Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill...

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates

0
Chia sẻ

Tổng hợp những câu nói bất hủ của Bill Gates đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người đã được chúng tôi sưu tầm và lựa chọn để có thể giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn trong mọi lĩnh vực từ công việc cho đến cuộc sống. Những câu nói này đã trở thành triết lý sống tốt đẹp cho mọi tầng lớp đặc biệt là các bạn trẻ. Bill Gates là một thiên tài trong lĩnh vực công nghệ trên phương diện này ông đã gặt hái được rất nhiều thành công lớn. Chính vì thế, ông luôn đã trở thành một tấm gương sáng để nhiều người có thể nhìn vào để noi theo, cả về cách sống lẫn cách tư duy sáng tạo. Chỉ bằng những câu từ rất ngắn ngon nhưng lại có thể đúc kết được kinh nghiệm sống và làm việc của ông. Từng câu nói của ông đều ẩn chứa một ý nghĩa vô cùng sâu sắc và chất chứa nhiều tâm huyết.

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates đã truyền cảm hứng cho mọi người
1. Hầu hết tất cả mọi người đều tự đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong cùng một năm và đánh giá quá thấp những việc mà mười năm sau học làm được.

2. Ăn mừng thành công thì cũng tốt, nhưng cái quan trọng hơn bạn cần phải biết đó là chú ý đến những bài học từ những thất bại.

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates đã truyền cảm hứng cho mọi người

3. Tôi chọn những người lười biếng để làm những việc khó khăn nhất. Bởi một người lười biếng sẽ biết cách làm thế nào để có thể tìm ra cách dễ dàng nhất để làm việc đó.

4. Nếu như bạn đang làm rối tung tất cả mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi do bố mẹ bạn, vậy nên đừng có mà ca thán về những lỗi lầm của bạn, mà hãy học cách rút kinh nghiệm từ chúng.

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates đã truyền cảm hứng cho mọi người

5. Ở trường học thì rất có thể không có những người thắng kẻ thua thế nhưng ở trường đời thì hoàn toàn không phải như vậy. Ở một số trường học thì người ta còn hủy bỏ hết những điểm rớt rồi sau đó tiếp tục cho bạn cơ hội để có thể giành điểm cao. Thế nhưng trong cuộc sống thực thì không bao giờ có chuyện như thế đâu các bạn à.
6. Hãy sống thật hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được những ngày sau và có khi bạn lại phải làm việc cho một kẻ như vậy thì sao.
7. Đừng bao giờ so sánh bản thân với những người khác. Bởi vì khi làm vậy là bạn đang tự mình xúc phạm mình đó.

8. Thường thì bạn sẽ không thể nào dễ dàng để trở thành một CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thực sự thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ có tốt nghiệp đâu.

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates đã truyền cảm hứng cho mọi người

9. Nếu bạn luôn có ý nghĩ rằng giáo viên của mình thật là hắc ám thì hãy đợi đến khi nào bạn làm việc dưới trướng của một ông chủ thật sự. Rồi bạn sẽ cảm thấy với ông ta thì không hề có một khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền nào hết.

10. Trước khi các bạn ra đời, thì bố mẹ của bạn đã chẳng phải “đáng chán” như lúc này. Bố mẹ đã trả hết tất cả những hoá đơn của bạn, giặt giũ đống quần áo bẩn của bạn, dành thời gian để sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn đã sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bất cứ điều gì với bố mẹ thì hãy tự mình dọn dẹp buồng ngủ cho thật sạch và ngăn nắp trước đã.

11. Khi bạn gặp phải bất kì khó khăn hay bế tắc nào trong công việc thì cũng đừng bao giờ oán trách số phận. Bởi vì tất cả những gì bạn học được từ những bế tắc đó chính là kinh nghiệm sống vô cùng quý giá mà không phải trường học nào cũng dạy.

12. Thành công là một trong những người thầy tồi tệ nhất. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể nào gặp phải thất bại.

13. Khi đi học, vấn đề bạn đứng thứ mấy không hề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra ngoài xã hội thì mọi việc lại không hề đơn giản như vậy. Tốt nhất bạn nên tự tạo cho mình một đẳng cấp dù đi đâu hay ở đâu.

14. Mọi người sẽ không bao giờ quan tâm đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm đó chính là những thành tựu mà bạn đã đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, thì các bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu hóa lòng tự trọng của bản thân mình lên quá cao.

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates đã truyền cảm hứng cho mọi người

15. Thế giới vốn đã không có công bằng. Dù bạn có nhận thấy sự bất công quá rõ ràng trong xã hội hay không thì cũng đừng bao giờ hy vọng mình có thể làm gì đó để thay đổi được nó. Việc cần làm ngay lúc này đó chính là hãy học cách tự thích nghi với nó.

16. Khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, những lúc gặp khó khăn trong học tập thì lại được giáo viên hay bạn bè giúp đỡ bạn. Những lúc khó khăn mà bạn cảm thấy yêu cầu của cô giáo là quá nghiêm khắc thì tốt nhất nên đi làm sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates đã truyền cảm hứng cho mọi người

17. Cuộc sống không bao giờ chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng bao giờ có được một mùa hè để có thể nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào dành thời gian để quan tâm và giúp bạn tìm ra một cơ hội mới. Hãy tự tìm cách làm được những điều mà mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bản thân.

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Bill Gates đã truyền cảm hứng cho mọi người
Tổng hợp những câu nói ý nghĩa và sâu sắc nhất của Bill Gates đã thật sự truyền được cảm hứng cho tất cả mọi người. Các bạn sau khi đọc xong cũng tự ngẫm cho riêng mình những bài học vô cùng quý giá qua từng câu từng chữ ẩn chứa những ý nghĩa sâu sa. Mỗi một người khi sinh ra trên cuộc đời này, đừng bao giờ vì một chút thất bại, chút danh vọng trước mắt mà tự làm mờ đi giá trị sống đích thực. Hãy luôn biết cách trân trọng những gì mà mình đang có, luôn rút ra những csach sống cho riêng mình. Luôn luôn làm việc và học tập theo một phương pháo thật đúng đắn tôi tin đến một ngày các bạn sẽ có được những thành công nhất định cho bản thân mình.
Chúc các bạn thành công và may mắn trên con đường mà mình đã chọn nhé!!!!