Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để...

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm

0
Chia sẻ

Cuộc sống là một con đường dài có nhiều đoạn khác nhau có chỗ thì rất đẹp nhưng có những chỗ mấp mô, ổ gà rất khó đi. Những lúc gặp phải đoạn đường xấu như vậy thì chúng ta sẽ phải khó khăn và bình tĩnh thì mới có thể đi qua được. Nhiều khi các bạn không thể tránh được việc vội vàng hấp tấp mà mắc phải những sai lầm. Thế nhưng chỉ cần chúng ta biết cách vượt qua và không bao giờ khuất phục thì những khó khăn đó cũng không có gì to tát cả. Cuộc sống của các bạn cũng vậy đoạn đường đẹp để đi thì rất ít còn chủ yếu toàn là những đoạn khó khăn và thử thách. Vấn đề mấu chốt ở đây chính là các bạn làm thế nào để có thể vượt qua tất cả những thử thách đó để đạt được thành công. Các bạn cần có đủ can đảm và khi gặp phải khó khăn cần kiên nhẫn có như vậy mới có hi vọng. Cuộc sống này dạy cho chúng ta rất nhiều những bài học quý báu mà không có mà bạn không thể nào học được trong trường học. Hôm nay chúng tôi tổng hợp được những câu nói hay chuẩn nhất và ý nghĩa nhất về cuộc sống để các bạn tham khảo và suy ngẫm.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm
1. Lúc nào tôi cũng chỉ biết bay theo hướng bay sẵn của người khác.
Lần này tôi sẽ quyết đinh tự bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn từ lâu.

2. Có lẽ mỗi người cần phải trải qua tuổi thanh xuân thì mới có thể hiểu được tuổi xuân chính là khoảng thời gian mà chúng ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có nhiều lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu đích thực cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt là bởi vì nó đã đến không đúng thời điểm. Khi có được một tình yêu thì chúng ta lại thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi chúng ta có đủ trí tuệ rồi thì đã không còn sức lực để có thể yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm

3. Cuộc sống không phải lúc nào cũng là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần mà chúng ta lần hẹn lại gặp.

4. Tôi tự nhủ với chính bản thân mình rằng, cần phải sống làm sao cho chân thực nhất. Bất kể người khác có nhìn mình bằng con mắt thế nào đi chăng nữa, dù cả thế giới đều phủ định, thì tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.
Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống làm sao cho thật là vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống một cuộc sống thật là tươi đẹp.
Tôi tự nhủ với bản thân của mình rằng, những lúc buồn thì có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt mày, nhưng sau những giờ phút đó thì cần phải ngẩng đầu thật cao sau đó cười thật xinh tươi.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm
5. Trong cuộc sống đừng bao giờ chia sẻ những bí mật riêng của bạn với bất cứ một ai vì nó có thể dễ dàng hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người.

6. Chừng nào chúng ta chưa thể tha thứ cho những người đã làm ta tổn thương thì họ còn chán tâm trí của chúng ta chừng ấy.

7. Đừng bao giờ kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. Khoảng 20% sẽ chẳng bao giờ quan tâm, 80% còn lại thì vui mừng khi bạn gặp chuyện.
8. “Cái tôi” của mỗi người chính là thứ duy nhất có thể hủy hoại một mối quan hệ đang tốt đẹp. Hãy là một người trưởng thành hơn biết cách buông bỏ cái tôi của chính mình vào đúng thời điểm.

9. Nếu một giọt nước rơi xuống hồ thì nó sẽ nhanh chóng biến mất. Nhưng nếu rơi xuống một chiếc lá sen thì nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng quan trọng nhất là ở cùng ai.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm

10. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế câu: “Nếu mọi thứ đều đã được viết sẵn vào trong sổ vận mệnh vậy tại sao lại cho con điều ước?”
11. Người quan tâm đến tôi thì tôi sẽ quan tâm lại gấp bội!
Người không quan tâm đến tôi thì bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm

12. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà có thể theo đuổi mọi thứ chưa chắc đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ấy theo đuổi được chưa chắc sau này đã thuộc về bạn.
Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà có thể từ bỏ tất cả mới chính là người thật lòng yêu bạn, bởi vì những thứ thiết thực nhất gắn bó với cuộc đời của anh ấy đã vứt bỏ hết.

13. Đừng bao giờ thay đổi chính mình vì người khác. Bởi vì nếu họ không thể nào tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu như bạn, thì cũng không bao giờ xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt đó là bạn.

14. Cuộc sống cũng chẳng khác gì một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn chính thức ngã xuống mà đó là khi các bạn từ chối “đứng dậy”!

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm

15. Phụ nữ không có đủ sức hấp dẫn thì cho rằng đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực thì cho rằng phụ nữ thực dụng!

16. Niềm tin chính là bước đi bước đầu tiên ngay cả khi các bạn không nhìn thấy toàn bộ chiếc cầu thang.

17. Phụ nữ, không cần phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy suốt cả một đời là được!!
11. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới này đó chính là : Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người nào đó.
18. Hãy hướng về phía mặt trời và như vậy bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm
19. Đừng chiến thắng người khác bằng việc tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng những nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn thì không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

20. Mọi thứ hướng về tương lai đều không thể chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn đó chính là :” Thượng đế đã sắp đặt xong ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta cần phải tin tưởng vào sự sắp xếp này của Người và trong vấn đề này, bạn phải thật sự kiên nhẫn”.
21. Bất kỳ một sự đả kích nào xảy ra cũng không nên trở thành cái cớ cho việc bạn sa ngã. Bạn không thể nào có đủ sức để thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi chính bản thân mình. Việc mà bạn cần làm đó chính là chọn lựa cho mình một con đường đúng đắn và kiên trì để có thể bước tiếp.

22. Để tâm đến người ta thì mới nghĩ ngợi linh tinh còn nếu không để tâm thì đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ đến!

23. Thế giới bạn không có khả năng bước vào được thì đừng cố chen vào bởi như vậy vừa làm khó người khác lại lỡ dở mình.

24. Tình yêu, tình bạn hai mối quan hệ này không phải là cả đời không bao giờ cãi nhau, mà là cãi nhau rồi sau đó vẫn có thể bên nhau cả một đời.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm
25. Có một ngày bạn sẽ tự hiểu ra đó là lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một loại tài năng người ta gọi là thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn của mỗi người.
26. Đừng nên sử dụng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu nhất vào những lúc tâm tình tồi tệ nhất.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm
27. Có sinh chắc chắn sẽ có tử, song chỉ cần các bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống làm sao cho tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu để dùng thế nhưng không thể nào không sống vui vẻ.

28. Người ta nghĩ sao về bạn thì cũng không có liên quan gì đến bạn. Cách bạn sống thế nào, cũng chẳng có liên quan gì đến người ta cả.

29. Thực ra, con người luôn sống rất ngược đời, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm để ý đến. Người lạnh lùng, thờ ơ với bạn thì bạn lại tìm mọi cách để theo đuổi. Cuối cùng, người bị tổn thương lại chính là bản thân mình.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm
30. Cuộc sống, chính là một bộ sách chứa vô số chữ, mỗi người có cách đọc sách của riêng mình. Cuộc sống, đó là một câu hỏi có rất nhiều lời giải khác nhau, mỗi người cũng sẽ có những đáp án của riêng mình. Cuộc sống, chính là một tách trà, mỗi người sẽ có những cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân là :” tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống được thoải mái hơn, vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn”.

31. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên thế nhưng có một điều chắc chắn đó là đã xa cách. Cả hai nếu như trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.

32. Hai người yêu nhau nếu quyết định ở bên nhau thì sẽ không tránh khỏi những trận cãi vã thế nhưng điều quan trọng chính là nằm ở chỗ khi cuộc cãi vã kết thúc thì ai sẽ là người dỗ dành. Thi thoảng tranh cãi không phải là khuyết điểm của những đàn ông, nhưng sẵn lòng dỗ dành con gái thì lại chính là ưu điểm của họ. Bởi hành động như vậy vì họ đã có tình cảm với bạn điều này thể hiện sự khoan dung độ lượng của những người đàn ông. Cho nên, sau cuộc cãi vã thì tốt nhất những người đàn ông nên dỗ dành người phụ nữ của đời mình, điều này không liên quan gì đến việc ai đúng ai sai, mà đó chính là tình yêu, là lòng bao dung, và đặc biệt là trách nhiệm cho một mối quan hệ.

33. Đôi khi, rõ ràng trong lòng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể nào thực lòng vui vẻ bởi vì, chúng ta đã quên tha thứ cho chính bản thân mình.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cuộc sống đáng để bạn đọc và suy ngẫm

34. Mỗi người đều chọn cho mình một cách sống riêng, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ hay ghen tị với cuộc sống của những người khác. Có người bề ngoài mặt thì tươi cười rạng rỡ thế nhưng ẩn sau bên trong đó chất chứa bao giọt nước mắt, lại có người nhìn bên ngoài trông có vẻ cơ cực, bần hàn nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống vô cùng thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án nào được cho là chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ được xuất phát từ một con đường. Thu lại bên trong ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn của chính mình. Sống cuộc sống của riêng mình, cuộc sống mà mình mong muốn đó chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Cách sống tốt nhất đó chính là cách sống mà mình muốn.

35. Khi con người ta vẫn còn sống ỏ trên đời này, tưởng rằng còn nhiều thời gian và nhiều cơ hội đến với mình. Thực ra cuộc đời là một phép toán trừ, gặp nhau một lần thì sẽ ít đi một lần.
Trên đây chính tôi vừa giới thiệu đến các bạn tổng hợp những câu nói chuân nhất về cuộc sống mà bạn nên đọc và suy ngẫm. Chúng tôi hi vọng các bạn sớm tìm thấy chân lí cho riêng mình và sẽ đi theo một con đường đúng đắn có đủ sức mạnh để có thể đối đầu với những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Sau khi đọc xong những câu nói ý nghĩa về cuộc đời thì các bạn có thể tháo bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài để tự tin đối diện với chông gai phía trước tìm cho mình một con đường đi đúng đắn.

Chúc bạn có một cuộc sống thật vui vẻ và ý nghĩa nhé!!