Trang chủ Cuộc Sống Tổng hợp 990 stt đau buồn vì gia đình tan vỡ hay...

Tổng hợp 990 stt đau buồn vì gia đình tan vỡ hay nhất mọi thời đại

0
Chia sẻ

Gia đình là cái nôi để nuôi lớn tâm hồn cũng như thể chất của mỗi con người, chính vì thế cuộc sống của gia đình, cha mẹ và anh chị em có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống cũng như tâm tư tình cảm của các thành viên khác. Gia đình cho ta niềm vui, chia sẻ những lúc chúng ta có chuyện buồn đặc biệt là giúp ta vực dậy sau những thất bại và đứng lên bước tiếp mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, thực tế thì không phải ai cũng có được sự may mắn đó. Có những người lại thường xuyên gặp phải những nỗi buồn, mặc cảm về gia đình dẫn đến buồn chán hoặc tan vỡ.

Tổng hợp 990 stt đau buồn vì gia đình tan vỡ

Những dòng stt buồn chán về cảnh gia đình tan vỡ khiến cho tâm trạng của người đọc trở nên thổn thức bởi vì có thể đó là những nỗi đau mà họ đã trải qua. Gia đình chính là nơi mà mỗi người khi đi xa đều muốn trở về nó như cái tổ của bầy chim non là nơi bao bọc giúp chúng ta có thể đứng lên sau những lần vấp ngã trong cuộc đời. Thế nhưng cuộc đời không phải ai cũng may mắn có được một gia đình đầm ấm hạnh phúc. Nhiều người đã phải trải qua nỗi đau khổ do gia đình tan vỡ. Những lúc như vậy chúng ta lại cảm thấy vô cùng chán nản, mất hết niềm tin vào mọi thứ xung quanh mình, cần phải có giải pháp để khắc phục tình trạng này. Những dòng stt chính là sự giải tỏa của các bạn đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên các bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều stt vì mạng xã hội rất phức tạp nó chỉ là một thế giới ảo. Các bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đăng một cái stt nào đó lên trên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp các tuyển tập 990 stt buồn chán về gia đình tan vỡ đau thương nhất mọi thời đại để các bạn tham khảo xem cái nào là phù hợp nhất với tâm trạng của mình lúc này.

Tổng hợp 990 stt đau buồn vì gia đình tan vỡ

1.Ở điểm cuối của cuộc đời, các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nuối tiếc về những chuyện không vượt qua như thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một công việc kinh doanh khác. Điều mà bạn sẽ nuối tiếc đó chính là đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ của mình.

2. Trong gia đình cả chồng lẫn vợ đều phải biết học cách phục thiện và thông cảm lẫn nhau. Khi người đàn ông làm điều gì có lỗi thì chớ tránh né những lời trách móc từ chính người vợ của mình mà phải học cách công nhận, còn người đàn bà khi có chuyện trái thì phải thành thật xin lỗi chồng. Con người khi sinh ra đã không có ai hoàn hảo, chuyện vợ chồng cũng thế mà thôi. Chỉ cần các bạn biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình sẽ càng ngày càng trở nên hạnh phúc còn nếu càng tỏ ra ngoan cố bao nhiêu thì gia đình càng dễ dàng bị tan vỡ bấy nhiêu

3.

Gia đình là một nơi giúp mọi người gắn kết lại với nhau mỗi khi có khó khăn xảy ra các thành viên hãy cùng nhau quan tâm chia sẻ, chứ không phải là nơi mỗi khi nghĩ đến các bạn lại có cảm giác chán nản, không muốn quay về và đối mặt với bầu khí vô cùng ảm đạm của chiến tranh lạnh, bữa cơm lạnh tanh, không một tiếng nói, không một lời hỏi thăm nhau, cuộc sống như vậy chẳng khác nào trốn địa ngục vậy.

Tổng hợp 990 stt đau buồn vì gia đình tan vỡ

4. Dù cho cuộc sống sau này có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì sau này khi về già vẫn cần một điểm tựa, một nơi để ta có thể tìm về đó chính là mộtá nhà thân thương.

5. Không biết rằng là do chính bản thân mình quá nhàm chán, hay là do tất cả mọi thứ đang diễn ra quanh mình quá vô vị

6. Một gia đình hạnh phúc chưa chắc nằm ở chỗ mọi người ai cũng phải cười đùa vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc đó trước hết là các thành viên trong gia đình phải luôn mạnh khỏe, hiểu biết và biết cách thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch để kinh tế gia đình được đủ sống và ngày càng phát triển.

7. Người ta có rất nhiều nơi để có thể đến thế nhưng chỉ có một chốn để có thể quay về. Gia đình – đó là một nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Cho dù tất cả mọi thứ có quay lưng lại với ta nhưng có một thứ mãi mãi không hề thay đổi luôn luôn sát cánh cùng chúng ta, vẫn dang tay đón ta mỗi khi trở về đó chính là gia đình. Gia đình chính là nơi ta tìm về mỗi khi mệt nhoài trên con đường đời đầy sự trắc trở, đầy dẫy những khó khăn và cả sự lừa dối.
8. Gia Đình là một nơi chứa đựng biết bao nhiêu là tình cảm yêu thương mà chúng ta dành cho những người thân yêu bên cạnh mình. Sau những ngày làm việc mệt mỏi của cuộc sống, bận bịu, vất vả có khi các bạn bị gục ngã thì gia đình chính là nơi giúp ta tiếp cho ta sức mạnh để có thể tiếp bước cho ngày mai tươi sáng hơn.

9. Gia đình là nơi có cha và mẹ, và những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là thứ ở ngoài kia cho dù bạn có tìm kiếm thế nào cũng không thể thấy được. Gia đình còn là nơi tìm về mỗi khi gục ngã những người thân yêu sẽ đến bên nâng chúng ta dậy, sẽ dạy các bạn cách đứng lên vượt qua khó khăn trước mắt và cả đoạn đường đời sau này.
10. Trong chúng ta nhiều khi sống chỉ là để lo nghĩ đến bản thân của chính mình mà không hề quan tâm đến người khác, và luôn trách mốc cuộc sống gia đình quá chán nản mà vô tình quên rằng luôn có những con người đang thầm lặng hi sinh để giúp bạn có một cuộc sống gia đình đầm ấm và tốt nhất

11. Có thể bạn không thấy kết quả bây giờ thế nhưng bạn đang tiến bộ lên từng ngày
Con đường đi đến thành công là cả một hành trình dài và chất chứa đầy thử thách, có thể bây giờ bạn vẫn chưa tìm đến được nơi mình muốn đến, thế nhưng nếu suy nghĩ lại, thì bạn cũng đã không còn dậm chân tại vạch xuất phát nữa rồi.

Tổng hợp 990 stt đau buồn vì gia đình tan vỡ

12. Nếu các bạn không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc thật sự? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để tự tạo hạnh phúc cho bản thân?

Con người được sinh ra trong một gia đình đầy đủ thì đó là sự ưu ái lớn nhất mà cuộc sống đã ban tặng. Các bạn đang may mắn được tận hưởng điều này thì hãy trân trọng đừng nên mất rồi mới hối tiếc. Cuộc sống này không có gì là hoàn hảo gia đình cũng vậy. Người xưa có câu ” mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” chúng ta cần nỗ lực hết mình để có được một gia đình bền vững và hạnh phúc nhất.

Chúc các bạn luôn luôn hạnh phúc và có một gia đình thật ấm áp!

Tổng hợp 990 stt đau buồn vì gia đình tan vỡ

Cuộc sống ưu ái ban tặng cho con người rất nhiều điều. Nhưng không phải mọi điều trong cuộc sống đều là hoàn hảo. Và trong gia đình cũng vậy. Nếu ta không biết quý trọng, nỗ lực hết mình để bảo vệ thì gia đình sẽ không bền vững được. Chúc các bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống nhé!