Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà...

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm

0
Chia sẻ

Dù là con gái hay con trai thì cha vẫn luôn yêu thương, sẵn sàng che chở cho đàn con khôn lớn từng ngày theo những cách riêng của bản thân. Và quả thật, đi qua biết bao nhiêu những ngày giông bão của cuộc đời chúng ta mới có thể cảm nhận được tình thương yêu vô bờ bến ấy, ngày càng thêm trân trọng và thêm yêu cha của mình hơn. Người cha già luôn luôn đứng đợi chúng ta trở về, mở rộng vòng tay sẵn sàng ôm trọn những đứa con yêu của mình vào lòng bất kể các bạn đi đâu hay làm gì chăng nữa. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để có thể cảm nhận được tình cảm thiêng liêng của một người và suy ngẫm về tất cả những việc mà mình đã làm.

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm

Cha tuy nghiêm khắc nhưng lại ẩn chứa đầy sự thấu hiểu, lạnh lùng nhưng không bao giờ thiếu đi sự quan tâm. Người đàn ông to lớn nhất trong gia đình, là một nơi yên bình nhất để mẹ con nương tựa. Trong mắt các con bố luôn là người mạnh mẽ và cứng rắn, đôi lúc hơi khô khan thế nhưng bố thật sự sống rất tình cảm và luôn muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho các con.

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm

Không yêu con theo một cách dịu dàng và mềm mỏng như tình mẹ, nhiều khi bố phải đi làm nên cũng không có nhiều thời gian dành cho con thế nhưng trong lòng bố vẫn thương các con rất nhiều. Cuộc đời này không có người bố người mẹ nào mà không thương con mình cả.

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm

Ngắn gọn, súc tích nhưng lại chan chứa biết bao nhiêu ý nghĩa – cũng giống như cách mà bố đã yêu con dạt dào tình cảm dù ít khi bố nói thành lời – những câu nói vô cùng cảm động về bố dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể nhìn lại về những việc mà bố đã hi sinh, những điều mà bố đã làm để con có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc nhất. Những đứa con sinh ra đã là một may mắn và có bố mẹ là điều may mắn nhất trên đời.
1. Không có một bài thơ hay bất kì câu nói nào có thể ghi tạc được hết công lao to lớn cũng như sự hy sinh âm thầm của cha mẹ dành cho những đứa con. Tình yêu mà cha dành cho con là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý nhất. Lòng con luôn âm thầm cám ơn đến cha, người đã luôn chỉ bảo, bảo vệ và theo sát con trên mọi quãng đường đã đi qua trong cuộc đời.

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm

2. Sẽ có ít người đủ can đảm để yêu được lấy phần hoang dại nhất tồn tại trong con người tôi. Chỉ có người đàn ông duy nhất đó chính là bố.

3. Cha là một người không hoàn hảo thế nhưng cha vẫn luôn yêu thương con theo những cách hoàn hảo nhất.
4. Bạn không cần phải quá đắn đo rồi phân tích cha chúng ta là một người như thế nào vì lúc nào cha cũng rất vĩ đại.
5. Trên đời này nếu bạn đếm được có bao nhiêu chiếc lá vàng thì có thể đếm được tình thương của ba dành cho con.
6. Người cha nghiêm khắc nhất đó là khi nặng lời mỗi lần khiển trách thế nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm
7. Cha không hề nói với tôi là con phải sống như thế nào, cha sống và để tôi có thể chứng kiến điều đó.
8. Cha tôi có biết bao nhiêu nỗi gian nan, vất vả. Vì các con mà sống cơ cực chẳng màng đến tấm thân mình.
9. Khi cha còn thì chúng con còn tất cả
Cha đi rồi tất cả cũng đi theo. Một mình bơ vơ không biết đường đi lối về là đâu.

10. Những điều bạn học được từ chính người cha của mình, nhiều hơn rất nhiều so với việc những gì mà bạn đã được học ở trường.

11. Lòng cha yêu thương chúng con thâm trầm biết mấy
Nén lại niềm đau quất những trận roi đòn
Hiện tướng dữ để dạy răn những điều phải trái
Trao gia tài đạo đức nào có thể sánh hơn

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm

12. Cha tôi đã ban cho tôi một món quà quý giá nhất trên đời đó là: luôn luôn tin tưởng ở tôi.

13. Một đứa con say giấc ngủ ngon không đâu bằng trong phòng của chính cha nó.

14. Tấm lòng của mỗi người cha là một kiệt tác quá đỗi hoàn hảo của tạo hóa

15. Trên trái đất này, chẳng có một món quà nào có thể ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho những đứa con của mình.

16. Chỉ đến khi các bạn lớn lên và bước khỏi vòng tay của cha – hay rời cha để đến với một gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó thì các bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và hãy biết ơn vì điều đó.

17. Đức hạnh và uy tín của một người cha chính là di sản quý giá nhất mà người con may mắn có được.

Tổng hợp những câu nói hay, cảm xúc nhất về cha mà các bạn nên đọc và suy ngẫm

18. Cha là tất cả của con cha ơi
Ngàn năm sau con vẫn trọn đời yêu thương người

19. Cha mẹ có thể tha thứ mọi lỗi lầm mà chúng ta đã gây ra và đặc biệt là không bao giờ đề cập tới những sai lầm dù chỉ là một, hai hay nhiều sai lầm liên tiếp.
Không giống như mẹ, người cha sẽ có cách để thể hiện tình yêu thương dành cho những đứa con. Sự quan tâm của những người cha không thể hiện ở lời nói mà chính là ở hành động. Trong mắt những người cha thì đứa con vẫn luôn nhỏ bé và cần sự quan tâm che chở. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể cảm nhận được tình cảm vô cùng thiêng liêng mà cha dành cho mình và cần phải nhớ công ơn của cha đừng làm cha buồn lòng. Những người con không thể nào thiếu sự bồng bột, nhiều khi mắc sai lầm nhưng lại không nghe lời khuyên của bố mẹ thế nhưng việc sửa sai chưa bao giờ là muộn quan trọng là bạn có muốn làm hay không và bố mẹ luôn dang rộng vòng tay chờ bạn. Hãy trân trọng những giây phút quý báu khi còn được ở bên cạnh cha mẹ nhé!!!!