Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh...

Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh trước khi đánh đòn con trẻ

0
Chia sẻ

Tổng hợp câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi chuẩn bị sử dụng đến roi vọt đều đã trở nên rất vô cùng quen thuộc đối với mỗi người mà ai trong chúng ta cũng đã từng ba lần được nghe trong cuộc đời. Bất kể người bố mẹ nào cũng chỉ mong muốn con mình được sống một cuộc sống thật vui vẻ, ngoan ngoãn, trở thành một người có ích cho xã hội, thế nên các bậc phụ huynh dù là thương con tới đâu đi chăng nữa cũng phải đưa ra những phương pháp răn dạy riêng, đôi lúc có phần hơi thái quá, hơi nghiêm khắc thế nhưng tất cả cũng chỉ vì muốn con mình sau này có thể tốt hơn. Đặc biệt, nhất là đối với những đứa con có phần hơi ngỗ nghịch khó bảo thì việc uốn nắn ngay từ tấm bé là một điều vô cùng cần thiết. Ông bà ta đã có câu “Thương cho roi cho vọt”, vậy nên các bạn cũng đừng bao giờ thắc mắc vì sao bố mẹ lại hay dùng những lời mắng mỏ, trách móc trước khi “xử tội” mình nhé. Hãy đọc những câu nói của bố mẹ mà chúng tôi sưu tầm được để cùng nhau suy ngẫm nhé!

Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh trước khi đánh đòn con trẻ
Tuy nhiên trẻ em không phải là một người lớn thu nhỏ chính vì vậy tâm lý cũng như suy nghĩ của trẻ cũng rất khác so với chúng ta. Bố mẹ đối với các em là một người có một vị trí vô cùng quan trọng trong suy nghĩ của mỗi đứa trẻ. Vì vậy những lời nói hay hành động của bố, mẹ sẽ có một ảnh hưởng nhất định đối với tâm tư cùng như tình cảm của con trẻ.

Nhiều khi các bậc cha mẹ trong lúc tức giận lại buột mồm nói ra những câu xúc phạm đến con mình vô tình tạo nên những vết thương tâm lí cho con. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ làm cho tâm lí của trẻ diễn biến xấu đi gây ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của con. Đặc biệt là tạo khoảng cách giữa bố mẹ và con cái.

 

1.Tại sao con không được như bạn bè?
Không có điều gì tệ hơn đối với một đứa trẻ đó là khi bị chính bố, mẹ của mình chê bai sau đó đem đi so sánh với bạn bè cùng chăng lứa. Điều đó sẽ thực sự khiến con bạn bị tổn thương một cách nghiêm trọng và dễ dàng sinh ra tính tự ti, đặc biệt các bạn trẻ còn không dám thể hiện bản thân mình trước mặt người khác nhất là bố mẹ mình.

Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh trước khi đánh đòn con trẻ

Thực ra thì mỗi đứa trẻ đều sẽ có một điểm mạnh riêng, điểm yếu riêng, vì thế các bậc phụ huynh đừng bao giờ so sánh một cách phiến diện khiến cho con cái mình cảm thấy xấu hổ với những đứa trẻ khác. Thay vào đó, hãy tìm cách tán dương những thành tích của con trẻ và chỉ cho con trẻ bạn biết mình có những điểm yếu, thiếu sót gì để giúp trẻ có cách khắc phục tốt nhất.

 

2.Nín đi! Đừng khóc nữa con

Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh trước khi đánh đòn con trẻ
Trẻ con sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn mỗi khi chúng được thể hiện cảm xúc của riêng mình. Vì vậy, sẽ là một điều vô cùng bình thường nếu bé nhà bạn hay mít ướt. Việc không cho trẻ được khóc là một sai lầm của rất nhiều bậc bố mẹ. Lâu dần sẽ khiến cho con trẻ có xu hướng sống nội tâm và không hay thể hiện cảm xúc cá nhân thật của mình.

3.Cứ để đấy cho mẹ (bố) làm

Đôi khi chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ con cái trong việc học hành hay là không muốn con mình phải vất vả khi phải tự làm việc một mình vì thế mà bố, mẹ thường hay dành lấy làm giúp công việc của con cái. Nhiều bậc phụ huy chưa biết chính những thử thách, công việc đấy mới giúp trẻ có thể ngày càng trưởng thành hơn. Vì vậy, hãy dừng ngay việc giành làm hết những công việc của con mình và tập cách cổ vũ để cho trẻ có thể tự mình vượt qua tất cả những khó khăn ấy

 

 

4. Nói nữa xem, có giỏi thì con nói lại lần nữa cho bố( mẹ) xem!. Sau đó cho dù em có giỏi hay không thì cũng đều bị ăn roi cả.

5.Không có gì phải sợ cả

Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh trước khi đánh đòn con trẻ
Khác với người lớn, trẻ con sẽ có rất nhiều nỗi sợ như bóng tối, chỗ đông người, chó dữ…. Việc bảo trẻ không cần phải sợ khi gặp những tình huống này thực chất không có tác dụng gì để giảm bớt nỗi sợ của trẻ cả. Các bạn hãy nói chuyện với các con bạn để có thể dễ dàng tìm ra căn nguyên của nỗi sợ đó rồi từng bước giúp trẻ vượt qua sự sợ hãi đó.

6. Cứ hễ em động đậy một lần thì lại ăn đánh một lần, động đậy lần nữa là bị ăn đòn nữa mà không động đậy thì lại càng bị đánh nhiều hơn.

7.Bố (mẹ) cũng ghét con
Nhiều lúc giữa con cái và bố mẹ thường hay xảy ra xích mích và khi không kiềm chế được cơn giận thì bố mẹ lại nói với con mình rằng:“ Ừ, bố(mẹ) cũng ghét con”. Đây chính là một câu nói có thể gây chia rẽ tình cảm gia đình vô cùng lớn ngoài ra nó còn vô hình khiến cho con bạn và các con ngày càng trở nên xa cách.

8. Khóc à??? Còn dám khóc! Đánh cho hết khóc thì thôi. Sau đó kết quả là các con càng khóc.

9.Bố (mẹ) hứa mà

Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh trước khi đánh đòn con trẻ
Đây là một sai lầm thường mắc phải nhất của các bậc phụ huynh. Chúng ta thường hay có một thói quen đó là :“hứa cho xong chuyện” với những yêu cầu hay bất cứ đòi hỏi nào của của trẻ nhưng cuối cùng rất ít khi để tâm rồi thực hiện.

Những lời hứa suông lâu dần sẽ khiến con trẻ dần dần mất đi lòng tin vào những lời nói của bố mẹ, thậm chí là đối với tất cả mọi người. Tệ hơn là sau này con bạn rất có thể sẽ trở thành một người thất hứa trong tương lai.

10. Có biết mình đã làm sai ở đâu không? – Con không biết. Kèm theo đó là vài que quật vào mông.

Tổng hợp những câu nói cửa miệng của các bậc phụ huynh trước khi đánh đòn con trẻ

Các bạn trẻ chắc hẳn trong đời ai cũng đã từng một lần bị đòn roi từ bố mẹ khó có thể quên được. Thế nhưng các bạn phải hiểu rằng cuộc đời này chỉ có bố mẹ là thương mình vô điều kiện, đánh mắng cũng chỉ vì muốn con cái của mình tốt hơn. Những khi chúng ta vấp ngã hay là sai điều gì thì bố mẹ là người đầu tiên đưa tay ra để nâng chúng ta dậy. Cha mẹ chẳng ai là muốn dùng đòn roi để đánh đứa con mà mình đã sinh ra, nuôi lớn cả. Nhiều khi vì những áp lực của cuộc sống là vì chúng ta mải chơi , vô tình là cho mẹ buồn nên mới phải dùng đến biện pháp mạnh là roi vọt. Nếu là những người con hiếu thảo thì đừng bao giờ đối xử không tốt với cha mẹ của mình. Sau này khi các bạn trở thành những người cha người mẹ thì chúng ta mới có thể hiểu hết được nỗi lòng của cha mẹ mình.

Chúc các bạn thành công và sống hạnh phúc bên cạnh cha mẹ của mình nhé!!!