Trang chủ Làm Mẹ Tổng hợp 8 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh em bé...

Tổng hợp 8 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh em bé chuẩn xác nhất mà các mẹ nên biết

0
Chia sẻ

Trước khi sinh con các mẹ thường gặp phải một số triệu chứng bất thường. Những mẹ mới sinh con lần đầu khá lúng túng và thường không biết xử lý thế nào. Vậy nên cachlammoi.com đã tổng hợp 8 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh em bé chuẩn xác nhất cho các mẹ.

1. Dấu hiệu đầu tiên khi sắp chuyển dạ đó là bụng bầu của các mẹ sẽ bị tụt xuống thấp

Các mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường khi bụng mình có dấu hiệu tụt xuống thấp vào những tuần cuối của thai kì. Dấu hiệu này đã hé lộ cho bạn một tin vui đó là em bé sắp đến với gia đình bạn trong khoảng 1 đến 2 tuần nữa. Còn đối với các mẹ đã mang thai em bé lần 2 thì lại khác bởi vì lúc này cơ xương chậu của mẹ đã bị giãn đủ rộng trong lần mang thai đầu tiên.
Các mẹ có thế quan sát bằng cách xem ngực có chạm vào phần bụng trên không? Em bé sẽ tụt sâu xuống dưới nếu mẹ không thấy đầu vú chạm vào phần bụng trên. Vài ngày sau rất có thể em bé sẽ chào đời vì nhiều mẹ cảm nhận được đầu của con đã lọt hẳn xuống khung xương chậu.

2. Đau lưng dưới những tuần cuối của thai kì là một trong những dấu hiệu báo sinh nhanh nhất

Tổng hợp 8 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh em bé
Bạn sẽ cảm thấy lưng của mình rất đau vào những ngày cuối thai kì. Các dây chằng ở cổ tử cung, xương chậu do em bé vào cuối thai kì khá nặng nên sẽ bị tụt xuống dưới đồng thời tạo cho lưng một áp lực khiến mẹ bầu cảm thấy đau nhức và vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên nằm im một chỗ mà phải đi lại vận động nhẹ nhàng.

3. Dấu hiệu chuyển dạ tiếp theo qua việc mẹ bầu sẽ đi tiểu thường xuyên hơn

Các chị em có cảm giác buồn đi tiểu và đi rất nhiều lần liền nhau do đầu của thai nhi đã nằm gần sát bàng quang. Có nhiều chị em lúc 2 tuần trước khi sinh thì cứ 1 giờ lại đi vệ sinh một lần. Thế nhưng tuyệt đối không nên nhịn tiểu vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến con cũng như chính cơ thể của người mẹ

4. Dấu hiệu chuyển dạ qua những cơn co thắt tử cung một cách thường xuyên hơn qua cảm nhận của các mẹ bầu

Tổng hợp 8 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh em bé
Giai đoạn cuối thai kì nếu bạn cảm nhận được những cơn co thắt mạnh ở tử cung thì tức là bạn đang có dấu hiệu chuyển dạ và sắp sinh. Thế nhưng những cơn đau này có thể xuất hiện ở 3 tháng cuối thai kì hay còn gọi là cơn đau giả. Nếu các cơn co thắt nhiều và xảy ra ở khoảng 2 tuần cuối thì tức là bạn sắp sinh rồi đó. Những cơ co thắt này sẽ đẩy em bé của bạn đến gần tử cung hơn để sẵn sàng chào cả thế giới.
Nếu các cơn đau kéo dài từ 30 đến 60 giây, khoảng cách của các cơn co thắt là 5 đến 10 phút thì các mẹ nên đến bệnh viện. Nếu các cơn đau ngắn khoảng cách dài thì các mẹ nên ở nhà nghỉ ngơi không cần quá lo lắng đến bệnh viện sớm quá.

5. dấu hiệu chuyển dạ qua tình trạng tiêu chảy nhiều lần mà các mẹ nên biết

Các kích thích tố khi sinh nở sẽ ảnh hưởng đến ruột đồng thời gây ra hiện tượng đau bụng và đi ngoài. Đây là hiện tượng bình thường các mẹ đừng quá lo lắng vì những chất kích thích này là thuốc sổ tự nhiên để những cặn bã trong ruột được đào thải ra ngoài. Hơn nữa mẹ bầu còn cảm thấy ghê cổ buồn nôn do các hormone này.

6. Dấu hiệu sắp sinh có thể nhận qua việc lượng dịch âm đạo của thai phụ tiết ra nhiều hơn bình thường

Mẹ bầu có thể thấy những ngày sắp sinh thì âm đạo của mẹ có tiết nhiều dịch màu trắng đôi khi có lẫn cả máu màu hồng. Đây là dấu hiệu báo cho các chị em biết là mình sắp sinh và nên chuẩn bị vào viện.

7. Hoặc âm đạo của mẹ bầu có thể ra máu trong trường hợp sắp sinh

Âm đạo ra máu là do nút nhầy ở cổ tử cung đã bị bong ra. Khi thấy dấu hiệu này thì cần đến viện ngay.

8. Dấu hiệu sắp sinh rất gần nữa đó là khi các mẹ bầu bị vỡ ối

Tổng hợp 8 dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh em bé
Có rất ít các ca sinh vỡ ối trước khi đau đẻ. Nếu thấy nước ối tràn nhiều ra thì cần đến viện ngay vì mẹ bầu có thể sinh em bé sau 1-2 giờ nữa. Nước ối chỉ xuất hiện khi các mẹ đau đẻ, lúc này đứa bé cần được hít thở không khí bên ngoài.

Hi vọng với những dấu hiệu trên mà chúng tôi cung cấp các mẹ có thể dễ dàng nhận biết được những cơn co thắt, hoặc có thể là những dấu hiệu bất bình thường để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tâm lí để quá trình “vượt cạn” diễn ra an toàn nhất. Thế nhưng mỗi bà mẹ sẽ có những cơn đau, co thắt tử cung khác nhau vì thế hãy tìm hiểu thêm các kiến thức nữa của cachlammoi.com để giúp các chị em khi chào đón một thành viên mới thật đáng yêu, khỏe mạnh. Chúc các mẹ sinh con thật may mắn và được “mẹ tròn con vuông”.