Trang chủ Handmade Tổng hợp công thức cắt may áo vest cho nữ cơ bản...

Tổng hợp công thức cắt may áo vest cho nữ cơ bản nhất

0
Chia sẻ

Đối với các chị em làm việc nơi công sở hoặc văn phòng thì ai cũng chuẩn bị cho mình ít nhất là 2 chiếc vest. Các chị em có thể tự may cho mình những kiểu áo vest đẹp để mặc đi làm. Tuy nhiên áo vest thì cách may có hơi tỉ mỉ một chút vì yêu cầu cần sự chỉnh chu. Những chiếc áo vest khi mặc lên người thì hay bị lộ ra các khuyết điểm xấu của cơ thể vì thế mà các bạn cần đặc biệt chú ý.

Tổng hợp công thức cắt may áo vest cho nữ cơ bản nhất

1.Cách đo các vị trí trên cơ thể khi bắt đầu tiến hành cắt may áo vest nữ

Tổng hợp công thức cắt may áo vest cho nữ cơ bản nhất

Với công thức cắt may áo vest dành cho các bạn nữ thì chúng ta cần tiến hành đo các phần chi tiết sau đó mới ghi cụ thể các số đo này lên sổ. Như vậy là các bạn có thể lấy số liệu để tính với công thức được cho sẵn dưới đây :

+ Ngang vai khoảng 36cm.
+ Ngang kích phần ngực ở thân trước : 30cm.
+ Ngang kích phần vai ở thân sau : 35 cm.
+ Vòng ngực khoảng 86cm.
+ Vòng eo khoảng 68 cm.
+ Vòng mông khoảng90cm.
+ Dài áo khoảng 59 cm.
+ Dài tay khoảng 58cm.
+ Bắt tay khoảng 26 cm.
2.Công thức cắt may áo vest nữ cho phần thân sau

+ Cao cổ: khoảng từ 1,8- 2cm
+ Ngang cổ: khoang 8cm
+ Hạ xuôi vai: 1,5-1,8 cm
+ Ngang vai: 1/2 rộng vai cộng thêm 1 cm
+ Ngang ngực: 2/10 so với kích thước của vòng ngực trừ đi 1 cm = A(2cm). Nếu các bạn tiến hành tách mảnh: phần ngang ngực 2/10 vn trừ đi 1 và cộng thêm 2cm của phần đường may, eo to thì có thể cộng thêm khoảng 1,5cm

Tổng hợp công thức cắt may áo vest cho nữ cơ bản nhất
+ Ngang eo: A –(2,5-3cm – 3). Tùy theo sự chênh lệch của vòng ngực cũng như vòng eo( thông thường sẽ có sự lệch nhau từ 14 – 18cm thì các bạn có thể giảm từ 2,5- 3 cm. Nếu các bạn thực hiện tách mảnh thì có thể giảm đi từ 1,5-2 cm phần đường may.
+ Ngang mông: A+ thêm từ 0 – 1,5 tùy theo sự chênh lệch của kích thước vòng mông và cũng như vòng ngực. Nếu người muốn mặc ôm hay xòe thì có thể cộng nhiều hay ít khoảng 2,8cm. Sau đó các bạn lại tiến hành tách mảnh rồi cộng thêm 2cm phần đường may.
+ Hạ nách: khoảng 1/2 bt công thêm từ 4- 5 cm từ vị trí của đường hạ xuôi vai xuống dưới, tùy thuộc vào sự chênh lệch của phần ngực cũng như phần bắp tay để có thể điều chỉnh cộng thêm từ 4 – 5cm là được
+ Từ vị trí của đường hạ nách thì các bạn cho giông lên khoảng 4cm.
+ Đường sườn thì các bạn có thể đánh cong vào phần mông nếu chiều dài của chiếc áo trên 60 cm thì đều được.
+ Đường sống lưng các bạn chú ý lấy điểm vào vị trí của phần cổ, ngực, eo, mông
+ Nếu chiếc áo của các bạn tiến hành tách mảnh thì phần ly thân sau chúng ta lấy trung điểm của phần ngang mông cùng như phần ngang eo để có thể nối với nhau. Các bạn chú ý lấy vuông góc từ vị trí của điểm eo lên đến điểm ngang của phần ngực.
+ Ly sẽ rơi vào khoảng từ 1,5- 2,5 cm còn phải tùy thuộc vào vị trí eo to hay eo nhỏ. Nếu eo nhỏ thì các bạn lấy phần ly to và ngược lại.
3.Cắt may áo vest nữ đối với phần thân trước

+ Hạ xuôi vai khoảng 3cm
+ Đường xuôi của phần vai ở thân trước: đường XV thân sau các bạn trừ đi khoảng 0,7 cm
+ Ngang ngực: 1/4 vn + thêm 2( đối với ngực to) và 1/4 vn cộng thêm 2,5 nếu là ngực nhỏ = A
+ Ngang eo: A – một khoảng từ 1,5 -2 phụ thuộc vào sự chênh lệch giữa vn và ve
+ Ngang mông : A+ thêm khoảng từ 0-0,5
+ Ly : 1/10 vn cộng thêm 1
+ Lấy một đường vuông góc từ trên đường xuôi vai tt sau đó lấy trung điểm để có thể giúp hạ đường ly
+ Hạ lách xuống vuông góc từ phần xuôi vai chó đến phần thân trước xuống một điểm hạ ngực giâng lên khoảng 4cm là được. Các bạn chú ý lấy trung điểm để có thể xuất phát điểm ly tt nhé. Sau đó lại hạ vuông góc đối với những người có phần vai to và đồng thời hạ góc tù xuống >90 độ đối với những người vai nhỏ và vòng ngực to.

Tổng hợp công thức cắt may áo vest cho nữ cơ bản nhất

+ Ly khoảng từ 2 -3cm các bạn chú ý tùy thuộc vào eo của mình là to hay nhỏ. Đối với eo to thì phần ly se nhỏ và ngược lại. Thật đơn giản đúng không nào các bạn chỉ cần chú ý là được.

+ Tính cử động tổng cho chiếc áo:

– Ngực khoảng 4cm đuờng may, 3cm dành cho cử động đối với những người trung tuổi còn 2,5 đối với những người trẻ tuổi.
– Eo chỉ cần khoảng 6,5-7 trong đó chú ý 4cm dành cho đường may; 2,5 đối với người trẻ và 3 đối với những người già.
– Mông khoảng từ 8-10 trong đó 4cm đường may còn 4,5 là độ cử độ khi mặc

4. Cắt may tay áo vest đối với nữ

+ Dài tay thì cộng thêm 1 cm
+ Hạ khoảng từ 5-5,5 cm
+ Ngang tay: 1/2 bt cộng thêm 3 rồi lấy trung điểm. Các bạn chú ý lấy ra khoảng từ 3cm để có thể làm phần mang tay to rồi lấy vào thêm khoảng 3cm để có thể làm mang tay con bé hơn. Phần này yêu cầu độ chính xác khá cao vì thế các bạn cần chú ý đo cẩn thận.
+ Cửa tay chỉ cần từ 11 – 13 cm là được các bạn sẽ tính từ vị trí của trung điểm cho đến phần mang tay to và mang tay con của chiếc áo là được.

Tổng hợp công thức cắt may áo vest cho nữ cơ bản nhất

 

Để cắt một chiếc áo vest cho nữ thì có rất nhiều cách khác nhau thế nhưng các bạn cần phải học được những mẫu cơ bản này trước. Mới đầu học cắt may vest thì các bạn sẽ cảm thấy nó hơi khó khăn tuy nhiên khi đã bắt tay vào thực hiện thì cũng khá đơn giản. Từ những công thức cắt may cơ bản này thì các bạn có thể biến tấu thành nhiều dáng áo khác nhau. Một chiếc vest đẹp sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi đi làm cũng như khi giao tiếp với khách hàng và đối tác. Hi vọng qua bài viết này thì các bạn có thể tự tin để thực hiện may chiếc áo vest  này tại nhà.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!