Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất...

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất

0
Chia sẻ

Những câu đố vui sẽ giúp các bạn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy tự tạo cho bản thân một khoảng thời gian để giải trí và đặc biệt là một óc phán đoán suy luận nhanh. Hôm nay chúng tôi tổng hợp 500 câu đố vui cực hại não và hài hước nhất có kèm đáp án để các bạn có những phút giây thư giãn đầy tiếng cười và thoải mái nhất. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các câu đố vui này vào mục đích tạo sự liên kết một tập thể nhờ tổ chức các trò chơi liên quan đến câu hỏi. Việc này vừa có thể test thử IQ lại có thể làm không khí trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất
1. Câu đố: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

2. Câu đố: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ thực hiện được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà không thể có cách nào thực hiện được vì chụp cỡ nào đi chăng nữa thì cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất

3. Câu đố: Con trai và đàn ông có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sinh sống dưới nước, còn đàn ông sống trên trên cạn!

4. Câu đố: 1 chiếc thuyền chỉ có thể chở tối đa được hai người, nếu thêm người thứ 3 thì con tàu sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà tàu không hề bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là chỉ có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và người còn lại là ba của thằng mỹ trắng!!
5. Câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng
6. Câu đố: Có 1 người đang đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu vô cùng hung dữ nó không cho ai đi qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ trong vòng 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm thế nào để có thể qua được bên kia cầu?

Đáp án: Đi đến giữa cầu thì bạn quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy sẽ tưởng người đó từ bên kia qua nên sẽ rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu một cách an toàn rồi!

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất
7. Câu đố: Cái gì vừa bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy cũng chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

8. Câu đố: Có ông bố người da đen còn mẹ là người da trắng. Họ vừa mới sinh ra được 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì?

Đáp án: Em bé mới sinh nên chưa có răng.
9. Câu đố: Có một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở cùng với nhau, mỗi người ăn được một tô. Mỗi tô phở có giá là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ sẽ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc thì chỉ là 2 người ăn!

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất

10. Câu đố: Giả sử ta có 1 khúc vải, sau đó đem cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để có thể cắt đứt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong vòng bao lâu chúng ta sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây bởi vì nó chỉ có 99 khúc (khúc cuối cùng không cần phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

11. Câu hỏi: Một kẻ giết người thì bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong vòng ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử nhịn đói trong vòng 3 năm thì chết hết vì đói rồi.

12. Câu đố: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ sở đó thì ta phải nói như thế nào?

Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật .

Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng của mình.

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất

13. Câu đố: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
14. Câu đố: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào??!!

Đáp án: Ở bản đồ

15. Câu hỏi: Có 1 anh chàng đang làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi cầu thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

16. Câu đố: Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn thì lại có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ thì có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo

Đáp án: Không có quả táo nào vì cây lê không thể nào ra được quả táo trên cây được

17. Câu đố: Có 2 người mặt mũi giống nhau, ngày tháng năm sinh và giờ sinh cũng giống nhau. Nhưng vì sao họ lại không phải là sinh đôi?

Đáp án: Vì rất có thể họ sinh 3, 4, 5

18. Câu đố: Vua thường gọi hoàng hậu bằng gì?

Đáp án: Bằng mồm (miệng)
19. Câu đố: Có 1 người không may đang đi thì bị té xuống hồ sâu, quần áo đều ướt đẫm hết nhưng không thấy tóc ướt tí nào. Hỏi vì sao?

Đáp án: Người này không có tóc nên không bị ướt

20. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về phía mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

21. Câu đố: Tại sao có những người đi xe taxi nhưng sao họ lại không phải trả tiền?

Đáp án: Vì họ là tài xế của chính chiếc xe taxi đó.
22. Câu đố: Một cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới có đứa em trai, nhưng đứa em trai đó lại không nhận cầu thủ đó là anh trai. Vì sao thế?

Đáp án: Vì cầu thủ đó là nữ nên phải gọi là chị gái.

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất

23. Câu đố: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để có thể chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, mà vẫn còn 1 quả trong rổ.
24. Câu đố: Nhà Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là Nhất Hào, người thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì?

Đáp án: Lan là người thứ 3

25. Câu đố: Có một con ngựa được cột vào trong một sợi dây dài khoảng 3m. Hỏi làm sao để nó có thể ăn đống cỏ cách xa nó tới 5m?

Đáp án: Nếu sợi dây không cột cố định đầu còn lại thì không hề có vấn đề gì.

26. Câu đố: Xe điện chạy với vận tốc 30km/h, gió thổi ngược lại với vận tốc 2m/s. Hỏi khói xe bay với vận tốc là bao nhiêu?

27. Câu đố: Có 3 thằng lùn đứng xếp theo hàng dọc và đi thẳng vào trong hang. Thằng đi đằng sau cầm theo 1 cái xô, thằng đi giữa cầm theo 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm theo dụng cụ gì?

Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó không cần phải cầm theo cái vật gì hết!

Tổng hợp những câu đố vui bá đạo và hài hước nhất quả đất

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn tuyển tập 500 câu đố vui cực hại não và hài hước để các bạn có thể giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các bạn thử tài phán đoán của mình. Các bạn sẽ cảm thấy thật sự rất thú vị đặc biệt các ông bố và bà mẹ có thể dùng câu đố này để thử trí thông minh của con mình.

Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái cùng 500 câu đố vui trên nhé!