Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về...

Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

0
Chia sẻ

Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ về thầy(cô) giáo đã được chúng tôi sưu tầm được để gửi đến tất cả các bạn. Hi vọng qua đây các bạn có thể hiểu được truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đó là ” tôn sư trọng đạo ” đã được lưu truyền từ ngàn đời nay. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam hãy gửi đến những người lái con đò tri thức lời chúc tốt đẹp nhất nhé. Các bạn có thể bày tỏ cảm xúc và lòng biết ơn của mình qua các câu ca dao, tục ngữ mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

1.

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.

2.
Vua, thầy, cha, ấy ba ngôi

Kính thờ như một, trẻ ơi ghi lòng.

3.

Gươm vàng rớt xuống Hồ Tây

Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu.

Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

4.
Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói đố mày làm nên.

5.
Mười năm rèn luyện sách đèn

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.

6.
Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Nghĩ sao cho bố những ngày ước mong.

7.

Không chỉ người Việt Nam mới có những câu ca dao tục ngữ nói về thầy cô giáo mà cả những nước khác trên thế giới cũng có rất nhiều những câu danh ngôn hay và ý nghĩa để nói về công ơn của thầy cô.

Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

8.

Nhân cách của người thầy đó chính là sức mạnh vô cùng to lớn có ảnh hưởng trực tiếp đối với mỗi người học sinh, sức mạnh đó chúng ta không thể nào thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào khác hoặc bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức nào khác hay bất kỳ một hệ thống khen thưởng, trách phạt nào khác

9.
Trọng thầy sau này mới được làm thầy

10.
Sự gương mẫu của một người thầy giáo chính là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì có thể thay thế được.

11.
Người thầy luôn luôn cố gắng dạy dỗ nhưng không thể nào truyền cảm hứng để học trò muốn học chính là nện búa vào tấm sắt lạnh.

Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

12.
Người thầy trung bình chỉ cần biết nói, Người thầy giỏi thì chỉ cần biết giải thích, Người thầy xuất chúng thì biết cách minh họa, Người thầy vĩ đại chính là người biết cách truyền cảm hứng cho học sinh.

13.
Thầy giáo chính là đường tinh còn học sinh chỉ là đường đã lọc.

Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

14.

Nếu một người kỹ sư cảm thấy vô cùng vui mừng khi nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, còn người nông dân thì mỉm cười thật tươi khi được nhìn thấy cánh đồng lúa mà mình vừa mới trồng, đối với một người giáo viên thì điều vui sướng nhất đó là khi nhìn thấy học sinh của mình đang trưởng thành, lớn lên.

15. Phải tôn kính người thầy đã dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo đã cho ta phương cách sống làm sao cho đàng hoàng tử tế.

 

16.

Nhà giáo không phải là người chỉ biết cách nhồi nhét kiến thức mà đó còn là công việc của một người biết cách khơi dậy ngọn lửa đam mê cho tâm hồn của mỗi đứa học trò.

17.

Tôi dường như không phải là một người thầy giáo và những con đường dẫn đến trái tim của mỗi đứa trẻ và tuổi thơ của chúng sẽ bị đóng kín đối với tôi nếu tôi chỉ là người đứng trên bục giảng.

18.

Một gánh sách tốt cũng không thể nào bằng một người thầy giỏi

19.
Nhiệm vụ của người thầy xuất sắc đó chính là kích thích các học trò của mình. Vấn đề khó khăn nhất ở đây không phải trong việc xác định những người chiến thắng, mà đó chính là trong việc tạo ra những người chiến thắng trong số những người vô cùng bình thường.

Tổng hợp những câu tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn sẽ giúp chúng ta có thể bày tỏ tình cảm cũng như sự tôn kính đến các thầy cô. Chúng tôi hi vọng rằng thông qua đây các bạn có thể hiểu hơn công ơn của những người thầy đã có công dạy dỗ chúng ta. Cho dù các bạn vẫn đang ngồi ghế nhà trường hay đã trưởng thành, thành công trong sự nghiệp ở một phương trời xa nào đó thì hãy luôn ghi nhớ công ơn cũng như sự hi sinh thầm lặng của những “người lái đò”, bởi vì có họ thì mới có những thế hệ trẻ có ích cho xã hội như ngày hôm nay. Các bạn hãy cùng đọc và suy ngẫm nhé!!!

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn nhé!!!