Trang chủ Handmade Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ...

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo

0
Chia sẻ

Mùa đông đến các mẹ thường hay đi mua cho các con rất nhiều chiếc áo khoác dầy. Những chiếc áo này thì cũng ấm tuy nhiên giá thành cũng hơi đắt. Tại sao các mẹ không tự may cho con một chiếc áo khoác vừa có thể tiết kiệm lại có thể biến tấu sao cho hợp với sở thích của con yêu. Nếu mẹ nào muốn may áo cho con thì hãy tham khảo ngay chart may áo khoác cho bé dưới đây của chúng tôi nhé.

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo

1.Chart may áo khoác cho các bé gái

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo
Các em gái thì thông thường sẽ thích những chiếc áo với phong cách điệu đà một chút có nhiều chi tiết cụ thể hơn so với áo của các bé trai vì thế mà các mẹ có thể thoải mái trang trí thêm những phụ kiện mà mình thích. Như vậy thì chiếc áo khoác của bé sẽ trở nên độc đáo và phá cách hơn nhiều đó. Với những chi tiết nhỏ như vậy thì chiếc áo sau khi hoàn thành sẽ vô cùng độc đáo và ấn tượng và con yêu sẽ thích thú lắm đó.

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo
2. May áo khoác dạ ấm áp và điệu đà cho các bé gái:

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Các mẹ có thể sáng tạo từ chính những chiếc áo dạ lỗi mốt không mặc đến của mình, hay những mảnh vải dạ mua ở bên ngoài cũng rất nhiều chỗ bán.
– Các mẹ có thể chọn cho con những màu nâu vàng hay màu đỏ đô sẽ giúp sáng da của bé đặc biệt lại rất sạch. Nếu không thì các mẹ có thể điều chỉnh theo sở thích của các con cũng được.
– Miếng vải cotton sẽ cho cảm giác mềm mại, chú ý các bạn nên chọn những tấm vải có hoa văn đẹp dùng để làm phần lót áo bên trong
– 4 chiếc cúc loại bản to hoặc những chiếc cúc có hình bông hoa vô cùng xinh xắn, dễ thương
– Dụng cụ : Kim, chỉ, máy may, ghim, kéo, bàn là
– Mẫu giấy: các mẹ có thể in theo mẫu những dưới đây sau đó mang đi phóng to sao cho vừa với kích thước của cơ thể của bé, hoặc cũng có thể ướm áo của bé lên phần thân sau của mẫu để có thể đo chiều dài rộng được chính xác. Các mẹ chú ý đối với các loại áo khoác thì nên may rộng hơn so với kích thước cơ thể của bé một chút để bé cảm thấy thoải mái nhất khi mặc.

Các bước thực hiện:

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo

Bước 1: Đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt những mẫu giấy ở bên trên rồi đặt lên trên miếng vải cắt sao cho kích thước có thể bằng nhau. Sau đó các bạn tiến hành cắt thành 2 miếng tay cùng với 1 miếng ở phần thân sau và thêm 2 miếng đối với phần thân trước của chiếc áo. Đối với bước 1 này các mẹ cần đặc biệt chú ý làm sao để phần cổ của chiếc áo phải đảm bảo cắt được thành 2 miếng vải dạ.

Bước 2: Tiếp theo các mẹ bắt đầu thực hiện lần lượt thao tác may ráp sao cho phần vai cũng như 2 thân trước và phần thân sau của mảnh vải lót được ăn khớp với nhau. Sau đó các mẹ lại tiếp tục thực hiện thao tác may ráp sao cho phần cổ áo có thể vào được vị trí của phần thân áo mà các bạn đã thực hiện may ráp vai xong.

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo

Bước 3: Sau đó các bạn thực hiện may ráp hai phần cánh tay vào vị trí của hai bên nách áo sao cho chúng được khít và chuẩn nhất.

Bước 4: Các bạn cứ tiếp tục thực hiện may ráp các đường sườn áo và phần tay áo làm sao có thể liền mạch là cơ bản đã hoàn thành gần xong chiếc áo dạ này rồi.

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo

Bước 5: May phần áo dạ: các bạn chỉ cần thực hiện tương tự như đối với phần may miếng vải lót. Tiếp theo, các bạn chú ý thực hiện thật khéo léo để có thể lồng hai lớp áo dạ vào với nhau sao cho chúng được thật khít với nhau. Các bạn chú ý làm sao cho hai mặt của mảnh vải có thể được áp sát vào với nhau sau đó thực hiện ghim lại để đảm bảo tránh xê dịch trong quá trình thực hiện thao tác may. Bây giờ các bạn tiến hành may ráp hai lớp của mảnh vải lại với nhau theo những đường ghim. Chú ý may kín vòng quanh chiếc áo của bé chỉ để dư lại thêm vài cm ở vị trí gấu thân sau để sau này lộn vải.

Tổng hợp chart may áo khoác đẹp cho bé để các mẹ tham khảo

Bước 6: Cuối cùng nhẹ nhàng dùng tay lộn mặt phải của chiếc áo sau đó dùng bàn là để có thể là phẳng hết các đường may.
Các mẹ có thể sáng tạo thêm bằng cách trang trí cho chiếc áo dạ của bé thêm một cái nơ xinh xắn trước ngực nhé. Chắc chắn khi mặc chiếc áo này bé vừa cảm thấy ấm áp lại cảm thấy vô cùng thích thú đó.

Với những chart may áo khoác này các mẹ có thể tự tin hơn khi bắt tay vào may áo cho con đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!