thu nhập để cải thiện cuộc sống. Không chỉ có du học Mỹ mới đem lại tương lai tươi sáng mà du học nghề ở Mỹ cũng có thể đem lại ước mơ cho chúng ta. Nhưng khi sang Mỹ ta sẽ học nghề ở đâu? đó là nỗi lo lắng hầu hết của các bạn sinh viên và phụ huynh. Để giải đáp những thắc mắc thì hãy cùng tìm hiểu top 10 trường dạy nghề đạt chuẩn ở Mỹ để cùng tìm hiểu nhé.

Phần 1: Ưu điểm của du học nghề tại Mỹ

Khi du học nghề tại Mỹ thì ta sẽ có những ưu điểm sau

1: Cơ hội được học đại học sau khi hoàn thành chứng chỉ nghề

– Du học nghề tại Mỹ rất đa dạng ngành nghề với nhiều ngành khác nhau như thư ký, vi tính thương mại, truyền thông, người mẫu, uốn tóc, pha rượu, kỹ nghệ điện tử, lái xe vận tải, kỹ nghệ hàn,…Để các du học sinh nâng cao tay nghề. Đặc biệt sau khi kết thúc khóa học nghề bạn có thể học lên đại học để lấy bằng cử nhân chuyên ngành.

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

2: Công nghệ tiên tiến, kĩ thuật đỉnh cao

– Mỹ là một nước có nền công nghệ tiên tiến, kĩ thuật đỉnh cao. Vì thế khi sinh viên sang Mỹ du học nghề sẽ tiếp thu được những cái mới, những cái hiện đại tiên tiến tại Mỹ mà trước giờ chưa học được

– Với trình độ đào tạo chuyên nghiệp thì sau khi ra trường bạn có thể sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

3: Cơ hội nghiên cứu và kiếm thêm thu nhập

– Khi đi du học nghề tại Mỹ, sinh viên theo học các chương trình học tích lũy nhiều kinh nghiệm quí giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này còn giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập. Những kinh nghiệm thực tế mà sinh viên tích lũy được sẽ cực kỳ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực sau này.

4: Dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên du học nghề tại Mỹ

– Ở Mỹ luôn có hệ thống hỗ trợ sinh viên để giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ. Các hoạt động hỗ trợ sinh viên du học nghề tại Mỹ được tổ chức trong suốt cả năm học từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu đến các hỗ trợ sinh viên trong kỹ năng viết học thuật và đặc biệt kỹ năng viết hồ sơ tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

Phần 2: Top 10 ngành hot khi du học nghề Mỹ nên chọn

1: Trợ lý bác sĩ trị liệu

– Người trợ lý sẽ hỗ trợ các bác sĩ trị liệu giúp bệnh nhân như làm thế nào để sử dụng khung tập đi, gậy và các dụng cụ khác. Họ còn có nhiệm vụ chuẩn bị phòng ốc, không gian, dụng cụ y tế cho phòng khám, ghi chép sổ sách và công tác văn thư.

+ Lương trung bình: $53,240/năm.

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

2: Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu

– Trợ lý cho bác sĩ vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động, kiểm soát cơn đau, theo dõi tiến trình của bệnh nhân, thực hiện kế hoạch chăm sóc, theo dõi hiệu quả của các biện pháp trị liệu, chuẩn bị và dọn dẹp các thiết bị y tế.

+ Lương trung bình: $52,160/năm

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

3: Thợ sửa các thiết bị y tế

– Kiểm tra và hiệu chỉnh các bộ phận máy móc y tế cũng là nhiệm vụ chính của họ, cũng như hướng dẫn cho các nhân viên y tế cách sử dụng các thiết bị này.

+ Lương trung bình: $44,570/năm

4: Nhà trị liệu bằng bức xạ

-Phải chịu trách nhiệm điều hành xạ trị cho bệnh nhân ung thư và các bệnh khác trong bệnh viện, phòng khám và trung tâm ung bướu. Họ giải thích quy trình, thủ tục cho bệnh nhân và giải đáp các thắc mắc.

+ Lương trung bình: $77,560/năm.

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

5: Nhân viên lắp đặt máy móc

– Công việc của họ là lắp đặt lớp cách nhiệt, cách âm cho sàn nhà, trần nhà, các bức tường của những tòa nhà cao tầng, tháo bỏ những lớp cách nhiệt, cách âm cũ.

+ Lương trung bình: $41,356/năm.

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

6: Kỹ thuật viên hạt nhân

– Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ các kỹ sư và các nhà vật lý tiến hành nghiên cứu, sử dụng các thiết bị để đo lường mức độ phóng xạ từ các nghiên cứu, sản xuất năng lượng và các hoạt động khác có liên quan. Thu thập và phân tích mẫu đất, nước, không khí cũng là nhiệm vụ chính của họ.

+ Lương trung bình: $69,060/năm.

7: Kỹ thuật viên y học hạt nhân

– Họ sẽ chuẩn bị và quản lý thuốc cho bệnh nhân, ghi chú rõ những khu vực bất thường trên kết quả scan, vận hành các thiết bị y tế, theo dõi và ghi chép phản ứng của bệnh nhân đối với các loại thuốc được sử dụng.

+ Lương trung bình: $70,180/năm.

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

8: Chuyên gia trị liệu về hô hấp

– Họ đánh giá bệnh nhân, tham khảo ý kiến bác sĩ để đề ra biện pháp điều trị thích hợp, tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán, phân tích bệnh lý dựa trên kết quả xét nghiệm.

+ Lương trung bình: $55,870/năm

9: Siêu âm và chẩn đoán y tế

– Nhân viên siêu âm chịu trách nhiệm về việc đưa bệnh nhân vào phòng chụp, chụp ảnh, phân tích hình ảnh bất thường, ghi lại kết quả kiểm tra trong hồ sơ bệnh án, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị siêu âm.

+ Lương trung bình: $60,350/năm

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

10: Nhân viên vệ sinh răng miệng

– Họ sẽ chịu trách nhiệm cho việc làm sạch răng, cạo vôi răng, chụp hình X-rays, hướng dẫn khách hàng cách chải răng đúng và dùng chỉ nha khoa. Lưu giữ hồ sơ và công tác văn thư cũng là nhiệm vụ của họ.

+ Lương trung bình: $70,120/năm

Top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ

Trên đây là tất cả những thông tin, top 10 ngành nghề lương cao khi du học nghề tại Mỹ mà bạn nên biết. Chúc các bạn sớm thành công nhé.