Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm...

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt

0
Chia sẻ

Cha mẹ khi sinh con, nuôi con khôn lớn chẳng bao giờ kể công. Công lao cha mẹ là thứ mà cho dù dùng cả đời cũng không thể nào đong đếm hết được. Có nhiều người đến cuối đời vẫn cảm thấy hối hận vì không thể nào ở bên cạnh cha mẹ thường xuyên để chăm sóc. Bạn dù đã lập gia đình hay đang còn trẻ hay đã lớn tuổi trưởng thành có một gia đình riêng thì đừng bao giờ quên nhớ cha mẹ vẫn luôn âm thầm theo dõi chúng ta dù cho chúng ta thành công hay đang thất bại trong cuộc sống đầy những khó khăn. Vì thế mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn những câu danh ngôn ý nghĩa nhất về cha mẹ để dành tặng cho mỗi người con như một món quà tri ân.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt
Với 27 câu danh ngôn về cha mẹ hay và xúc động nhất mà chúng tôi chia sẻ này chính là một điều gì đó vô cùng thiêng liêng và vô giá mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải ghi nhớ. Sự hi sinh cao cả và bao la không hề có chút mưu cầu của những bậc cha mẹ đã ảnh hưởng đến toàn bộ con người bạn. Dù bạn là ai, dù bạn đang sống và làm việc ở một vị trí cao, dù bạn đang làm việc ở một nơi xa hoặc cho dù bạn có quyền cao chức trọng đến thế nào đi chăng nữa hay đơn giản bạn chỉ là người làm thuê nghèo hèn thì hãy luôn nhớ rằng, đằng sau sự thành công hay thất bạn thì vẫn luôn có một điểm tựa vững chắc, vô cùng an toàn để có thể trở về bất cứ lúc nào, đó chính là gia đình, là bờ vai của bố mẹ, là những người đã dành cả đời mình tảo tần sớm hôm, dám đánh đổi tất cả và hi sinh vô điều kiện cho tương lai của những đứa con. Hãy dành chút thời gian nhỏ của mình để đọc và suy ngẫm về tất cả những gì mình làm nhé!

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt

1.

Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc mà các bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó các bạn lại nhận ra rằng bạn chưa thực hiện được bất cứ điều gì?

2.

Khi bạn dành thời gian để nhìn vào bên trong ánh mắt của một người mẹ, bạn sẽ thấu hiểu được tình yêu bao la và tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất này.

3.

Người ta có thể mua tất cả mọi thứ trên đời nhưng trừ cha và mẹ

4.

Cha mẹ giống như Chúa trời bởi vì bạn luôn muốn biết họ đang ở đâu, muốn họ lúc nào cũng nghĩ cho mình, nhưng bạn lại chỉ thực sự nhớ tới cha mẹ khi đang cần một thứ gì đó.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt

5.

Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành của đời mình. Nếu thật sự bạn yêu thương, họ sẽ luôn luôn ở bên cạnh để che chở và đặt ta ra ngoài vùng nước xoáy nguy hiểm. Điều đó cũng có nghĩa là đôi khi chúng ta không thể nào có thể biết được thực sự những gì mà cha mẹ đã và đang ngày đêm phải chịu đựng để rồi sau đó có những hành vi đối xử không tốt với họ theo cách mà chúng ta không bao giờ phải trải qua trong đời.

6.

Khi bạn đang uống coca giải khát, hãy thử một lần nghĩ xem bố mẹ ở nhà đang uống thứ gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo đắt tiền hàng hiệu lên người, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao. Khi bạn đang thoải mái tiêu pha, hãy một lần nghĩ đến những thứ đồ bố mẹ bạn hay dùng nó như thế nào. Bố mẹ đã vì chúng ta mà bỏ ra bao công sức, bao nhiêu mồ hôi và nước mắt? Rơi bao hạt mồ hôi, đều chỉ vì mong muốn chúng ta sau này sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những thứ chúng ta đang dùng đều là do hai bàn tay cha mẹ đã vất vả đem về cho. Xin hãy yêu quý bố mẹ của riêng bản thân mình, làm một người con hiếu thuận.

7.

Khi bạn là một người mẹ, bạn sẽ không bao giờ thực sự cảm thấy cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho chính bản thân mình và một lần cho con cái mình

8.

Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và bạn cũng có thể lừa mọi người trong một vài lần, thế nhưng bạn không bao giờ được lừa mẹ.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt

9.

Trên trái đất này, không có món quà nào có thể ngọt ngào bằng tình yêu thương của những người cha dành cho con của mình.
10.

Mẹ có thể sẵn sàng tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà chúng ta gây ra cho dù là một, hai hay nhiều sai lầm đi chăng nữa.

11.

Trở thành người cha thì vô cùng dễ , làm tròn bổn phận của một người cha mới khó.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt

12.

Một người mẹ thật sự sẽ chẳng bao giờ có thời gian rảnh rỗi

13.

Một người cha nghiêm khắc và luôn nặng lời khi khiển trách con cái thế nhưng vẫn là một người cha tốt nhất trong mọi hành động.

14.

Tình yêu của người mẹ là một nơi yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được thế nhưng nó không cần bạn phải thật sự xứng đáng.
15.

Không chỉ có con trẻ mới cần trưởng thành, cả những bậc làm cha làm mẹ cũng luôn cần vậy. Chừng nào mà chúng ta có thể luôn dõi theo hành động của các con, đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biết được những gì mà bạn đang cần phải làm. Tôi không thể nào bảo những đứa con hãy chạm tới mặt trời, tất cả những gì tôi có thể làm đó chính là tự bản thân mình phải thực hiện được điều đó.

16.

Người ta sẽ chẳng bao giờ có thể trả xong nợ ân tình cho cha mẹ của mình.
17.

Tình yêu của chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là sự hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của đời mình.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt
18.

Có hai nụ hôn không thể nào quên trong cuộc đời mỗi người đó chính là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của người mẹ.

19.

Đừng bao giờ gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng có một cuộc sống dễ dàng.

20.

Đừng bao giờ quên đi cha mẹ của bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn khẳng định mình thật sự là ai trong cái xã hội này.

21.

Lòng nhân đức sẽ bắt đầu từ chính gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở nơi đó.

22.

Những người làm cha làm mẹ không bao giờ quan tâm tới công lý, cái mà họ thật sự muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình.

23.

Hạnh phúc của một người mẹ giống như một cái đèn hiệu, soi sáng tương lai sau này của những đứa con thế nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.

24.

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta chính thức trở thành những ông bố, bà mẹ thật sự.

Tổng hợp những câu nói hay nhất về cha mẹ không cầm được nước mắt

25.

Gia đình chỉ là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ thế nhưng mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp đến từ các linh hồn; đó chính là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

26.

Cha mẹ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, thế nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chính bản thân chúng.

27.

Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ mỗi khi trở về nhà, và hãy để một người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

Trên đây là những câu nói cảm động nhất về cha mẹ mà chúng tôi đã chia sẻ đến tất cả các bạn. Không có người con nào mà không thương bố mẹ của mình cả thế nhưng quan trọng là khi nào người con mới nhận ra và thể hiện tình thương đó. Các bạn hãy nhanh tay gửi đến những người cha người mẹ của mình những câu nói ý nghĩa nhân dịp đặc biệt nào đó. Chỉ cần dành chút thời gian để đọc và suy ngẫm thì các bạn có thể cảm nhận được thôi. Cha mẹ đã hi sinh cho chúng ta quá nhiều rồi còn chần chờ gì mà không làm cho bố mẹ vui đôi khi không cần các bạn phải tặng quà mà chỉ đơn giản là những câu nói. Cha mẹ không mong muốn nhận lại từ các bạn điều gì chỉ cần chúng ta có thể hiểu và chia sẻ những nỗi niềm của cha mẹ và trở thành một người có ích cho xã hội thôi.

Chúc các bạn luôn luôn hạnh phúc và sống thật vui vẻ bên gia đình của mình nhé!