Tổng hợp các mẹo ăn lựu thông minh

0
Chia sẻ

TỔNG HỢP CÁC MẸO ĂN LỰU THÔNG MINH

Lựu là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, yêu thích không chỉ bởi sắc đỏ rực rỡ bắt mắt, hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác mà còn là những giá trị dinh dưỡng nó mang lại: lựu giúp đẹp da, tốt cho bà bầu, đem lại lợi ích cho tim mạch, chống ung thư… Tuy nhiên đa số chúng ta đều rất ngại ăn lựu vì phải tách hạt rất mất thời gian và nếu tách xong thì hạt không được nguyên vẹn hoặc dập nát. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tổng hợp các mẹo ăn lựu thông minh nhé!

Cách 1: Tách hạt lựu nhanh.

– Chuẩn bị: 1 trái lựu, 1 cây dao sắc bén, 1 thìa canh lớn, 1 cái bát lớn.

– Đầu tiên, lựu ta nên chọn những trái có vỏ mọng, không bị hư để mua,  lựu sau khi mua về ta đem rửa thật sạch. Sau đó, dùng dao cắt một khoanh ở phần đầu của cuống lựu, nhẹ nhàng dùng tay gỡ khoanh ra nhé. Ở bước này hãy cẩn thận để các hạt lựu không rơi ra và được giữ nguyên vẹn.

Tổng hợp các mẹo ăn lựu thông minh

– Sau đó, ta đặt lựu trên mặt phẳng nền hoặc bàn, dùng tay lăn đều theo chiều ngang thân quả lựu. Chú ý đừng lăn quá lâu hay quá mạnh nếu không thì lựu sẽ bị dập nát, chảy nước.

– Lại tiếp tục dùng dao khứa dọc thân của vỏ trái lựu tại 4 vị trí đối xứng, cách đều nhau. Nhớ cắt ngay chỗ có màng trắng bên trong thì hạt lựu dễ ra hơn.

– Sau đó ta úp ngược trái lựu lại, dùng thìa canh lớn đập nhẹ nhàng vào trái lựu vào bát. Kết quả thu được không sót một hạt lựu nào, Tất cả hạt lựu sẽ được rơi vào trong tô, trong tô sẽ có một ít vỏ nát, ta dùng tay nhặt bớt vỏ rời ra trong bát là có thể thưởng thức rồi. Chỉ cần thực hiện cách trên thì ta đã có một tô hạt lựu thật tuyệt mà không cần phải gỡ từng hạt nữa nhé.

Cách 2: Làm nước ép lựu.

– Chuẩn bị: 1 trái lựu, 1 cây dao sắc bén, đồ vắt nước cam, 1 cái cốc nước.

– Sau khi được rửa sạch ta dùng dao cắt đôi theo chiều ngang của trái lựu.

– Rồi dùng đồ vắt cam để vắt quả lựu. Lấy từng nửa trái lựu đặt lên trên chỗ vắt, đè mạnh tay để lấy hết nước lựu trong trái. Chỉ bằng cách đơn giản này là bạn đã dễ dàng tách hạt lựu ra ngoài.

Tổng hợp các mẹo ăn lựu thông minh

– Phần xác lựu nằm trên, phần nước lựu dưới đồ vắt. Cẩn thận đổ nước lựu ra ly. Vậy chúng ta có ly nước ép lựu thơm ngon hấp dẫn thế này!

Cách 3: Tách lựu thành múi cau.

– Chuẩn bị: 1 trái lựu, 1 cây dao sắc bén, 1 chiếc đĩa đẹp.

– Đầu tiên, lựu sau khi mua về ta đem rửa thật sạch. Sau đó, dùng dao cắt một khoanh ở đầu của cuống lựu, nhẹ nhàng dùng tay gỡ khoanh ra nhé. Ở bước này hãy cẩn thận để các hạt lựu không rơi ra và được giữ nguyên vẹn. Bước này tương tự bước đầu của cách 1.

Tổng hợp các mẹo ăn lựu thông minh

– Sau đó, dùng dao khứa dọc thân trái lựu, hãy khứa theo các múi sẵn có của trái. Lưu ý chỉ cầm trên tay, tránh chà quả lựu trên sàn nhé.

-Vì lựu cũng có những múi, vì thế ta dùng tay tách nhẹ thì các múi lựu sẽ tự tách ra. Khi tách ra thì lựu sẽ không bị bể chảy nước hay rời ra. Ta nên tách nhẹ nhẹ tay nhé.

– Cuối cùng hãy xếp cái múi lựu đã tách ra đĩa là ta đã có một đĩa lựu đẹp mắt để đãi khách rồi.

Trên đây là những cách tổng hợp các mẹo ăn lựu thông minh. Nhờ các mẹo ăn lựu thông minh ở trên mà ta có thể thưởng thức món lựu thật tuyệt vời, không cần phải tách từng hạt mệt nhọc, lại còn có nước ép lựu thơm mát thì còn gì bằng. Hãy học cách ăn lựu thông minh ở trên để có những món lựu thơm ngon nhé.